Đỗ Tùng Lâm giành giải Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008

(Dân trí) - Sau hơn một tháng rưỡi tranh tài và vượt qua hơn 2000 thí sinh dự thi, tối 11/10 Đỗ Tùng Lâm, thí sinh đến từ Bắc Ninh đã giành chiến thắng đậm với 3 giải thưởng trong đó cao nhất là giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008.

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra khá cam go bởi 3 thí sinh dự thi gồm: Đỗ Tùng Lâm, Hoàng Thị Uyên, Nguyễn Tỳ Triệu Lộc đều được đánh giá khá ngang nhau từ các vòng ngoài. Trải qua 9 đêm thi ở vòng chung kết, có mặt vào đêm cuối cùng này, 3 thí sinh đều chứng tỏ được khả năng của mình.

Có một sự ngẫu nhiên khi những thí sinh này đều là đại diện cho 3 môi trường đào tạo âm nhạc thuộc 3 miền cùng tranh tài với nhau, trong đó Tùng Lâm là sinh viên nhạc viện Hà Nội, Triệu Lộc là sinh viên Nhạc viện TPHCM và Hoàng Thị Uyên là sinh viên Học viện âm nhạc Huế.

Đỗ Tùng Lâm giành giải Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008 - 1
 Phần biểu diễn của Nguyễn Tỳ Triệu Lộc

 

Khác với các đêm thi trước, tối qua các thi sinh phải thể hiện 3 bài hát thuộc những thể loại khác nhau và kết quả xếp hạng do chính khán giả bình chọn. Là thí sinh nữ duy nhất, cô gái Hoàng Thị Uyên tiếp tục thu hút khán giả với lối diễn dung dị, tự nhiên. Cả 3 ca khúc H' ren lên rẫy, Chiếc vòng cầu hôn, Và ta đã thấy mặt trời đều mang âm hưởng mạnh mẽ, đậm phong cách như hơi thở vùng đất cao nguyên quê hương cô. Còn Triệu Lộc mang đến cho khán giả những ca khúc: Ngọn cỏ lau, Những mùa xuân yêu dấu, Giai điệu Tổ quốc, được thể hiện bằng tất cả tình cảm của mình. Tuy nhiên, với Ngọn cỏ lau, dường như Triệu Lộc vẫn chưa vượt qua ca sĩ đàn anh Hà Anh Tuấn.

 

Đỗ Tùng Lâm giành giải Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008 - 2
 Hoàng Thị Uyên - sinh viên Học viện âm nhạc Huế trong phấn thể hiện của mình

 

Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất có mặt trong vòng chung kết cuộc thi nhưng Tùng Lâm lại có ưu thế về chất giọng và tỏ ra khá nổi bật với kỹ thuật thanh nhạc. Điều này được khẳng định qua 3 ca khúc Mắt buồn, Đá trông chồng,  Người mẹ miền Nam tay không đánh giặc.

Tùng Lâm từng cho biết sở trường của mình là thể loại dân gian đương đại, vì thế anh khá tự tin thể hiện ca khúc mang đậm âm hưởng ca trù Đá trông chồng. Đây cũng chính là bài hát giúp Lâm giành được giải thưởng Thí sinh thể hiện bài hát mang âm hưởng dân ca hay nhất. Nếu như các đêm thi trước Tùng Lâm luôn nhận được sự khen ngợi của hội đồng nghệ thuật thì ngay trong đêm chung kết này, Lâm đã làm hài lòng những vị giám khảo khó tính nhất: khán giả. Kết quả bình chọn của khán giả xứng đáng với những gì Tùng Lâm mang đến cho cuộc thi. Hai thí sinh Nguyễn Tỳ Triệu Lộc và Hoàng Thị Uyên cùng chia nhau hai giải nhì và ba. 

 

Đỗ Tùng Lâm giành giải Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008 - 3

Đỗ Tùng Lâm - Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải thưởng cao nhất (giữa). Hai thí sinh Nguyễn Tỳ Triệu Lộc và Hoàng Thị Uyên (trái) cùng chia nhau hai giải nhì và ba. 

 

Ngay sau khi nhận được giải Nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008, Tùng Lâm đã chia sẻ những cảm xúc đầu tiên với Dân trí rằng, Lâm cảm thấy hài lòng với những gì mình đã thể hiện nhưng anh cũng không khỏi bất ngờ. “Đó là niềm vui rất lớn đối với em và cũng là may mắn lớn nhất từ trước đến giờ mà em đã đạt được”, Tùng Lâm chia sẻ.

Khi hỏi về tương lai, Lâm cho hay mình có nhiều dự định nhưng chưa nói được cụ thể. Trước mắt, Lâm sẽ hoàn thành việc học vào cuối năm nay, còn việc ra album thì “chưa phải lúc này vì cần học hỏi nhiều. Mình muốn album đầu tay phải thật sự hoàn thiện”.

 

                                                Lê Phương - Minh Hiếu