Chủ nhật, 01/03/2009 - 15:19

Đại Nghĩa: Vẫn giữ mối quan hệ với người yêu dù đã chia tay…

Dân trí “Chuyện đó từ lâu rồi, khoảng 4,5 năm. Tuy đã chia tay nhưng tới giờ tụi mình vẫn giữ một mối quan hệ tốt vẫn xem nhau như bạn bè”, diễn viên phim truyền hình dài tập “Gia đình phép thuật” Đại Nghĩa chia sẻ.

 

Nam diễn viên Đại Nghĩa
 

Chào Đại Nghĩa! Theo dõi anh một thời gian thì thấy rằng: Hồi sinh viên anh thường đóng nhiều vai bi, giờ thì anh lại đóng vai hài nhiều hơn. Tại sao vậy?

 

Mình không có quyền lựa chọn khi học trong trường thì được quyền lựa chọn vai để tập, vì đó là thời gian tập. Nhưng khi ra sân khấu chuyên nghiệp thì mình không còn quyền lựa chọn nữa. Đạo diễn giao cho vai nào thì phải nhận vai đó và cố gắng hết mình để hoàn thành một cách tốt nhất. Cũng may bản thân mình khi học ở trường, tuy đóng nhiều vai bi nhưng không bị đóng khung trong một dạng vai chính kịch mà được tập nhiều loại vai khác nhau, từ vai già, vai đồng, vai con nít... nói chung là một diễn viên tính cách. Khi ra trường mình không thấy quá khó khăn khi đạo diễn giao cho nhiều dạng vai khác nhau vì mình tự tin có thể làm tốt và thực tế đã chứng minh điều đó.

 

Nhưng đóng hài là một thành công của anh, giờ thì người ta nhớ tới Đại Nghĩa trên cương vị diễn viên hài nhiều hơn…

 

Thật ra hài có năm ba loại hài, như là hài tình huống tức là diễn viên không cần phải diễn nhiều mà bản thân tình huống đã hài rồi, hoặc là hài tính cách, mình phải khai thác từ trong tính cách của nhân vật bật ra cái hài, rồi hài từ trong cái duyên của diễn viên, tức là bản thân cái vai đó không có gì hài hết, nhưng từ cách thể hiện, cái duyên diễn viên bật ra khiến khán giả cười.

 

Tức là Đại Nghĩa có duyên?

 

Sau này mới biết, chứ hồi học ở trường thì không bao giờ mình nghĩ là mình có thể diễn hài được.

 

Nổi tiếng và “có duyên” vậy mà lúc nào hỏi thăm thì cũng nhận được từ Đại Nghĩa những lời than vãn: “Đang một mình, không có người yêu...”, sao lại có điều này?

 

Thì cũng vì công việc thôi. Bạn cũng thấy đấy, công việc của mình phải đi từ sáng tới tối. Cũng đã từng có chứ không phải chưa nhưng do hoàn cảnh sống, do môi trường làm việc khác nhau nhiều quá nên không thể nào kết hợp với nhau nên chẳng đi tới đâu cả. Bây giờ thì mình phải tập trung vào công việc đã, vì theo quan điểm của mình thì đàn ông sự nghiệp cần phải vững vàng trước.
 

 

Chuyên đóng những vai ác, vai xấu xí từ tính cách tới ngoại hình có ảnh hưởng nhiều tới đường “tình duyên” của anh chăng?

 

Không! Mình không cho là như thế. Khán giả bây giờ không đánh đồng giữa vai diễn và tính cách diễn viên đâu. Họ hiểu đâu là tính cách, là cuộc sống đích thực của người diễn viên đâu là cuộc sống trong phim ảnh, trên sân khấu.

 

Lấy một người của công chúng sẽ phải hi sinh nhiều, nhưng vẫn có rất nhiều cô gái sẵn sàng hi sinh vì anh chứ?

 

Hiện tại thì có thể, nhưng tương lai thì sao? Không phải một ngày, một giờ, một buổi mà nó đằng đẵng từ năm này qua tháng khác. Nếu như một người chồng mà suốt ngày công việc ở ngoài đường tối lại trên sân khấu, ngày lễ tết cũng không được nghỉ thì ai mà chịu cho được? Cũng có, nhưng người đó còn... chưa thấy đâu cả.

 

Anh suy nghĩ quá nhiều chăng?

 

Nếu bạn yêu ai thì bạn phải nghĩ cho người ấy chứ đâu thế ích kỷ vì mình được? Thật ra trước đây mình cũng yêu một người mà người ấy chấp nhận được công việc của mình và chịu hi sinh vì mình. Nhưng bản thân mình lại không thể chấp nhận điều đó, mình thấy rất ái ngại khi mà những ngày thứ 7, chủ nhật, hay ngày lễ tình nhân những người khác ở bên nhau còn cô ấy thì thui thủi một mình. 

 

Anh có ngại không khi kể một chút về cô gái đó?

 

Chuyện đó từ lâu rồi, khoảng 4,5 năm. Tuy đã chia tay nhưng tới giờ tụi mình vẫn giữ một mối quan hệ tốt vẫn xem nhau như bạn bè. Không biết người đó có còn nhớ và chờ đợi mình không, nhưng theo những gì mình cảm nhận được thì hình như vẫn còn.

 

Những người cùng trang lứa đã yên ấm, còn anh vẫn chưa. Ba mẹ anh chắc hẳn đã rất nóng lòng?

 

Dĩ nhiên! Ba mẹ mình cũng đã nóng lòng lắm nhưng vẫn rất thông cảm vì hiểu cái khó của công việc của mình. Bạn bè mình rất nhiều người đã có gia đình, thậm chí có 2,3 con. Nhưng mình nghĩ là với những người bình thường thì có thể lo lắng chứ những người nghệ sỹ thì thường lấy vợ rất muộn vì lo cho công việc và khó kiếm được người thông cảm, hiểu với công việc của mình. Bạn bè trong giới thường nói đùa với nhau rằng đó là cái giá của thành công trong sự nghiệp của người nghệ sỹ, mình thấy đúng thế thật.

 

Cảm ơn diễn viên Đại Nghĩa vì buổi trò chuyện khá thú vị này!

 

 

Phan Anh