Thứ ba, 05/04/2011 - 06:39

Đàm Vĩnh Hưng thắng "áp đảo" ở giải HTV

Dân trí Với số phiếu chênh lệch gần gấp 10 lần (15.550 so với lần lượt 1.580 và 1.600) Đàm Vĩnh Hưng đã dành được giải thưởng Nam ca sĩ được yêu thích nhất trong lễ trao giải thưởng HTV Award diễn ra vào tối qua, 4/4 tại TPHCM.

Tối ngày 4/4/2011 tại Nhà hát truyền hình Tp HCM đã diễn ra lễ trao giải thưởng truyền hình 2010 - HTV Award 2010 với sự lên ngôi của Đàm Vĩnh Hưng ở hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất. Điều đáng nói là số phiếu bầu dành cho nam ca sĩ này thực sự gây bất ngờ cho những ai có mặt trong khán phòng của buổi lễ bởi nó cao gần gấp 10 lần so với hai nghệ sĩ còn lại ở cùng một hạng mục (15.550 so với lần lượt 1.580 và 1.600). Tuy nhiên, khi lên nhận giải thưởng, nam ca sĩ này chỉ ngắn gọn nói lời cảm ơn "cho những ai đã bầu cho tôi" rồi đi xuống.

Ở hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất của Đàm Vĩnh Hưng còn có hai gương mặt khác là: Quang Dũng và Hà Anh Tuấn. Ngoài một Hà Anh Tuấn khá "đuối" khi so sánh với hai đàn anh, nhiều người đánh giá Quang Dũng sẽ là một trong hai nghệ sĩ (cùng với Mr Đàm) sẽ giành nhau ngôi vị cao nhất. Bởi năm 2009 anh đã dành được giải Nghệ sĩ thân thiện và năm 2010 cũng có những cống hiến nhất định cho HTV nên trước khi đêm trao giải diễn ra. Tuy nhiên, khi kết quả cuối cùng được xướng lên, số phiếu bình chọn có sự chênh lệch khủng khiếp như vậy khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mỹ Tâm trao giải Nam ca sĩ cho Đàm Vĩnh Hưng

Mỹ Tâm dành cho Đàm Vĩnh Hưng một cử chỉ rất đáng yêu

Ở hạng mục còn lại của mảng ca nhạc là Nữ ca sĩ được yêu thích nhất,  Cẩm Ly đã vượt qua Hiền Thục và Thanh Thúy để chiếm ngôi đầu. Đây cũng có thể coi là một sự bất ngờ bởi trong năm qua, Hiền Thục hoạt động rất năng nổ còn Thanh Thúy tuy khá thầm lặng nhưng cũng cống hiến khá nhiều cho truyền hình Tp HCM. 

Ở các hạng mục còn lại: Hòa Hiệp và Minh Hằng dành chiến thắng ở hạng mục Nam và nữ diễn viên chính. Võ Thành Tâm cùng Lê Bình đồng nhận giải nam diễn viên phụ bởi có số phiếu bầu bằng nhau trong khi Hoài An thắng giải Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất. Thanh Thủy nhận giải Nghệ sĩ kịch nói và hài, giải thưởng cho Nam nghệ sĩ cải lương thuộc về Trọng Phúc còn giải thưởng Nữ nghệ sĩ cải lương thuộc về Quế Trân.

Cũng trong đêm trao giải HTV Award 2010, BTC còn trao các giải Nghệ sĩ cống hiến cho Quế Trân, Thanh Thúy và đạo diễn Lê Cung Bắc cùng với Hòa Hiệp ở giải Nghệ sĩ thân thiện.

Cẩm Ly nhận giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất

Với một kịch bản khá chặt chẽ và được viết kỹ lưỡng, có thể nói đêm trao giải HTV năm nay thực sự đã khá thành công ngoài việc mở đầu chương trình người đẹp Trang Nhung khiến nhiều người "giật thót mình" khi cô dùng từ "loại" khi nói đến người già: "Hoài An hóa thân vào rất nhiều loại nhân vật, già có trẻ có. Mà người già thì có... rất nhiều loại." Tuy nhiên, sự dễ thương, dí dỏm và những lời phát biểu súc tích, trôi chảy của nhiều nghệ sĩ khác đã "cứu" lại sự thành công của chương trình.

Một trong những tình huống như thế chính là khi nghệ sĩ Bảo Quốc và nghệ sĩ Kim Cương lên trao giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất. Nghệ sĩ Bảo Quốc đã nói: "Đây là một trong những giải thưởng "nặng ký" nhất trong đêm. Bởi chỉ tình riêng hai người trao giải thì chúng tôi đã nặng gần 200kg rồi." Hay Mỹ Tâm nhí nhảnh có những lời đối đáp "dí dỏm" với đối tác trên sân khấu cũng khiến cho buổi trao giải trở nên ấm cúng hơn, thay vì nặng nề và nhàm chán như một vài lễ trao giải được diễn ra gần đây.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý trong đêm trao giải thưởng HTV Award 2010 vừa qua.

Bình Minh và Hồng Phượng là hai Mc của chương trình.

Hoài An với giải Nữ diễn viên phụ do Hứa Vĩ Văn và Trang Nhung trao

Lương Thế Thành và Cao Thùy Dương trao đồng giải Nam diễn viên phụ cho Võ Thành Tâm và Lê Bình

Thanh Hằng chúc mừng Minh Hằng khi cô giành được giải Nữ diễn viên chính

Đạo diễn Lê Cung Bắc là Lê Khánh trao giải Nam diễn viên chính cho Hòa Hiệp

Thanh Thủy nhận giải Nghệ sĩ kịch nói và hài từ tay vợ chồng Đức Thịnh và Thanh Thúy

Quế Trân vui mừng nhận giải Nữ nghệ sĩ cải lương từ tay nghệ sĩ Kim Cương và Bảo Quốc

Giải nam nghệ sĩ cải lương thuộc về Trọng Phúc

Đạo diễn Lê Cung Bắc...

... ca sĩ Thanh Thúy...

và nghệ sĩ Quế Trân được vinh danh ở giải thưởng Nghệ sĩ cống hiến

Hòa Hiệp lập cú đúp khi có thêm giải Nghệ sĩ thân thiện

Tin và ảnh: Phan Anh