Thứ năm, 30/06/2005 - 13:04

Đừng để phim “chì” trong giờ “vàng”

Đáng tiếc, bộ phim đầu tiên chiếu trên “Giờ vàng” lại là bộ phim “Vòng xoáy tình yêu”, một bộ phim ngay sau khi chiếu đã bị đông đảo khán giả phản ứng, phê bình. Xin trích đăng một trong những ý kiến của khán giả xung quanh phim “Vòng xoáy tình yêu”.

Khi nghe tin Đài Truyền hình TPHCM sẽ dành “giờ vàng” để phát sóng phim Việt Nam, tôi háo hức lắm! Tôi chờ đợi sẽ xuất hiện một phim Việt thật hay, thật lôi cuốn. Được biết Lasta - một công ty quảng cáo nổi tiếng - đã tuyên bố có trong tay hàng trăm kịch bản phim rất hấp dẫn, ai mà không hy vọng chứ! Nhưng hy vọng bao nhiêu thì… thất vọng bấy nhiêu khi Vòng xoáy tình yêu ra mắt những tập đầu.

 

Có thể nói, ngoại trừ ca khúc chính trong phim, chúng tôi không tìm thấy ở Vòng xoáy tình yêu một điều gì cứu vớt cho sự thất vọng đó. Nhạc nền yếu, vào không đúng chỗ, cường điệu không hợp lý. Bản thân tôi dù rất muốn nhưng không thể xem hết các tập phim, vì cứ “tức anh ách” mỗi khi nghe lời thoại của các nhân vật. Nhân vật chính - cái đinh của tác phẩm, điểm ngắm của khán giả – vậy mà ngay tiếng nói cũng “chẳng ra hồn”, rất phản cảm.

 

Không phải là chuyên gia nên tôi cũng xin miễn nói về những lỗi kỹ thuật của phim. Nhưng những chỗ “hở” mà hầu như ai cũng nhận ra thì không thể không lên tiếng. Sau nhiều tập ngưng xem, tối ngày 17/6, tôi quyết định mở lại Vòng xoáy tình yêu để xem có gì biến chuyển. Than ôi, buồn càng thêm buồn! Một bệnh nhân đang nằm viện, với nét mặt tái xanh, làn môi nhợt nhạt, hơi thở khó khăn, dáng đi mệt mỏi, vậy mà vào toilet có thể khống chế một người lành lặn để lấy quần áo và… tẩu thoát.

 

Rồi lại quay về nhà, leo qua tường rào sắt mà ngay cả tôi, một người khỏe mạnh, cũng khó có thể làm được. Bực mình quá, tôi lại tắt.

 

Những tình tiết vô lý, giả tạo, tâm lý hời hợt như thế đầy ắp trong Vòng xoáy tình yêu. Đặc biệt, nhiều nhân vật trong phim rất “dại khờ” không thể chịu nổi.

 

Thật không dám và cũng không muốn kể tiếp, bởi bấy nhiêu cũng quá đủ để hiểu cảm nhận của tôi về Vòng xoáy tình yêu.

 

Xin Đài Truyền hình TPHCM “bớt chút thời gian” xem kỹ phim và cân nhắc trước khi ra mắt, để lấy lại lòng tin của khán giả. Công chúng xem phim có thể chờ. Nhưng đáp lại sự chờ đợi và hy vọng đó, rất mong đừng để những phim “chì” (kém chất lượng) được phát sóng vào những “giờ vàng” như thế.

 

Theo Trường Hân

Sài Gòn Giải Phóng

Mới nhất