Đan Trường: “Kim Thư là Cẩm Ly thứ hai của tôi”

(Dân trí) - “Kim Thư đã giúp Trường rất nhiều về kinh nghiệm diễn xuất, cho Trường những lời khuyên chân thành. Có thể nói, Kim Thư là Cẩm Ly thứ hai của Trường”, ca sĩ Đan Trường đã tâm sự như vậy về bạn diễn Kim Thư trong "Võ lâm truyền kỳ".

2 giờ chiều mới chính thức bắt đầu cuộc giao lưu của ca sĩ Đan Trường với các fan Hà Nội nhưng trước cửa  rạp Công nhân - Tràng Tiền đã đông nghịt các fan tuổi teen. Có tham gia buổi giao lưu mới biết, sức hút của “anh Bo” qua sự cổ vũ cuồng nhiệt, xin ký tặng poster, chụp ảnh… của các fan nhỏ tuổi. Tại đây, phóng viên Dân trí đã có cuộc trò chuyện cởi mở với ca sĩ Đan Trường.

 

Lần đầu tiên đảm nhận vai chính, lại là trong "Võ lâm truyền kỳ", bộ phim đình đám ngay từ khi chưa bấm máy, một diễn viên “không chuyên” như ca sĩ Đan Trường gặp phải những khó khăn gì?

 

Anh Phước Sang lần nào làm phim cũng mời Trường từ Khi đàn ông có bầu, đến Đẻ mướn nhưng Trường đều từ chối. Đến lần này, thấy kịch bản phù hợp, Trường cũng thử xem thế nào.

 

Đây là lần đầu tiên Trường đóng phim nên cái khó khăn là đóng phim không dễ như..quay video ca nhạc. Quay video clip không cần thoại, mà mình đóng rất là nhanh nhưng phim mình phải quay tới quay lui, diễn xuất sao cho đạt, thể hiện vai diễn cũng như cá tính của nhân vật. Nhân vật phim nói đến chuyện ảo và thực nên mình phải chú ý làm sao thể hiện được điều đó: một là chàng sinh viên rất là nhút nhát, hai là “anh hùng cờ lau” dũng cảm, cá tính. Riêng diễn xuất thôi, mình đã thấy khó rồi, chưa nói đến các pha hành động: bay, nhảy, bơi lội, đánh nhau… Phim này, Trường mất thời gian diễn xuất, tập dượt khoảng 1 tháng rưỡi.

 

Một tháng rưỡi với các cảnh phi trên lưng ngựa, bay trên không trung, bơi lội dưới nước, đánh nhau kinh hoàng…anh đã tập luyện như thế nào?

 

Nhiều fan cũng hỏi tôi: “Anh Trường ơi, anh tập cưỡi ngựa có khó không? Sao trong phim anh cưỡi ngựa giỏi quá”. Thực ra, mình đã biết cưỡi ngựa từ trước, khi đóng các video clip ca nhạc nên việc phi trên lưng ngựa không gặp mấy khó khăn. Chỉ thấy nguy hiểm nhất là cảnh cậu sinh viên nhút nhát thấy mẹ bị lũ du côn đẩy ngã liền lao ra, nhún người nhảy lên lưng ngựa đuổi theo trừng trị lũ du côn. Cảnh này nguy hiểm, xém một chút là ngã ngay nhưng không thể bỏ cảnh này vì thế Trường đã rất cố gắng.

 

Cảnh quay ở bãi ống phế thải quay vào lúc 3 - 4 giờ sáng. Cảnh Trường và Kim Thư bơi dưới nước đều có dây buộc ngang lưng để đề phòng bất trắc xảy ra. Nhưng cũng chính vì có dây dợ lằng nhằng mà Trường và Kim Thư rất khó bơi. Trường chỉ bơi hai chân, 1 tay thôi, còn một tay túm dây giúp Kim Thư bơi dễ hơn. Tuy thế, Kim Thư cũng uống nước khá nhiều…

 

Trong quá trình đóng phim “Võ lâm truyền kỳ” anh có “dính” sự cố nghề nghiệp?

