1. Dòng sự kiện:
  2. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Điều gì khiến thực khách “ngây ngất” trước kiệt tác ẩm thực Kaiseki Nhật Bản tại Yen Sushi Premium

Tại Việt Nam để duy trì và phát triển một nhà hàng truyền thống Nhật bản hoạt động tốt là rất khó, vì thế muốn thưởng một bữa kaiseki “nguyên bản” thật không dễ chút nào.

Kaiseki là một loại hình ẩm thực mang đậm phong cách truyền thống ở xứ sở Phù Tang, tinh thần chung của dòng ẩm thực này chính là hướng tới nét đẹp thanh đạo, cao quý vượt lên thói phàm tục. Kaiseki gồm nhiều món được chuẩn bị công phu, cầu kỳ và trình bày như tác phẩm nghệ thuật. Thực đơn mỗi ngày của Kaiseki tùy vào vào chuyện hôm đấy có nguyên liệu gì hấp dẫn, khách hàng có gì ăn đó chứ không gọi món. Tại Yen Sushi Premium, đây là thực đơn được cả giới thượng lưu lẫn giới “sành” ẩm thực truyền thống Nhật “ưu ái”.

Thực khách say mê Kaiseki vì tính bất ngờ

Yen Sushi Premium cho thực khách cơ hội dấn thân vào chuyến tàu Kaiseki của hương vị đem tới nhiều điền ngạc nhiên, bí bẩn nhưng lại đầy hứa hẹn. Các món ăn qua tay hai nghệ nhân tài năng người Nhật (Akio Saito - bậc thầy về Sushi và các món truyền thống; Masanobu Inaba - hơn 40 năm kinh nghiệm đứng bếp) đều cân bằng đến như hoàn hảo về hương, sắc, vị.


Các loại Sashimi tươi ngon và chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ chợ Tsukiji – Tokyo – Nhật Bản.

Các loại Sashimi tươi ngon và chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ chợ Tsukiji – Tokyo – Nhật Bản.


Ochazuke (茶 漬 け け) hay còn gọi là Cơm Trà - Đây là là một trong những món được nhiều thực khách yêu thích tại Yen Sushi Premium

Ochazuke (茶 漬 け け) hay còn gọi là Cơm Trà - Đây là là một trong những món được nhiều thực khách yêu thích tại Yen Sushi Premium

Mỗi bữa ăn Kaiseki thường không giống nhau và thay đổi theo từng mùa. Tuy nhiên, một Kaiseki cơ bản gồm có: Sakizuke – khai vị; Nimono – món hầm; Sashimi – cá sống; Hassun – món đặc trưng theo mùa; Yakimono – món nướng; Hanmono – món cơm; kết thúc với tráng miệng. Một bữa ăn “đúng chuẩn” theo thực đơn Kaiseki rất đắt tiền và không phải dành cho tất cả mọi người. Tại Yen Sushi Premium, nhà hàng chỉ phục vụ giới hạn trong 20 phần vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, muốn tới ăn thực khách phải đặt chỗ trước ít nhất hai ngày.

Điều gì khiến thực khách sẵn sàng bỏ ra cả đống tiền bạc và công sức để "dấn thân" vào một bữa ăn đầy “bất ngờ”?

Câu trả lời nằm ở giá trị của Kaiseki mang lại, khách hàng tới Yen Sushi Premium không chỉ để thưởng các món ăn tuyệt hảo mà để trải nghiệm cái làm nên “linh hồn” của một Kaiseki bao gồm: Hòa, Kính, Thanh, Tịch

Hòa có nghĩa là sự hài hòa, tôn trọng thiên nhiên. Các món ăn tại Yen Sushi Premium nương theo từng mùa thay đổi. Mùa gì thức nấy, nguyên liệu nào đang ngon thì nấu nguyên liệu đấy và tất cả đều được nhập 100% từ Nhật Bản. Quy tắc này giúp đầu bếp truyền tải được trọn vẹn hương vị ngon nhất trong từng mùa vào món ăn.

Kính thể hiện sự tôn kính trong tinh thần Omotenashi mà Yen lấy làm chuẩn mực phục vụ khách hàng - phục vụ hơn sự mong đợi và bằng cả tấm lòng. Đó là lòng hiếu khách qua sự chân thành tuyệt đối, đi cùng nét duyên dáng và thái độ cung kính mực thước thể hiện trong từng cử chỉ hành vi nhỏ nhất. Từ sự tâm huyết của đầu bếp với từn món ăn sự chu đáo, tỉ mẩn của từng nhân viên khiến thực khách cảm thấy họ là người đặc biệt nhất, được tiếp đón nồng hậu và ấm áp, nhưng đôi khi họ cũng có chút bối rối có lẽ vì tại Việt Nam rất hiếm có nhà hàng nào có được điều này.


Nằm ngay mặt tiền đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Yen Sushi Premium chỉ vừa đi vào hoạt động vào đầu tháng 6 nhưng đã nhanh chóng trong tình trạng kín bàn, phải đặt bàn ít nhất 2 ngày trước khi đến.

Nằm ngay mặt tiền đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Yen Sushi Premium chỉ vừa đi vào hoạt động vào đầu tháng 6 nhưng đã nhanh chóng trong tình trạng kín bàn, phải đặt bàn ít nhất 2 ngày trước khi đến.

Thanh là sự tinh khiết và ngăn nắp cả về thể chất lẫn tinh thần của nghệ nhân tại Yen Sushi Premium khi chế biến món ăn Kaiseki. Tập trung vào sự tối giản hóa để giữ lại hương vị gốc của các nguyên liệu, giúp thực khách thưởng trọn hương vị đơn sơ của món ăn.

Tịch nằm trong sự tĩnh lặng, thư thái mà thực khách sẽ cảm nhận được khi thưởng Kaiseki. Yen Sushi Premium chú trọng sự đơn giản nhưng sâu lắng do ảnh hưởng của thiền, tới đây thực khách sẽ tìm thấy cái đẹp trong sự đơn giản khiết bạch.


Yen Sushi Premium - Tinh tế ẩm thực Nhật Bản truyền thống, mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật; chiêu đãi đôi mắt, tai nghe và tâm hồn của thực khách

Yen Sushi Premium - Tinh tế ẩm thực Nhật Bản truyền thống, mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật; chiêu đãi đôi mắt, tai nghe và tâm hồn của thực khách

Mặc dù Kaiseki là hiện thân của nghệ thuật ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, nhưng tại Yen Sushi Premium nó không “tĩnh lặng” mà phát triển từng ngày. Các nghệ nhân tại đây luôn tìm kiếm, sáng tạo những cái mới cho thực đơn Kaiseki và tìm cách kết hợp ẩm thực truyền thống và những ý nghĩa hiện đại, đảm bảo hài lòng nhu cầu ngày một cao của thực khách.

Hãy cùng đến YEN Sushi Premium để trải nghiệm văn hoá ẩm thực truyền thống Nhật Bản đích thực.

Địa chỉ: 123 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919998488