Chủ nhật, 11/10/2020 - 06:42

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt

Dân trí

Mở màn đêm thi Bứt phá, Dế Choắt vượt qua đối thủ 16 Typh, Đạt Dope Hydra và Hydra để trở thành thí sinh đầu tiên bước vào đêm Chung kết Rap Việt.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 1

Tối 10/10, tập đầu tiên của vòng Bứt phá chính là sự đối đầu của 4 thí sinh của mỗi team. Trong đêm thi này, 2 giám khảo Rhymastic và JustaTee đưa ra 2 chủ đề chính cho cả 6 bảng tại vòng Bứt Phá đó là “Thành ngữ tục ngữ” và “Những câu nói trending”.

Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên tại bảng A gồm: Dế Choắt team Wowy, 16 Typh team Binz, Đạt Dope team Suboi và Hydra team Karik. Và 4 thí sinh mở màn vòng Bứt Phá với chủ đề được ấn định là “Những câu nói trending”.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 2

Ở phần thi này, Dế Choắt thể hiện bản rap "Phiêu lưu ký" và nhận được nhiều lời khen đến từ các giảm khảo và huấn luyện viên.

HLV Binz khẳng định, đây là bài hát cho thấy sự đầu tư lyric của Dế Choắt rất cao. “Những tính từ, động từ, danh từ em để nó gần nhau và được gọt giũa đến mức hoàn thiện tối đa, không thừa không thiếu từ nào...”.

Karik khuyên Dế Choắt nên ra thêm audio bản rap này để khán giả có thể thưởng thức được nhiều hơn.

Giám khảo JustaTee cũng thể hiện sự ngưỡng mộ về khả năng của Dế Choắt khi có thể chọn lọc từ không thừa không thiếu trong bài rap này. Đặc biệt hơn, nam thí sinh chỉ cần đứng yên một chỗ để rap nhưng vẫn tỏa năng lượng đến mọi người.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 3

16 Typh chọn câu trending cùng tên với bản rap "Người ấy là ai?" Để thể hiện phần thi của mình. Nam thí sinh không ngại “đá nhẹ” chính HLV Binz của mình khi đưa vào bài rap câu “Không như Binz dù truyền thông hay tivi thì vẫn chỉ có một pose (tạo dáng - PV)”. Và phần thi này được HLV Binz minh họa nhiệt tình để hỗ trợ cho 16 Typh.

Rhymastic khen ngợi màn thể hiện của 16 Typh: “Vào đến vòng này thì thật sự em đã tỏa sáng theo cách riêng của em rồi! Em đã là một 16 Typh đúng nghĩa với cái cách chơi vần, chơi từ ngắn ngọn nhưng vào đúng trọng tâm”.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 4

Hydra team Karik mang đến hình tượng cổ trang qua bài rap "Dương Quá Căng – Đại Hội Võ Lâm" và đưa vào bài câu nói trending “1 chấm là say đắm, 2 chấm là đắm say, 3 chấm ngất ngây...”.

Binz dành lời khen cho cả Karik lẫn Hydra: “Rất là respect Karik, vì trước đến giờ mọi người đều biết đến Karik với những bài nhạc nội tâm, nhưng mà mọi người đều bỏ qua sự hài hước của Karik.

Và Binz nghĩ Karik đã gieo cái sự hài hước đó lên Hydra không biết bằng cách nào nhưng mà nó rất tốt. Còn Hydra, đến bây giờ anh vẫn tin em là người kể chuyện rất hay, em chưa bao giờ làm anh thất vọng”.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 5

Đạt Dope gây bất ngờ vì màn biến hoá với bản rap "Bước". Nam thí sinh chọn câu hát viral của HLV của mình: “Bật luôn công tắc gất đầu” và dùng nó để nhắn nhủ đến những người đang gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc đã khiến Suboi vô cùng thích thú.  Phần thi của Đạt Dope còn có sự hỗ trợ góp giọng của chị gái ruột là ca sĩ.

Giám khảo JustaTee nhận xét: “Em rất thành công trong việc lột xác bản thân. Em viết tốt hơn, thể hiện tốt hơn và đặc biệt là em mang được cái tôi của mình lên sân khấu mà không bị lúng túng, đây là sự training rất thành công của Suboi”.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 6

Kết thúc 4 tiết mục thi tài bùng nổ, tỉ số phiếu bầu chung cuộc là 4 – 2, và 2 gương mặt được gọi tên là 16 Typh team Binz và Dế Choắt team Wowy. 

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 7

Kết quả tập đầu tiên của phần thi Bứt phá, Dế Choắt đã giành chiến thắng và trở thành người đầu tiên bước vào vòng chung kết.

Dế Choắt - thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Rap Việt - 8

Wowy và Dế Choắt đã có màn "ăn mừng chiến thắng" rất đặc biệt với phong cách riêng của team vô cùng ăn ý.

Băng Châu

Ảnh: BTC