Thứ tư, 03/07/2013 - 10:58

Đến InterContinental gặp đầu bếp lừng danh

Dân trí

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - 1 trong những công trình ưng ý nhất của kiến trúc sư Bill Bensley - thầy phù thuỷ của các resort tại những thiên đường du lịch như: Bali, Maldives, Hawaii…

Khách đến resort này ngày một đông, dễ hiểu, bởi khu nghỉ dưỡng này nằm trong top 154 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẹp nhất, đẳng cấp nhất thế giới, theo bình chọn của tạp chí danh tiếng Conde Nast Traveller – phiên bản Mỹ số tháng 4/2013.

Và còn có một lý do nữa, là bởi, tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort  có Nhà hàng La Maison 1888 - nhà hàng của đầu bếp lừng danh thế giới - Michel Roux. Mới đây, La Maison1888 đã lọt vào danh sách 101 nhà hàng ngon châu Á do trang Daily Meal bình chọn.

Chọn 6 con số độc đáo, Michel Roux đã chính thức khai trương Nhà hàng Pháp La Maison 1888 tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vào ngày 12/12/12.
Đến InterContinental gặp đầu bếp lừng danhVà từ đó, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort luôn luôn có các vị khách sành ăn bay tới từ các nước trong khu vực, để được thưởng thức các kiệt tác ẩm thực của ông hoàng món ăn Pháp độc đáo này. Vì sao ư? Đơn giản, vì nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn Pháp tinh tế tại nhà hàng của Michel Roux tại Anh quốc, bạn sẽ mất không dưới 6 tháng đặt chỗ để chờ đến lượt mình!

Năm nay 73 tuổi, tiếng tăm và tài nghệ của Micel Roux đã vang xa trên toàn thế giới. Michel Roux là đầu bếp giữ danh hiệu 3 sao Michelin trong 28 năm liên tiếp, đây là kỉ lục mà chưa một đầu bếp nào trên thế giới có thể phá vỡ được.

Cần phải nói về hệ thống xếp hạng Michelin cho độc giả hiểu: đây là hệ thống xếp hạng ẩm thực uy tín nhất trên thế giới dùng để đánh giá các đầu bếp và các nhà hàng trên thế giới; hệ thống được xếp hạng với 3 sao là danh hiệu cao nhất mà nhà hàng hay đầu bếp có thể nhận được.
Đến InterContinental gặp đầu bếp lừng danh

Michel Roux cũng là tác giả viết sách ẩm thực chuyên nghiệp với 12 cuốn sách công thức nấu ăn đã bán được hơn 2 triệu bản. Tên ông trở nên quen thuộc với nhiều hãng thông tấn báo chí với các chương trình ẩm thực ăn khách nhất trên thế giới. Và với sự nghiệp đầu bếp vinh quang của mình, ông đã nhận được rất nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của các quốc gia Pháp, Anh…

Chọn Việt nam, chọn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort để mang ẩm thực Michel Roux đến, ông hoàng danh giá này có lý của mình. Ông đánh giá nhà hàng La Maison 1888 - “Như là một giấc mơ. Tôi có một nhà bếp hiện đại với các trang thiết bị tốt nhất, một nhà hàng được thiết kế tinh tế, và đội ngũ cộng sự tuyệt vời”. Và ông nuôi hy vọng, rằng, chỉ sau ít năm Michel Roux có mặt tại Việt Nam, thì ở đây sẽ có những học trò xuất sắc của ông – những đầu bếp mang đẳng cấp quốc tế - như khi xưa ông bắt đầu sự nghiệp này ở Vương quốc Anh vậy.

Ông dành cả một ngày rong ruổi ở đô thị cổ Hội an, để sục sạo trong từng gánh cá tươi, mắt sáng lên khi bắt gặp những nguyên liệu lạ, đưa từng cọng rau thơm nổi tiếng của đất Trà Quế lên mũi và nhắm mắt lại, hít ngửi đầy khoan khoái, mỉm cười với những người phụ nữ bán hàng không hề biết ông là Michel Roux huyền thoại…
 
Đến InterContinental gặp đầu bếp lừng danh

Ông trở về La Maison với cơ man nào là nguyên liệu của miền Trung Việt Nam lạ lẫm – và công cuộc sáng tạo bắt đầu. Sẽ là những món ăn Pháp mang đậm hương vị  Việt Nam độc đáo, khiến người thưởng thức chỉ có thể thốt lên “tuyệt vời” khi đã thích thú ăn đến miếng cuối cùng.

Bí quyết ẩm thực của Michel Roux là gì? Có thể, sẽ chẳng ai biết đầy đủ hết, có thể sẽ chỉ có một vài - trong số hàng ngàn học trò của ông sẽ nhận ra, nhưng tôi biết, đó là sự nhạy cảm  trời ban cho riêng ông, với tình yêu bất tận ở nơi mà ông đã chọn.

Tại La Maison 1888 ở Việt nam, hương vị Pháp sẽ có thêm vị nồng cay, thơm thơm mùi đất mới, vị mặn mòi từ biển Đông, chút nắng, chút gió, và thật nhiều tình yêu của Michel Roux với xứ sở rất lạ với ông, mà đã đến, không thể nào không gán bó.

Phút giây thư thái của đầu bếp lừng danh này tại La Maison 1888 trong  InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thật đơn giản: ông ngồi trước một tách cà phê Việt Nam thơm lừng, mắt nhìn ra biển Đông mênh mông đẹp tuyệt, trong tiếng nhạc Pháp lãng mạn, và ông nói sẽ tới Việt Nam 1 năm 4 lần, Michel Roux sẵn sàng phục vụ người sành ăn châu Á tại thiên đường này - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Minh Khang