Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do "mất tích" trên sóng truyền hình

(Dân trí) - “Nhiều người cho rằng tôi đang nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe nên không xuất hiện trên sóng truyền hình. Nhưng điều đó không đúng, tôi vẫn đi diễn đều ở các tỉnh. Tôi hạn chế lên sóng vì mong khán giả có lại thói quen đi xem kịch”, danh hài Hoài Linh cho biết.

Hơn một năm qua, danh hài Hoài Linh dần rút khỏi vai trò MC, giám khảo trên các game show truyền hình để nhường chỗ cho Trấn Thành, Trường Giang, Xuân Bắc… Và nhiều thông tin cho rằng Hoài Linh đang nghỉ ngơi vì lý do sức khỏe.

Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do mất tích trên sóng truyền hình - 1

Tuy nhiên, Hoài Linh khẳng định anh vẫn đi diễn đều đều, đặc biệt là ở các tỉnh với mong khán giả có lại thói quen đi xem kịch, để sân khấu được sáng đèn thường xuyên hơn và loại hình nghệ thuật này không bị mai một như nhiều bộ môn khác.

Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do mất tích trên sóng truyền hình - 2

“Tôi cũng hạn chế xuất hiện trên truyền hình, một phần vì lý do này. Thấy tôi trên truyền hình hoài, khán giả có lẽ cũng bớt đi xem tôi diễn. Sau một năm chăm đi diễn ở các sân khấu, tôi thấy kết quả rất khả quan, khán giả ủng hộ rất nhiệt tình. Đây cũng là một tâm nguyện tôi cần thực hiện. Cách này quả thực là cực hơn nhưng tôi không có cách nào khác, và cũng cảm thấy vui, "đã" với nghề hơn”, danh hài Hoài Linh chia sẻ.

Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do mất tích trên sóng truyền hình - 3

Chính vì vậy, năm nay Hoài Linh sẽ chính thức trở lại sân khấu hài Tết với vở kịch dài "Ra Giêng anh cưới em" phần 2, phục vụ khán giả từ Mùng 1-9 Tết Canh Tý.

Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do mất tích trên sóng truyền hình - 4

Đây là một trong những hoạt động thường niên anh thực hiện những năm gần đây, với nỗ lực kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch truyền thống. Nam danh hài vui vẻ: “Quyết định này cũng được các đồng nghiệp ủng hộ, dù rằng đây là dịp ai ai cũng bận việc gia đình, nên tôi vui lắm".

Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do mất tích trên sóng truyền hình - 5

Những ngày qua, Hoài Linh và dàn diễn viên hài quen thuộc của miền Nam như Nhật Cường, Nam Thư, Hứa Minh Đạt, Ngọc Trinh, Tiết Cương… đang tập luyện liên tục tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM để chuẩn bị cho kịch Tết.

Danh hài Hoài Linh tiết lộ lý do mất tích trên sóng truyền hình - 6

Cặp đôi "huyền thoại" Hoài Linh - Nhật Cường sẽ chính thức trở lại sân khấu hài Tết với vở kịch dài "Ra Giêng anh cưới em" phần 2

Những chia sẻ của Hoài Linh nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả lẫn nghệ sĩ tham gia trong dự án này cùng anh. Bởi thực trạng các sân khấu ca nhạc, kịch đang bị lãng quên. Trong những ngày Tết các chương trình giải trí không còn sôi động và đông đúc như trước bởi công chúng đã quá “quen mặt” nghệ sĩ trên các kênh truyền hình, youtube.

Băng Châu