Diễn viên Huỳnh Đông: “Từ khi lên chức bố, tôi thay đổi 180 độ”

Dân trí “Phải nói là từ khi lên chức bố tôi thay đổi 180 độ. Có con, tôi không còn hứng thú ra ngoài, đi đâu cũng muốn về nhà nhanh với con… Hình như cứ xa con một chút là tôi không chịu được”, diễn viên – đạo diễn Huỳnh Đông chia sẻ bên lề buổi trò chuyện về bộ phim đầu tay của anh sắp ra mắt.

Cơ duyên nào đưa anh đến với công việc của một đạo diễn?

Chỉ một từ thôi “nhục”. Tôi vẫn nhớ cái cảm giác ngờ nghệch và “nhục” của mình khi đóng phim “Vó ngựa trời nam” của đạo diễn Lê Cung Bắc. Rõ ràng mình cũng có chút thành công, được khán giả ghi nhận, thế mà khi thấy chú dùng toàn bộ công nghệ điện ảnh để quay phim truyền hình, nghe mọi người trong đoàn nói chuyện với nhau về bố cục điện ảnh, trục quay… mình lại không thể hiểu gì. Tôi nhắc lại là hoàn toàn không hiểu gì nhé. Từ đó, tôi để tâm đến đạo diễn hơn và thấy có sự khác biệt quá lớn giữa diễn viên và đạo diễn. Diễn viên chỉ cần lo cho vai diễn của bản thân, hóa thân trọn vẹn với nhân vật, còn đạo diễn thì lo cho tất cả, tầm hiểu biết của họ kinh khủng quá. Thế là tôi quyết tâm đi học đạo diễn, với khát khao tầm hiểu biết cũng đi lên như vậy.

Huỳnh Đông hướng dẫn cho diễn viên trước khi bước vào quay một cảnh trong phim Oán.
Huỳnh Đông hướng dẫn cho diễn viên trước khi bước vào quay một cảnh trong phim "Oán".

Những bước khởi đầu bao giờ cũng khó khăn. Vậy khó khăn của lần đầu làm đạo diễn với anh là gì?

Chắc chắn rất nhiều khó khăn vì lần đầu tôi làm công việc khác diễn viên – sở trường của mình. Mọi việc trong quá trình sản xuất phim với tôi đều rất bỡ ngỡ. Khó khăn nhiều hơn nữa là kinh phí sản xuất phim “Oán” đều do tự tôi và bạn bè bỏ ra nên rất khiêm tốn. Phim quay từ năm 2015 nhưng đến giờ mới ra mắt vì quay xong thì hết tiền làm hậu kỳ. Chúng tôi phải làm việc khác kiếm tiền mới có thể hoàn thành phim. Những công đoạn như làm màu sắc, âm thanh, tiếng động… tôi và bạn bè cùng tự mày mò với nhau. Tôi thường nói đùa, Oán như bộ phim cây nhà lá vườn.

Mọi người cũng khuyên tôi đi xin tài trợ nhưng người ta chỉ có thể tin tưởng mình ở công việc diễn viên nhưng đạo diễn thì chưa có sản phẩm chứng minh. Họ có sự e dè khi tôi ngỏ lời. Hiểu được điều đó nên tôi không quá cố, xin làm gì. Trước mắt, tôi cố gắng làm tốt để có sản phẩm tốt đã.

Kinh phí eo hẹp vì sao anh và vợ không tham gia diễn xuất để giảm bớt chi phí?

Với phim ảnh, không phải cái gì mình cũng muốn là làm được. Tôi hiểu công việc của đạo diễn đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nếu đóng một vai, tôi sợ phân tâm, bản thân mình chưa đủ lực, không tập trung được công việc. Ở vai trò đạo diễn, tôi như người đang tập sự. Nếu không chuyên tâm, tôi sợ sẽ “hư bột hư đường” hết. Tập trung vào một vai trò tốt là được rồi. Còn bà xã không đóng phim được vì lúc đó mới sinh em bé. Không những thế tôi muốn sự khách quan, để đạo diễn khác nhận xét khả năng diễn xuất của vợ hơn mình nhận xét.

Lấy tiền tích lũy của gia đình đầu tư làm phim đó là quyết định mạo hiểm. Vợ anh có từng phản đối?

Về cơ bản, ai cũng rất sợ khi bỏ tiền làm phim vì tình hình phim ảnh hiện nay thua nhiều hơn thắng. Tuy nhiên, với kịch bản của phim đầu tay, khi thực hiện, chúng tôi đã lường trước được một phần doanh thu, nghĩa là tệ lắm cũng phải thu hồi được vốn. Ái Châu cũng là diễn viên nên tất nhiên ủng hộ tôi thực hiện phim. Không chỉ kinh tế, cô ấy còn ủng hộ tôi về tinh thần.

