Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất

Mi Vân

(Dân trí) - Hàn Quân Đình đăng quang ngôi vị Hoa hậu châu Á năm 1997 và được truyền thông khen ngợi bởi vẻ đẹp lai hài hòa, quyến rũ. Tuy nhiên, cuộc sống của cô lại khá lận đận.

Hàn Quân Đình sinh ra tại Hồng Kông, cô thừa hưởng vẻ đẹp từ cha là người Anh và mẹ người Hoa. Sau khi đăng quang Hoa hậu châu Á năm 1997, cô gia nhập làng giải trí với tư cách là diễn viên và người mẫu. 

Trong những năm 2000, Hàn Quân Đình được xem là người đẹp trong mộng của nam giới châu Á. Cũng nhờ nhan sắc nổi bật, cô gặp thuận lợi khi bước chân vào làng giải trí. 

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 1

Hàn Quân Đình đăng quang Hoa hậu châu Á năm 1997 và gia nhập làng giải trí sau đó. 

Năm 2003, cô ký hợp đồng với hãng TVB và tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Trí Dũng Song Hùng, Thiếu Gia Vùng Tây Quan, Thám tử lừng danh... Số phim Hàn Quân Đình góp mặt lên tới 100 bộ phim. 

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Hàn Quân Đình đột ngột biến mất khỏi làng giải trí mà không đưa ra lời giải thích vào năm 2010. Nữ diễn viên rời Hồng Kông, chuyển sang Singapore sống một thời gian. Trong thời gian ở Singapore, Hàn Quân Đình phải đi thu gom và vận chuyển rác để kiếm tiền trang trải cuộc sống. 

Năm 2014, cô trở lại Hồng Kông làm việc nhưng không còn nổi tiếng như xưa. Đặc biệt, nữ diễn viên nổi tiếng với vẻ đẹp lai Tây không còn giữ được nhan sắc nổi bật. Gương mặt của Hàn Quân Đình thay đổi rất nhiều, chiếc mũi biến dạng và lập tức vướng nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. 

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 2

Hàn Quân Đình thừa hưởng vẻ đẹp lai ấn tượng khi cha là người Anh và mẹ là người Hoa. 

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 3

Hàn Quân Đình từng đầu quân cho TVB và tham gia các bộ phim như Trí Dũng Song Hùng, Thiếu Gia Vùng Tây Quan, Thám tử lừng danh...

Song, Hàn Quân Đình giải thích, cô bị trượt chân trong nhà tắm và vẹo xương mũi, khiến gương mặt thay đổi. Không còn giữ được vẻ đẹp xuất sắc, sự nghiệp của Hàn Quân Đình cũng dần phai tàn. Cô tạm dừng công việc diễn viên để chuyển sang kinh doanh thẩm mỹ viện. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công việc làm ăn của Hàn Quân Đình thua lỗ nặng. Tháng 11 năm ngoái, người đẹp phải đóng cửa thẩm mỹ viện sau thời gian làm ăn trì trệ. Và tới tháng 4 vừa rồi, cựu diễn viên TVB đã phải tuyên bố phá sản vì không còn khả năng chi trả nợ nần hay thanh toán tiền công cho nhân viên. Cô phải sống bằng số tiền tiết kiệm còn lại khiêm tốn. 

Người đẹp cũng thừa nhận từng mắc bệnh trầm cảm vì những khó khăn liên tiếp ập đến cuộc sống: "Tôi luôn thấy có bàn tay bóp cổ mình và tay tôi như bị điện giật. Tôi càng giãy giụa thoát khỏi cảm giác đó thì càng không thoát được".

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 4

Hàn Quân Đình bị biến dạng mặt sau một tai nạn trong nhà tắm.

Ở tuổi 45, sự nghiệp diễn xuất của Hàn Quân Đình đã tàn lụi, công việc kinh doanh gặp khó khăn khiến cuộc sống của mỹ nhân một thời chật vật. Một nguồn tin cho hay, nữ diễn viên nổi tiếng đối mặt với nợ nần sau khi dồn tiền chữa bệnh ung thư cho mẹ. Khi mẹ cô mất, nữ diễn viên cũng phải gánh khoản nợ lên tới 400 nghìn đô la Hồng Kông (gần 1,2 tỷ đồng).

Làm ăn thua lỗ, khó khăn tài chính khiến Hàn Quân Đình không dám gặp gỡ bạn bè. Cựu hoa hậu sống rất khép kín và giản dị. Hàn Quân Đình tiết lộ nhiều bạn bè trong làng giải trí thấy hoàn cảnh của cô đã đề nghị giúp đỡ nhưng cô từ chối. 

Cũng có người khuyên Hàn Quân Đình gặp ông chủ mới của TVB - Tăng Chí Vỹ để xin giúp đỡ song cô từ chối với lý do tin rằng bản thân chưa bi đát tới mức phải cầu xin công ty cũ giúp. Cô thổ lộ mong muốn tới đại lục phát triển sự nghiệp trong thời gian tới. 

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 5

Hàn Quân Đình từng hò hẹn với một chàng trai kém 14 tuổi vào năm 2018 nhưng giờ đã chia tay. 

Không chỉ gặp trắc trở trong sự nghiệp, Hàn Quân Đình cũng không may mắn trong tình duyên. Cô từng có mối tình đầu tuyệt đẹp với nhà tạo mẫu tóc Diệp Cẩm Xương. Chuyện tình của họ được công chúng ủng hộ nhưng vào năm 1999, Diệp Cẩm Xương phát hiện bị ung thư gan. 

Bạn trai gặp bệnh hiểm nghèo, Hàn Quân Đình lựa chọn ở lại bên anh, động viên anh vượt qua bệnh tật. Song, cuối cùng, Cẩm Xương không thể qua khỏi và bỏ lại Hàn Quân Đình với nỗi đau khôn nguôi. 

Sau mối tình khắc cốt ghi tâm với Cẩm Xương, Hàn Quân Đình từng có thời gian hò hẹn với phụ nữ nhưng rồi cũng nhanh chóng chia tay. Cô nói: "Thất bại tình cảm khiến tôi nghi ngờ bản thân". 

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 6

Ở tuổi U50, Hàn Quân Đình không còn duy trì được vị trí trong làng giải trí, đối mặt với khoản nợ lớn và phải tuyên bố phá sản hồi tháng 4 vừa rồi. 

Năm 2018, cô từng công khai chuyện tình với một chàng trai kém 14 tuổi. Bạn trai cô từng dẫn chương trình truyền hình và rất yêu thương Hàn Quân Đình. Tuy nhiên, mối tình chị em của cặp đôi không kéo dài quá lâu bởi gần đây, người hâm mộ không còn thấy cô sánh đôi cùng bạn trai kém tuổi. 

Cuộc sống vất vả của mỹ nhân Hàn Quân Đình khiến nhiều người yêu mến cô thực sự xót xa. Song, dù liên tục gặp khổ đau, bi kịch trong cuộc sống nhưng cựu Hoa hậu châu Á vẫn cố gắng lạc quan và vượt lên số phận. 

Cựu hoa hậu châu Á nhan sắc tàn phai, nhặt rác mưu sinh, nợ nần chồng chất - 7

Sau khi tuyên bố phá sản vào tháng 4/2021, Hàn Quân Đình ngỏ ý muốn quay lại làng giải trí và tới đại lục tìm kiếm cơ hội.