 

Nói chung, đóng phim Võ lâm truyền kỳ Trường chỉ …mệt thôi chứ không gặp “nạn” gì. Trường đã cố gắng hết mình vào bộ phim này vì fan. Trong thời gian đó mình đang làm liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát nên thời gian vô cùng bận nhưng mình đã hứa với fan của mình năm 2006 mình cố gắng làm phim vì thế mình dồn hết tâm sức để đóng phim này.

 

Ca sĩ Đan Trường vốn có tiếng là khéo lấy lòng các fan tuổi teen,  làm gì cũng nói là vì fan, nghĩ đến fan. Thậm chí trước đây, anh “không dám” công bố bạn gái vì sợ fan…phật ý. Nhưng trong phim này anh đã “cả gan” hôn diễn viên Kim Thư, anh không sợ các fan của anh…nổi giận?

 

Khi đọc kịch bản phim, Trường không hề thấy nhắc tới cảnh hôn nhau. Đến khi diễn cảnh đó, đạo diễn nói có cảnh hôn nhau nên Trường đành…chịu. Trường biết đóng cảnh đó sẽ làm một số fan “xót”, buồn nhưng các fan yên tâm, khi quay cảnh hôn diễn viên Kim Thư Trường không nghĩ chuyện gì khác ngoài nghĩ đến…fan.

 

Đan Trường: “Kim Thư là Cẩm Ly thứ hai của tôi” - 1

Đan Trường và Kim Thư trong một cảnh phim

 

Anh có nhận xét gì về bạn diễn của mình - nữ diễn viên Kim Thư?

 

Qua nhiều bộ phim Trường thấy Thư diễn rất là hay, chuyên nghiệp. Chính bộ phim này, Thư cũng giúp Trường rất nhiều trong diễn xuất, động viên mình khi mình mệt mỏi, chán nản vì nhiều cảnh diễn tới diễn lui mà không được. Nhờ có Thư động viên mà Trường cố gắng hơn với vai diễn của mình.

 

Giữa hai người có kỷ niệm nào không khi cùng tham gia bộ phim cổ trang này?

 

Đó là cảnh cuối của bộ phim Võ lâm truyền kỳ được quay ở Đà Lạt, thời tiết mát mẻ, mặc đồ cổ trang, cưỡi ngựa không bị nóng. Cảnh đó Trường và Kim Thư phi ngựa trên cánh rừng bao la, rất lãng mạn.

 

Thật sự là khi đóng bộ phim Võ lâm truyền kỳ lần đầu tiên Trường mới biết tới Kim Thư. Đầu tiên Trường nghĩ mình có lẽ không hợp với tính của Kim Thư nhưng sau 1 - 2 tuần đóng phim cùng nhau, hai đứa dần dần hiểu nhau hơn, tâm sự nhiều hơn. Kim Thư đã giúp Trường rất nhiều về kinh nghiệm diễn xuất, cũng như cho Trường những lời khuyên chân thành. Có thể nói, Kim Thư là Cẩm Ly thứ hai của Đan Trường.

 

Anh đã xem bộ phim mình đóng chưa? Có cảnh nào khiến anh không dám… nhìn vì mình diễn xuất dở?

 

Ngay sau khi bộ phim được công chiếu, Trường đã đi xem cùng các fan. Khi diễn xong, Trường nghĩ mình có nhiều thiếu xót lắm nhưng đến khi xem thì thấy mình diễn như vậy cũng được rồi, không đến nỗi dở lắm. Có một cảnh mình lúc xem hơi ngại, đó là cảnh mình hôn Kim Thư. Mình thật sự không muốn các fan trông thấy cảnh này, để rồi lại xúm lại trêu chọc.

 

Xin cảm ơn anh!


H.Nguyệt