Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh

(Dân trí) - Vốn dĩ mọi bộ phim đều dựa theo kịch bản. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều những giây phút diễn ra hoàn toàn ngẫu hứng, vượt xa mọi sự sắp đặt tính toán.

Trailer phim Edge of Tomorrow
Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 1

Khi viết kịch bản cho “Edge of Tomorrow”, biên kịch Christopher McQuarrie đã bất lực vì không thể tìm được thời điểm nào thích hợp cho hai nhân vật chính Cage (Tom Cruise) và Rita (Emily Blunt) “khoá môi” nhau. Cuối cùng, chính nữ diễn viên Emily Blunt đã tự mình hôn tạm biệt Tom Cruise trong một cảnh quay mà không hề tuân theo kịch bản. Sau khi cảnh này được thực hiện, Emily Blunt đã giải thích ngắn gọn rằng: “Chỉ là cảm thấy nó phải thế. Nó phải như thế và tôi làm thôi”.

Trailer phim Stranger Things
Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 2

Trong “Stranger things” phần 2 cũng có một nụ hôn vô cùng đặc biệt của hai diễn viên nhí Caleb McLaughlin và Sadie Sink. Tuy nhiên, nụ hôn này lại gây tranh cãi khi Sadie Sink tiết lộ rằng nó vốn dĩ không hề có trong kịch bản mà chỉ xuất phát từ một câu nói đùa của nhà sản xuất Ross Duffer rồi bỗng nhiên, đùa lại thành thật.

Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 3
Trong “Star wars: The last Jedi”, nụ hôn tạm biệt trên trán của Luke Skywalker (Mark Hamill) đối với Leia (Carrie Fisher) cũng hoàn toàn không có trong kịch bản. Điều đặc biệt là trước khi bộ phim được công chiếu, Carrie Fisher đã qua đời và nụ hôn trong phim đã trở thành nụ hôn tiễn biệt cuối cùng dành cho nữ diễn viên nổi tiếng.
Trailer phim The Hunger Games: Mockingjay
Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 4

Woody Harrelson cũng từng thú nhận mình đã tự ý hôn Elizabeth Banks trong phim “The hunger games: Mockingjay – part 2”: “Cô ấy đã không hề biết gì về việc tôi chuẩn bị làm. Tôi cứ thế hôn cô ấy thôi”.

Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 5
Theo kịch bản của “Jurassic world” (2015) thì giữa Owen (Chris Pratt) và Claire (Bryce Dallas Howard) không hề có nụ hôn nào. Tuy nhiên, đến đúng ngày quay cuối cùng, đạo diễn Colin Trevorrow lại gợi ý Chris Pratt nên hôn Bryce Dallas Howard trong khi chính nữ diễn viên này cũng không mảy may hay biết.
Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 6
Khi đóng “A room with a view”, Helena Bonham Carter chỉ mới 18 tuổi và chưa hề có nụ hôn đầu cả trên màn ảnh lẫn ngoài đời thực. Chính vì vậy, nụ hôn phút chót mới được thêm vào ngoài kịch bản giữa Helena Bonham Carter và Julian Sands đã diễn ra vô cùng khó khăn. Đặc biệt, khi đóng cảnh quay này, mẹ của Helena Bonham Carter cũng đến phim trường thăm con gái và Julian Sands đã phải năn nỉ mẹ của bạn diễn tạm lánh đi ít phút.
Điểm lại những nụ hôn ngẫu hứng trên màn ảnh - 7
Hồi đóng “New girl”, Jake Johnson đã “khoá môi” bạn diễn Max Greenfield nhiều đến mức nam diễn viên này phải thú nhận mình đã hôn Max Greenfield “nhiều hơn bất kì cô bạn gái nào đã từng hẹn hò trước đây”. Điều đáng chú ý là phần lớn những màn “khoá môi” này đều được thêm vào chứ không hề có trong kịch bản.

Dung Nhi

Theo LP

Bài liên quan
Đang được quan tâm