Huỳnh Đông cùng vợ và con gái.
Huỳnh Đông cùng vợ và con gái.

Điều anh tâm đắc nhất khi làm phim "Oán" là gì?

Cái được lớn nhất khi làm sản xuất và đạo diễn phim đầu tay này là tôi cảm nhận được sự yêu thương mọi người dành cho mình. Với vốn kinh phí hạn hẹp, dàn diễn viên trong phim đều là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết đã hỗ trợ, chỉ nhận cát-xê tượng trưng. Tuy nhiên, quá trình làm phim thì diễn viên nào cũng thật sự lăn xả, hết lòng. Đặc biệt là cô gái sắp cưới Vân Trang.

Hãy chia sẻ điều anh ấn tượng nhất khi quay “đứa con tinh thần” đầu tay?

Trong phim có một cảnh quan trọng, là cảnh Vân Trang nhìn xuống vực sâu vào lúc trời nhá nhem tối. Đáng lẽ cảnh này phải có máy flycam nhưng vì kinh phí không có, chúng tôi đành phải gắn máy vào một trục quay để quay lên. Ngặt nỗi, nếu có người vào điều khiển thì người đó sẽ xuất hiện trong khung hình. Khi cả đoàn loay hoay tìm cách điều khiển chiếc máy quay thì Vân Trang xung phong vừa diễn vừa điều khiển trục quay. Ai cũng thương cô ấy vì trong lúc mặt diễn tâm lý nặng nề thì chân phải cố gắng đẩy trục. Khi tôi hô dừng thì chân Vân Trang đã tê cứng. Đến giờ, nghĩ lại cảnh Vân Trang đứng giữa mênh mông đồi núi vào lúc trời tối, với chiếc máy quay phía dưới, tôi vẫn chưa hết cảm giác sợ hãi.

Anh còn sợ hãi điều gì khi thực hiện các cảnh quay?

Một nỗi sợ rất lớn, rất chung “sợ ma”. Không chỉ tôi mà cả đoàn đều sợ. Khi quay tại ngôi biệt thự ma nổi tiếng tại Đà Lạt, chúng tôi cũng bị ma dọa thật. Nên những cảm giác bạn rùng mình, bạn run rẩy trong phim cũng là cảm giác thật của chúng tôi đã trải qua.

Năm 2015, không chỉ hoàn thành bộ phim điện ảnh đầu tay, anh còn lên chức bố. Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

Phải nói là từ khi lên chức bố tôi thay đổi 180 độ. Có con, tôi không còn hứng thú ra ngoài, đi đâu cũng muốn về nhà nhanh với con…Thời gian rảnh, tôi lại đưa vợ con đi chơi. Ngay cả khi đến phòng dựng, cũng sắp xếp sao cho về nhà đúng giờ. Hình như cứ xa con một chút là tôi không chịu được.

Một cảnh của Vân Trang khiến Huỳnh Đông ám ảnh không nguôi.
Một cảnh của Vân Trang khiến Huỳnh Đông ám ảnh không nguôi.

Công việc làm phim không cố định thời gian, anh sắp xếp thế nào để có thể chăm con tốt?

Tôi may mắn là được gia đình phụ rất nhiều. Chúng tôi sống cùng ba mẹ nên vợ chồng đi đâu, con trai sẽ được ông bà nội trông giúp. Mới sinh, Châu sẵn sàng nghỉ đóng phim cả năm chỉ chăm sóc con và tranh thủ buôn bán online. Bây giờ bé cứng cáp thì cô ấy mới làm nhiều hơn.

Ái Châu và anh cá tính khác hẳn nhau. Cô ấy cá tính mạnh, còn anh giản dị, xuề xòa. Sự khác biệt này có tạo nên mâu thuẫn trong gia đình không anh?

Mâu thuẫn giữa vợ chồng tôi nhẹ lắm, tức nhau thì chỉ liếc mắt nhìn nhau một chút là thôi. Chúng tôi đều xác định, khi đã về với nhau thì cái tôi phải giảm xuống một chút để cái chung cao hơn, gia đình mới bền vững. Khi chưa quen tôi, Châu có nhiều bạn bè, mối quan hệ nhưng từ cưới, về làm dâu thì cô ấy suốt ngày ở nhà. Nhiều khi tôi giục đi chơi mà cô ấy còn không chịu đi nữa.

