Đức Phúc trải lòng khi bị miệt thị về nhan sắc sau đăng quang

(Dân trí) - Đức Phúc vẫn nhớ như in những gì khán giả “ném” về mình sau khi đăng quang Giọng hát Việt 2015, Phúc chia sẻ: “Những màn bạo hành bằng ngôn ngữ cũng như đòn roi quất vào trái tim Phúc”.


Đức Phúc gây bất ngờ khi ra mắt tự truyện ở tuổi 22

Đức Phúc gây bất ngờ khi ra mắt tự truyện ở tuổi 22

Đức Phúc chia sẻ lý do mình ra mắt tự truyện khi còn khá trẻ

Với thắc mắc “Phúc sẽ viết gì ở tự truyện khi chỉ mới 22 tuổi”, Đức Phúc cho biết: “Khi viết sách tôi như quay trở lại với ký ức, trong đầu tôi xuất hiện tất cả mọi chuyện từ khi mình còn bé và tôi tự nhận thấy rằng cuộc sống của mình trước kia đã trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách và chông gai.

Tôi nhận thấy mình thật giống siêu nhân. Tuy rằng ở thời điểm hiện tại khi chỉ mới 22 tuổi, liệu viết tự truyện có phải là quá sớm, nhưng tôi cho rằng những cảm xúc được viết ra quan trọng hơn là bạn viết nó ở tuổi nào. Quan trọng là mình có gì để viết ra hay không”.

Đức Phúc chia sẻ, khi viết cuốn sách này, mọi thứ từ thời bé đến giờ như một cuộn phim quay lại, khiến Phúc cảm nhận được tất cả những gì mà mình đã nếm trải và vượt qua.

Trong tự truyện của mình, Đức Phúc chia sẻ về 22 năm đã trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm. 22 năm qua, Phúc đã khóc hết nước mắt vì nhiều lý do: khi bị bạn bắt nạt, khi mẹ đột ngột rời xa vì nợ nần, khi hát ca khúc nói hộ lòng mình, khi đăng quang Giọng hát Việt 2015, khi ăn “gạch đá” vì “cái tội xấu xúc phạm người nhìn”, khi đau đớn sau pha “đập mặt xây lại” gương mặt...

Giống như mọi đứa trẻ, Phúc cũng được lớn lên trong sự bảo bọc, thương yêu của bố mẹ. Nếu có điểm khác thì đó chính là ngoại hình “xấu xúc phạm người nhìn” của Đức Phúc sớm bộc lộ từ nhỏ: người béo béo tròn tròn, mũi tẹt tẹt, to to; mắt nhỏ nhỏ, hàm răng hô, môi dày khiến cứ mở miệng cười là hở lợi.

Chính ngoại hình “khác người” này mà suốt những năm tháng ấu thơ, Đức Phúc luôn phải chịu cảnh bị bạn bè trêu chọc lẫn bắt nạt. Có lúc, vì không muốn bố mẹ phải bận lòng nên Phúc đành “một mình chống mafia”.

Niềm vui khi trở thành quán quân Giọng hát Việt 2015 của Đức Phúc ngắn ngủi. Bởi ngay sau đó là cơn mưa “gạch đá” liên tục bao phủ lên cuộc đời chàng trai 19 tuổi; lý do đơn giản chỉ vì chàng trai ấy có ngoại hình “xấu xúc phạm người nhìn”!

“Những màn bạo hành bằng ngôn ngữ cũng như đòn roi quất vào trái tim Phúc”.
“Những màn bạo hành bằng ngôn ngữ cũng như đòn roi quất vào trái tim Phúc”.

Những lời nói nặng nề mà mọi người dành cho Phúc khi chê bai ngoại hình có lẽ là một vết xước khá lớn trong tâm hồn của Đức Phúc, không dễ gì lành, như Phúc nói :"Khi ngón tay bị thương mình có thể dán băng keo cá nhân, đợi vài ngày hay vài tuần là vết đã lành. Nhưng khi tâm hồn bị thương thì biết lấy gì sát trùng, lấy gì bôi dán, và biết bao giờ vết thương mới lành?"

Sau khi đăng quang, để có thể theo đuổi đam mê của mình, Phúc chấp nhận thay đổi ngoại hình bằng cách đi làm răng, tập thể dục. Tuy nhiên, việc có hàm răng mới, có nụ cười chói lóa nhờ bác sĩ răng; có thân hình thon gọn nhờ tập luyện, ăn uống kỷ luật - dường như vẫn chưa giúp thu ngắn bao nhiêu khoảng cách giữa Phúc và khán giả. Phúc ngày càng ế show, ế đến mức từng có ý định rời Sài Gòn, quay lại Hà Nội học đại học, khi nào được mời hát thì “lên đường”. Nỗi tự ti về ngoại hình không được ưa nhìn vẫn đeo bám Phúc như hình với bóng.

Tất cả những yếu tố trên trở thành động lực để mùa hè năm 2017, khi gần tròn 21 tuổi, Phúc đi đến một trong những quyết định có lẽ là lớn nhất đời mình: "đổi mặt".

Không thể phủ nhận, nhờ sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ mà Đức Phúc cũng “đổi đời” theo. Khi hình ảnh mới của Đức Phúc phủ sóng mạng xã hội và nhiều trang báo mạng, Phúc bắt đầu đắt show, lịch làm việc dày đặc khắp ba miền. Nếu trước đây, với ngoại hình kém ưa nhìn, có tháng Phúc ế show đến mức ngồi không suốt 30 ngày; thì bây giờ, với mặt mới, có tháng 30 ngày Phúc chạy show không nghỉ ngày nào...

Tất cả những thăng trầm, những tổn thương mà mình phải đối mặt đã được nam ca sĩ chia sẻ trong tự truyện cũng phản ánh một phần mặt trái của xã hội hiện đại, sự bùng nổ của các trang mạng xã hội...

Đức Phúc nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ trong ngày đặc biệt này
Đức Phúc nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ trong ngày đặc biệt này

Đức Phúc chia sẻ điều mà anh muốn gửi gắm trong cuốn tự truyện của mình: “Không ai có thể đánh cắp ước mơ của chúng ta, chỉ có chúng ta tự đánh rơi ước mơ của mình. Nếu trái tim bạn đang bị thiêu đốt bởi những ước mơ nào đó, hãy ngày ngày nhích thêm một chút về phía chúng. Phúc đã và sẽ luôn tin rằng, chỉ cần chúng ta không ngừng khao khát và can đảm đi đến cùng con đường dẫn đến ước mơ thì sẽ có lúc được toại nguyện”.

Băng Châu

Ảnh: Mai Trang