Thứ sáu, 25/10/2013 - 00:04

Danh hài Vân Sơn háo hức về nước

Dân trí

Vân Sơn là nghệ sĩ hài nổi tiếng tại hải ngoại, tên tuổi của anh gắn liền với bạn diễn Bảo Liêm. Tuy rất nổi tiếng tại hải ngoại và cả Việt Nam nhưng các tác phẩm của Vân Sơn thường chỉ được khán giả biết đến thông qua các... ấn phẩm lậu.

Với mong muốn được trở về nước biểu diễn và hoạt động chính thức tại Việt Nam như nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, Vân Sơn vừa có sự hợp tác với Charlie Nguyễn, nhạc sĩ Nguyễn Hà, nhạc sĩ Đức Huy... để mở chi nhánh Trung tâm Vân Sơn tại Việt Nam.

Năm 2013 cũng là năm rất ý nghĩa với Vân Sơn bởi đây là năm kỷ niệm Trung tâm của anh tròn 20 tuổi, đây cũng là năm Vân Sơn được chính thức trở về nước hoạt động thành lập trung tâm giải trí nên anh rất vui. Là một nghệ sĩ đa tài, từng trải qua nhiều vị trí như vũ công, diễn viên kịch câm, diễn viên kịch nói... nhưng khi Vân Sơn đảm nhận vai trò diễn viên hài bên cạnh Bảo Liêm thì tên tuổi của anh được nhiều khán giả đến biết nhất.

Đức Huy sẽ đảm nhận vai trò Mc trong chương trình của Vân Sơn tại Việt Nam
Đức Huy sẽ đảm nhận vai trò Mc trong chương trình của Vân Sơn tại Việt Nam

Đó là thời điểm những năm đầu thập niên 90, nhận thấy sự cần thiết của hài kịch đối với khán giả xa quê hương, vừa mang lại tiếng cười giải trí sau những giây phút làm việc căng thẳng, vừa chứa đựng nhiều nội dung truyền thống Việt Nam giúp cân bằng đời sống tinh thần bà con nơi đất khách. Anh đề nghị hợp tác với một số trung tâm băng đĩa lớn tại hải ngoại nhưng không nhận được chấp thuận hợp tác, Vân Sơn đành tự mình mở ra trung tâm Vân Sơn và hoạt động rất thành công trong 20 năm qua.

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt Trung tâm tại Việt Nam, Vân Sơn cho biết anh giống như một đầu bếp, luôn muốn mang đến những món ăn tinh thần tốt cho khán giả. Anh đã đi rất nhiều nơi, biểu diễn cho đồng bào trên khắp thế giới và anh luôn muốn được trở về biểu diễn cho đồng bào trên chính quê hương mình. Giống như những gì mà nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ: “Ở hải ngoại, những đầu bếp như chúng tôi có thể nấu những món ăn ngon phục vụ khách hàng, nhưng chúng tôi thiếu số lượng để có thể làm thành một đại tiệc. Ở Việt Nam chúng tôi có lượng khán giả đông đảo hơn.”

Charlie Nguyễn đảm nhận vai trò Đạo diễn cho các chương trình của Vân Sơn
Charlie Nguyễn đảm nhận vai trò Đạo diễn cho các chương trình của Vân Sơn

Khi nhận được giấy phép thành lập Trung tâm giải trí tại Việt Nam, Vân Sơn thực sự rất hạnh phúc. Vân Sơn cho biết anh luôn nhận thấy những thành công của mình ngày hôm nay đều bắt nguồn từ nghệ thuật truyền thống Việt Nam, anh mong mỏi sẽ có nhiều sáng tạo phục vụ khán giả hay hơn nữa khi có cơ hội tiếp xúc với cuộc sống, con người ngay tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Chia sẻ thêm về điều này, anh cho biết anh sẽ cố gắng mang đến những tiết mục hay và tuân thủ đầy đủ những quy định của pháp luật. Trước mắt anh sẽ tố chức chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm với sự góp mặt của một loạt tên tuổi lớn như: Tuấn Ngọc, Ý Lan, Khánh Hà, Thu Minh... đặc biệt là nhạc sĩ Đức Huy sẽ đảm nhận vai trò Mc thay gương mặt quen thuộc của Trung tâm Vân Sơn là Mc Việt Thảo.

Charlie Nguyễn đảm nhận vai trò Đạo diễn cho các chương trình của Vân Sơn

Cũng trong buổi họp báo, Vân Sơn chia sẻ một thông tin rất thú vị là “đối tác” đầu tiên của Vân Sơn tại Mỹ chính là Charlie Nguyễn mặc dù người thành công nhất với Vân Sơn là Bảo Liêm. “Charlie Nguyễn cũng là người đảm nhận vai trò đạo diễn cho Trung tâm Vân Sơn từ số đầu tiên cho tới số 50 sắp tới. Tôi phải cảm ơn Charlie vì... nhờ anh ấy bỏ đi mà mới có cặp đôi Vân Sơn – Bảo Liêm nổi tiếng như hiện nay.”

Về phần Charlie Nguyễn, khi được hỏi về mối quan hệ với Tinna Tình, người vừa có những lùm xùm gần đây, cũng là người rất thân thiết với Vân Sơn và chắc chắn sẽ xuất hiện trong các chương trình của trung tâm này. Charlie Nguyễn cho biết đơn giản là anh “không có vấn đề gì với Tinna Tình, dĩ nhiên từ phía tôi, còn cô ấy thế nào thì tôi không biết. Mỗi khi đến sân khấu, chúng tôi ai làm việc nấy, nên không có thời gian nghĩ đến chuyện ngoài lề. Nếu Vân Sơn mời Tinna Tình hát trong chương trình của anh ấy, tôi vẫn làm việc bình thường.”

Phan Anh