Nhiều người cho rằng với cá tính mạnh, cô ấy sẽ lấn át anh đấy?

Mọi người nhìn tôi xuề xòa, đi ra đường chỉ cần quần sooc và áo thun, dép lào nên nghĩ thế. Tôi thì quan niệm, làm gì thoải mái nhất là được. Còn phụ nữ, ra đường phải đẹp. Vợ đẹp, được người ta khen thì tôi càng sung sướng, hãnh diện hơn. Miễn sao về nhà mình làm trùm là được (cười).

Từ khi lên chức bố tôi thay đổi 180 độ, Huỳnh Đông nói.
"Từ khi lên chức bố tôi thay đổi 180 độ", Huỳnh Đông nói.

Đã khi nào anh chị cãi nhau lớn tiếng đến mức đòi chia tay?

Lớn tiếng thì có nhưng dọa chia tay là không. Chúng tôi cãi nhau nhưng vẫn có lý trí. Tôi và vợ đều hiểu cãi nhau để tốt cho gia đình chứ không phải để chia tay. Một năm chúng tôi chắc chỉ cãi nhau khoảng 4 lần. Cãi nhau xong, chúng tôi càng yêu và gắn bó hơn. Người ta bảo hạnh phúc là phải đấu tranh mà.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Đam mê và cuồng nhiệt với lễ hội âm nhạc chào 2017
Đam mê và cuồng nhiệt với lễ hội âm nhạc chào 2017

Lần đầu tiên Diva Mỹ Linh song ca với Tùng Dương theo phong cách rock. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều ca sĩ nổi tiếng khác như Noo Phước Thịnh, Hoàng Thuỳ Linh, Thuỳ Chi, Rocker Nguyễn, Hoà Minzy, Đinh Mạnh Ninh, Kasim Hoàng Vũ, Nhóm Ngũ cung,… cũng hứa hẹn một Lễ hội âm nhạc chào mừng năm mới hoành tráng.

Thứ năm, 22/12/2016 - 09:30

Bật mí dàn sao hội tụ tại Lễ hội thời trang đường phố độc đáo
Bật mí dàn sao hội tụ tại Lễ hội thời trang đường phố độc đáo

Mỹ Tâm, Tiên Tiên, Justatee… sẽ là những “ngôi sao” toả sáng tại sự kiện thời trang được mong chờ nhất trong mùa Giáng sinh năm nay - Lễ hội Thời trang Đường phố đặc biệt của CANIFA tại Quảng trường Times City vào 24/12 tới.

Thứ năm, 22/12/2016 - 09:09

Sao Hollywood kiếm bộn tiền nhờ đóng giả Donald Trump
Sao Hollywood kiếm bộn tiền nhờ đóng giả Donald Trump

(Dân trí) - Alec Baldwin vừa khiến rất nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ rằng mình nhận được tới 1.400 đô la Mỹ (gần 32 triệu đồng) cho mỗi lần đóng giả Donald Trump trên sóng truyền hình.

Thứ năm, 22/12/2016 - 08:19

Bé Bảo Ngọc “Gương mặt thân quen” chuyên nghiệp làm mẫu cùng HH Ngọc Hân
Bé Bảo Ngọc “Gương mặt thân quen” chuyên nghiệp làm mẫu cùng HH Ngọc Hân

(Dân trí) - Trong suốt buổi chụp hình, Bảo Ngọc tỏ ra rất chuyên nghiệp và phối hợp ăn ý với Hoa hậu Việt Nam 2010 trước ống kính. Sau buổi chụp hình, Ngọc Hân đã đưa bé Bảo Ngọc đi ăn kem. Cô bé ngẫu hứng hát bài “Duyên phận”. Video này khi xuất hiện trên Internet đã nhanh chóng thu hút.

Thứ năm, 22/12/2016 - 08:02

Nàng “Cám” Lan Ngọc: “Con gái độc lập vẫn cần một bờ vai để tựa vào”
Nàng “Cám” Lan Ngọc: “Con gái độc lập vẫn cần một bờ vai để tựa vào”

(Dân trí) - Tự nhận mình là một cô gái độc lập nhưng Lan Ngọc khẳng định, cô vẫn cần một bờ vai bên cạnh để sau khi kết thúc công việc, trở về, có một bờ vai để dựa vào, để nhõng nhẽo...

