Đỗ Hải Yến đang sống vì những người yêu thương

(Dân trí) - Khi “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bắt đầu cuộc hành trình của mình tới những LHP quốc tế cũng là lúc Đỗ Hải Yến bắt đầu cuộc hành trình mới trong cuộc đời mình.

Đỗ Hải Yến đang sống vì những người yêu thương - 1

Chơi vơi đã bắt đầu cuộc hành trình “chinh phục” các LHP quốc tế, bản thân Yến có những kỳ vọng gì vào vai diễn này của mình?

Tôi rất vui và tự hào khi nhận được tin phim Chơi vơi được tham dự LHP Venice và được chọn tranh giải trong mục Orizzonti (section lớn thứ 2 tại LHP). Được xuất hiện và tham dự tại những LHP danh tiếng như Venice hay Toronto là một vinh dự lớn đối với những bộ phim được chọn trình chiếu trong khuôn khổ của LHP. Ngoài việc quảng bá, mở rộng những mối quan hệ và tạo thêm nhiều cơ hội cho tương lai của bộ phim, của những cá nhân tham gia, đây cũng là một phần bù đắp cho công sức của tất cả ê-kíp làm phim đã làm việc vất vả trong một thời gian dài.

Với mỗi bộ phim, cá nhân tôi luôn cố gắng hết mình, tập trung toàn bộ thời gian và tâm huyết cho vai diễn. Tương lai của bộ phim như thế nào còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn, cá nhân tôi không thể kỳ vọng mà thành.
 
Đỗ Hải Yến đang sống vì những người yêu thương - 2

Có thể kể về những kỷ niệm mà chị không thể quên trong quá trình quay "Chơi vơi" cùng các bạn diễn và đoàn làm phim?

Tôi có rất nhiều kỷ niệm với bộ phim này. Nhưng có lẽ, kỷ niệm khó quên nhất là trong những ngày Hà Nội ngập lụt lịch sử, đoàn làm phim vẫn làm việc. Chúng tôi đã quay toàn bộ cảnh thành phố ngập trong nước... Tôi phải đi bộ từ nhà đến chỗ quay phim vì không có phương tiện nào di chuyển được. Khi quay, chúng tôi chỉ nơm nớp lo sợ, xe ôtô sẽ bị nước vào trong và không đi được tiếp. Nhưng cuối cùng, cảnh quay cũng hoàn thành tốt đẹp.
 
Đỗ Hải Yến đang sống vì những người yêu thương - 3

"Chơi vơi" có thể xem là một sự khởi đầu, cho một con đường mới của Đỗ Hải Yến. Nếu "Chơi vơi" không được đón nhận như mong đợi, cái tên Hải Yến cũng sẽ bị “vạ lây”. Chị có nghĩ đến tình huống này?

Mỗi bộ phim là một cuộc “phiêu lưu” mới và là người chơi thì phải chấp nhận mọi may rủi mà nó mang lại. Không riêng gì Chơi vơi, tất cả những bộ phim khác tôi đều đi đến tận cùng với toàn bộ tâm huyết và tinh thần của mình.

Có những cảnh nóng đóng cùng Johnny Trí Nguyễn, Hải Yến thấy những gì từ người bạn diễn của mình?

Hầu hết những phân đoạn của chúng tôi đều là cảnh nóng, có chăng là nóng nhiều hat ít mà thôi. Những cảnh này luôn gây áp lực và cũng không thể tập dượt nhiều lần. May mắn anh Trí Nguyễn là bạn diễn chuyên nghiệp và chúng tôi đã làm việc cùng nhau rất ăn ý.
 
Đỗ Hải Yến đang sống vì những người yêu thương - 4

Đã nói nhiều đến dự định đi học diễn xuất và sản xuất tại Mỹ. Liệu đó có phải là những kế hoạch chỉ trên... lời nói?

Tôi đã hoàn thành hai khóa học diễn xuất và sản xuất phim của mình vào tháng 6 vừa rồi sau hơn một năm dài đi lại. Tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để có thể tham gia học thêm nữa trong thời gian tới. Tôi luôn thấy mình may mắn vì có những người bạn tốt như ông Phillip Noyce, Brendan Fraser.. Họ đã giới thiệu và giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có thể hoàn thành được những chương trình này. 

Sau những đổ vỡ, người ta thấy Hải Yến đứng lên tự tin và mạnh mẽ. Sự tự tin cho chị mạnh mẽ, hay sự mạnh mẽ đã mang đến cho Yến tự tin?

Những khó khăn và gian truân sẽ làm cho con người ta mạnh mẽ và nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi nghĩ điều quan trọng của một con người là biết mình là ai? Ở chỗ nào? và làm được những gì? Tôi tự tin vì trả lời được những câu hỏi đó, và tôi chỉ cố gắng sống có ý nghĩa để khiến những người mình yêu thương được hạnh phúc.
 
Đỗ Hải Yến đang sống vì những người yêu thương - 5
H.H
Ảnh: Phạm Hoài Nam
Make up: Đạt Lê