Giọng ca Ngắm hoa lệ rơi: “Làm trong showbiz dễ mất người yêu”

Dân trí “Hàng ngày, cuộc sống trên máy bay, ngủ khách sạn, tối lên sân khấu làm người của công chúng, trở về trong đêm khuya đã mệt nhoài và tiếp tục giữ sức để ngày tiếp theo đi hát. Bởi vậy, khó người bạn gái nào có thể đồng cảm”, Châu Khải Phong tâm sự.

Giọng ca "Ngắm hoa lệ rơi" chia sẻ, sau những rung cảm tình ái từ thưở mới vào nghề, đến nay anh vẫn chưa tìm được ý trung nhân. Hầu hết bạn gái của Châu Khải Phong khó đồng cảm khi anh liên tục đi show và ít có thời gian kề cận họ. Châu Khải Phong cũng thầm khẳng định, làm showbiz rất khó giữ lại được những cuộc tình ngày cũ.

"Ngày trẻ thì vì nghèo khó có ai yêu, khi mình ổn định một chút thì gánh nặng cuộc sống cuốn đi. Thế nên không gì khổ bằng chuyện tình cảm của người nghệ sĩ. Sau tuyên bố sẽ lên xe hoa cách đây không lâu, nhiều người hỏi han Phong vấn đề này nhưng thực tâm đâu ai đồng cảm để đến với Phong", anh kể.

Châu Khải Phong ngại yêu người trong showbiz, sợ bị hào quang làm mất nhau.
Châu Khải Phong ngại yêu người trong showbiz, sợ bị hào quang làm mất nhau.

"Hàng ngày, cuộc sống trên máy bay, ngủ khách sạn, tối lên sân khấu làm người của công chúng, trở về trong đêm khuya đã mệt nhoài và tiếp tục giữ sức để ngày tiếp theo đi hát. Bởi vậy, khó người bạn gái nào có thể đồng cảm để thương Phong. Đôi khi Phong cũng mong chuyện tình yêu của mình nó đơn giản như đòn bánh giò chàng trai đem đi bán là đủ" - Châu Khải Phong nói.

Anh tâm sự, đam mê ca hát cùng khao khát tìm con đường đi riêng buộc mình phải tạm gác niềm vui riêng tư. Nói về ý định lập gia đình, Châu Khải Phong cho biết, anh có dự định tập trung cao độ cho sự nghiệp trong 5 năm nữa trước khi có tổ ấm riêng nếu tìm được người phù hợp.

Trong quá khứ, Châu Khải Phong từng phải chia tay bạn gái vì bị chê nghèo.
Trong quá khứ, Châu Khải Phong từng phải chia tay bạn gái vì bị chê nghèo.

Châu Khải Phong từng có lần chia sẻ về câu chuyện tình trong quá khứ: "Vì nghèo, tôi từng chua xót khi người mình yêu ra đi tìm chân trời mới. Quen nhau được 2 năm, tôi và bạn gái về ra mắt bố mẹ cô ấy. Ban đầu, gia đình bạn gái trò chuyện hồ hởi và hài lòng vì con gái họ quen chàng trai quê hiền lành. Khi tôi chia sẻ mình đang làm ca sĩ và mới chập chững xây dựng sự nghiệp riêng, thái độ bố cô ấy thay đổi hoàn toàn.

Tôi nhớ như in câu nói làm mình đau "Cậu nghèo như thế lấy đâu ra tiền lo cho tương lai con gái tôi". Dẫu mẹ bạn gái hiểu cho chuyện tình yêu của hai đứa, nhưng thái độ bố cô ấy như nhát dao cắt đứt tình cảm chúng tôi.

Dù cả hai gắng giải thích và một thời gian gồng gánh mối quan hệ này, nhưng rồi đứt gãy hoàn toàn vì cô ấy không chịu nổi áp lực từ bố. Ngày cô ấy nói chia tay, tôi nhớ mình đã rất sốc và tự hứa bản thân phải thành công để không bị khinh rẻ".

Nghe những chia sẻ về chuyện đời tư của Châu Khải Phong, Đinh Tùng Huy, người anh em trong nghề của Châu Khải Phong đã sáng tác ca khúc "Nếu ta ngược lối" dành cho Châu Khải Phong. Vị nhạc sĩ trẻ lắng nghe tâm sự của Châu Khải Phong trong một đêm không chạy show, chấp bút viết ca khúc này và khai thác giọng ca trầm, ấm của Châu Khải Phong.

Châu Khải Phong tiết lộ: Mạc Văn Khoa sống rất tử tế.
Châu Khải Phong tiết lộ: "Mạc Văn Khoa sống rất tử tế".

Châu Khải Phong tiết lộ thêm, nghệ sĩ hài Mạc Văn Khoa nhận lời làm nam chính cho MV của anh chỉ sau một cuộc điện thoại. Từng rong ruổi cùng nhau trên các sân khấu tính lẻ, sau đó Mạc Văn Khoa nổi tiếng và trở thành cây hài được giới trẻ yêu thích, vẫn giữ lối sống lịch thiệp với đàn anh.

Mạc Văn Khoa bỏ lớp áo hài, diễn cảnh thất tình cho Châu Khải Phong

Nghệ sĩ hài trẻ tuổi thậm chí còn không quan tâm chuyện cát - xê, chỉ tập trung vào vai diễn và tung hứng ăn ý cùng người đẹp Mai Hàn và hai bạn diễn Hải Đinh, Thái Thất.

Châu Khải Phong vừa kỉ niệm chặng đường 10 năm ca hát tại quê nhà Nghệ An cách đây không lâu. Tới đây, anh lên đường lưu diễn nước ngoài trước khi bắt tay vào những kế hoạch Tết 2019. Với người bạn gái khi xưa, cả hai vẫn xem nhau là bạn, dù duyên đứt gãy. Dù cuộc sống tốt hơn và sự nghiệp thành công, anh vẫn không oán trách bố bạn gái cũ. Anh coi mọi chuyện đã thuộc về quá khứ và mong cô có cuộc sống tốt.

Phương Nhung