Thứ tư, 21/12/2016 - 07:16

Top phim hay không thể bỏ lỡ trong mùa Giáng sinh
Top phim hay không thể bỏ lỡ trong mùa Giáng sinh

(Dân trí) - Nhân dịp Giáng sinh về, hãy cùng quây quần bên gia đình và sưởi ấm ngày đông giá lạnh bằng những tác phẩm điện ảnh kinh điển sau đây:

Thứ tư, 21/12/2016 - 03:14

Gia đình Beckham hạnh phúc đón giáng sinh bên nhau
Gia đình Beckham hạnh phúc đón giáng sinh bên nhau

(Dân trí) - Vợ chồng Beckham đưa bốn con về Anh nghỉ lễ Giáng sinh cùng ông bà nội ngoại.

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:59

Simon Cowell rạng ngời hạnh phúc bên bạn gái trẻ đẹp
Simon Cowell rạng ngời hạnh phúc bên bạn gái trẻ đẹp

(Dân trí) - Simon Cowell xuất hiện bên bạn gái, cựu người mẫu Lauren Silverman, trên bãi biển trong kỳ nghỉ mừng năm mới tại Barbados. Sau đó, “ông bầu” nổi tiếng nước Anh còn mời fan vào khách sạn uống trà cùng gia đình ông.

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:15

Bất ngờ trước hình ảnh cá tính của Hoa hậu Kỳ Duyên
Bất ngờ trước hình ảnh cá tính của Hoa hậu Kỳ Duyên

(Dân trí) - Sau những ồn ào về cuộc sống riêng tư, Hoa hậu Kỳ Duyên khiến công chúng bất ngờ khi xuất hiện trở lại với hình ảnh vừa cá tính, mạnh mẽ vừa bí ẩn, quyến rũ.

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:05

Nữ ca sĩ 9x suýt bị lừa mất trắng hàng ngàn đô la Mỹ
Nữ ca sĩ 9x suýt bị lừa mất trắng hàng ngàn đô la Mỹ

(Dân trí) - Rita Ora vừa bị dính vào một vụ gian lận tài chính và ước tính, thiệt hại của cựu giám khảo X Factor đã lên tới hàng ngàn đô la Mỹ.

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:04

“Quả bom sex” mới của Hollywood bất ngờ thành “vợ người ta”
“Quả bom sex” mới của Hollywood bất ngờ thành “vợ người ta”

(Dân trí) - Nữ diễn viên Margot Robbie vừa khiến cho rất nhiều fan nam phải “vỡ mộng” khi xác nhận chuyện đã bí mật kết hôn với người bạn trai lâu năm, Tom Ackerley.

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:00

Nhóm Wonder Girls được chào đón cuồng nhiệt khi đến Việt Nam
Nhóm Wonder Girls được chào đón cuồng nhiệt khi đến Việt Nam

(Dân trí) - Nhóm nhạc nữ nổi tiếng xứ sở kim chi Wonder Girls đã có mặt tại TP.HCM với sự chào đón cuồng nhiệt của fan Việt.

Thứ tư, 21/12/2016 - 01:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Mariah Carey đón giáng sinh trong dinh thự đẹp như cổ tích
Mariah Carey đón giáng sinh trong dinh thự đẹp như cổ tích

(Dân trí) - Diva người Mỹ di chuyển bằng máy bay riêng tới ngôi nhà đẹp như cổ tích giữa rừng tuyết ở Aspen để nghỉ Giáng sinh bên bồ trẻ kém 13 tuổi.

Thứ tư, 21/12/2016 - 11:16

Michael Learns to Rock được fans vây kín tại sân bay Tân Sơn Nhất
Michael Learns to Rock được fans vây kín tại sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Đông đảo fans hâm mộ của Michael Learns To Rock (MLTR) có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón nhóm nhạc. Xúc động trước tình cảm của khán giả Việt Nam dành cho mình, nhóm liên tục vẫy chào khán giả với nụ cười tươi trên môi.

Thứ tư, 21/12/2016 - 11:04

Richard Marx được gọi là “anh hùng” khi khống chế hành khách gây gổ trên máy bay
Richard Marx được gọi là “anh hùng” khi khống chế hành khách gây gổ trên máy bay

(Dân trí) - Ngày 20/12, nam ca sĩ nổi tiếng với bản tình ca “Right here waiting” trói tay một hành khách nam tấn công những người khác trên chuyến bay từ Hà Nội đến Seoul, Hàn Quốc.

