Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm”

(Dân trí) - “Khi làm nghề, tôi không có quan niệm vai ngắn hay dài, cát-xê được bao nhiêu tiền. Thậm chí, nếu đạo diễn mời tôi đóng vai Thị Nở, tôi cũng nhận”, Phan Kim Oanh bộc bạch.

Diễn viên Phan Kim Oanh từng tham gia diễn xuất khá nhiều phim như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con… Sau một năm “ở ẩn”, cô đã tái xuất khán giả trong bộ phim “Lửa ấm” của đạo diễn Đào Duy Phúc.

Đề cập đến một đề tài khá mới lạ, “Lửa ấm” đem đến cho người xem trải nghiệm chân thật về sự vất vả, gian truân, nguy hiểm của các chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và bác sĩ cấp cứu nơi tuyến đầu - những “người lính” không cầm súng nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình.

Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 1

Diễn viên Phan Kim Oanh xuất hiện bất ngờ sau gần một năm vắng bóng.

Chia sẻ về vai diễn này, nữ diễn viên sinh năm 1988 cho biết: “Vai diễn này khiến tôi cảm thấy rất thú vị và rất khác với tôi ngoài đời. Trong phim, tôi vào vai cô con dâu nhà hàng xóm của NSND Lan Hương. Tính cách của cô này chính là rất ghê gớm, thậm chí không ngại ăn nói xấc láo với chính mẹ chồng và những người xung quanh”.

Liệu vào vai diễn này, nữ diễn viên có ngại hình ảnh của mình bị “xấu” đi hay không? Ở các phim cô đã đóng, dù chỉ đảm nhận vai phụ xuất hiện không nhiều trong cả bộ phim nhưng cô đều đảm nhiệm những vai hiền lành, nhẹ nhàng. Đặc biệt ngoài đời, cô lại còn là một doanh nhân.

Nữ diễn viên “Đại gia chân đất” khẳng định: “Như mọi người biết, tôi luôn xem nghệ thuật là cảm xúc. Thật ra, tôi cũng nhận được một số lời mời tham gia các bộ phim ngắn và mỗi phim, mỗi phân đoạn yêu cầu phải thay đổi cách diễn.

Bởi vậy nên tôi phải đọc kỹ kịch bản, chuẩn bị hóa thân vào nhân vật để diễn đúng tâm trạng, cảm xúc và nội dung của phim. Vì thế, khi làm nghề, tôi không có quan niệm vai ngắn hay dài, cát-xê được bao nhiêu tiền. Miễn sao cảm xúc của mình thấy vui vẻ và không quá áp lực. Thậm chí, nếu đạo diễn mời tôi đóng vai Thị Nở, tôi cũng nhận, miễn sao kịch bản, cũng như ê kíp làm việc chuyên nghiệp”.

Khi được hỏi, vai diễn con dâu có giống với tính cách ở ngoài của Kim Oanh không, nữ diễn viên bộc bạch: “Trong cuộc sống, tôi được bố mẹ chồng yêu thương, vì thế không thể nào có chuyện tôi hỗn láo với phụ huynh được (cười).

Nhiều người hay nói, con dâu và mẹ chồng thường khó hòa hợp nhưng tôi may mắn có được bố mẹ tâm lí, luôn ủng hộ tôi rất nhiều trong công việc”.

Diễn viên Phan Kim Oanh từ chối chia sẻ nhiều về gia đình vì cô cho rằng, đó là chuyện riêng tư, cô không muốn mang những chiêu trò để được nổi tiếng. Với cô, gia đình là điều thiêng liêng và cần được giữ bình yên.

Khi nói về quan điểm “đánh ghen, tiểu tam”, nữ diễn viên khẳng định: “Nếu người đàn ông của tôi mà có người khác thì tôi sẵn sàng trải thảm, tặng hoa để họ ra đi.

Tôi không giữ người ở lại nếu tình cảm họ không còn một lòng với mình. Tôi biết, thời gian qua tôi đọc khá nhiều chuyện đánh ghen ầm ĩ trên mạng xã hội.

Tôi mong chị em chúng mình dù hết lòng với gia đình, chồng con thì vẫn luôn phải biết cách chăm sóc, yêu thương chính bản thân mình”.

Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 2

Diễn viên Phan Kim Oanh vào vai diễn con dâu “hỗn láo”

trong phim “Lửa ấm”.

“Người phụ nữ sống độc lập, tự chủ về tài chính và biết chăm sóc bản thân thì người đàn ông của họ sẽ biết cách để giữ mình lại. Khi mình đi đánh ghen, có nghĩa mình đã tạo cho chính mình những tổn thương về tinh thần, lẫn thể xác”, cô nói thêm.

“Tình yêu thuộc về cảm xúc. Nếu họ đã “trăng hoa” được một lần thì sẽ có lần sau. Chính vì thế, mình phải dứt khoát. Nếu tôi rơi vào tình huống đó, tôi cũng không cần gặp người thứ ba. Tôi để họ đến với nhau, còn bản thân mình sống tính cực, xinh đẹp thì tự khắc sẽ hạnh phúc thôi”, nữ diễn viên Phan Kim Oanh khẳng định.

Được biết, trong phim này, nữ diễn viên có một số phân đoạn đóng cùng NSND Lan Hương và Quốc Thái, Thúy Hằng. Cô cho biết, đóng cùng dàn diễn viên chuyên nghiệp khiến cô cảm thấy nhiệt huyết hơn.

“Lửa ấm” còn có sự tham gia của hai diễn viên gạo cội là NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh cùng nhiều diễn viên trẻ như: Mạnh Quân, Tô Dũng, Hằng Nga, Nguyễn Kim Oanh, Tiến Lộc,... Phim sẽ lên sóng bắt đầu từ ngày 1/10 trên VTV1.

Những hình ảnh mới rạng rỡ của diễn viên Phan Kim Oanh 

Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 3
Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 4
Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 5
Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 6
Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 7
Diễn viên Kim Oanh không ngại vào vai con dâu “hỗn láo” trong “Lửa ấm” - 8
Đang được quan tâm