Thứ tư, 21/12/2016 - 10:21

Rộ tin Jennifer Lopez hò hẹn với “đàn em” Drake
Rộ tin Jennifer Lopez hò hẹn với “đàn em” Drake

(Dân trí) - Sau khi một số tờ báo đưa tin về mối quan hệ trên mức đồng nghiệp giữa Jennifer Lopez và nam ca sĩ Drake, bạn trai cũ của Rihanna, nữ ca sĩ bốc lửa đã quyết định hủy show diễn với cát-sê 1 triệu đô la Mỹ tại Miami vào đêm giao thừa sắp tới.

Thứ tư, 21/12/2016 - 09:59

Dàn siêu mẫu khoe dáng gợi cảm trên biển
Dàn siêu mẫu khoe dáng gợi cảm trên biển

(Dân trí) - Dàn chân dài đình đám Kendall Jenner, Gigi Hadid, Ashley Graham... khoe chân dài trong buổi chụp hình trên bãi biển Malibu ngày 20/12 vừa qua.

Thứ tư, 21/12/2016 - 09:59

Mỹ nhân 71 tuổi "đọ" sắc với đàn em kém 20 tuổi
Mỹ nhân 71 tuổi "đọ" sắc với đàn em kém 20 tuổi

(Dân trí) - Nữ diễn viên Phan Nghinh Tử, nổi tiếng với vai diễn Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình cùng tên, tự tin khoe sắc bên đàn em kém tuổi trong một show truyền hình thực tế tại Đài Loan, ngày 20/11.

Thứ tư, 21/12/2016 - 09:36

Em cô Kim nói lời xin lỗi bạn gái
Em cô Kim nói lời xin lỗi bạn gái

(Dân trí) - Rob Kardashian nói lời xin lỗi bạn gái Blac Chyna sau khi cô bế con ra khỏi nhà.

Thứ tư, 21/12/2016 - 09:30

Hari Won và Trấn Thành hạnh phúc trong buổi chụp hình cưới
Hari Won và Trấn Thành hạnh phúc trong buổi chụp hình cưới

(Dân trí) - Cả hai đều rất hạnh phúc trong ngày thực hiện bộ ảnh cưới để chuẩn bị cho hôn lễ đang gần kề.

Thứ tư, 21/12/2016 - 08:07

Diệp Bảo Ngọc có tình yêu mới sau 2 năm ly hôn
Diệp Bảo Ngọc có tình yêu mới sau 2 năm ly hôn

(Dân trí) - Mới đây, trang cá nhân Diệp Bảo Ngọc úp mở hình ảnh nắm tay người đàn ông giấu mặt. Bạn bè nữ diễn viên “Hợp đồng mãnh thú” như Thúy Diễm, Kiều Minh Tuấn... đã vào chúc mừng người đẹp. Diệp Bảo Ngọc thừa nhận, mình đang yêu nhưng muốn giấu kín danh tính bạn trai.

Thứ tư, 21/12/2016 - 07:59

"Nàng công chúa lai" của Elly Trần "gây thương nhớ" khi làm "siêu mẫu nhí"
"Nàng công chúa lai" của Elly Trần "gây thương nhớ" khi làm "siêu mẫu nhí"

(Dân trí) - Với đôi mắt to tròn long lanh, mái tóc dài xoăn tít, làn da trắng sáng cùng gương mặt bầu bĩnh đễ thương, Cadie Mộc Trà, cô con gái đầu lòng của Elly Trần thường được gọi với cái tên mỹ miều, “nàng công chúa lai”. Mới đây, cô bé "gây thương nhớ" trong hậu trường làm mẫu nhí.

Thứ tư, 21/12/2016 - 07:10

Hồ Văn Cường lần đầu được mặc vest đón Noel cùng chị gái nuôi
Hồ Văn Cường lần đầu được mặc vest đón Noel cùng chị gái nuôi

(Dân trí) - Phi Nhung được nhiều khán giả yêu mến nhờ giọng ca và trái tim nhân ái. Cô đã nhận hơn 20 con nuôi, trong đó 3 bé được khán giả đặc biệt chú ý: Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân. Đây là năm đầu tiên, Hồ Văn Cường có một Noel đủ đầy bên gia đình đặc biệt.

Thứ tư, 21/12/2016 - 06:08

Chồng Dương Mịch được giải oan khỏi scandal ngoại tình
Chồng Dương Mịch được giải oan khỏi scandal ngoại tình

(Dân trí) - Tháng 11 vừa rồi, làng giải trí Hoa ngữ xôn xao trước thông tin Lưu Khải Uy phản bội vợ, ngoại tình với bạn diễn Vương Âu. Và mới đây, hãng tin Phong Hành đã lên tiếng cải chính thông tin này giúp chồng của Dương Mịch được minh oan.

Thứ ba, 20/12/2016 - 04:51