Thứ tư, 15/04/2015 - 11:06

Courtney Love vẫn yêu và bị ám ảnh bởi Kurt Cobain

Dân trí

Trong bài phỏng vấn mới nhất với tờ V, rocker Courtney Love thừa nhận rằng, suốt những năm qua, cô khó khăn tìm kiếm người đàn ông bên cạnh vì cái bóng của Kurt Cobain ám ảnh cô quá nặng nề.

Courtney Love là vợ của Kurt Cobain, rocker huyền thoại và là thủ lĩnh của nhóm nhạc rock nổi tiếng Nirvana. Có nhiều nguồn tin cho rằng, chính cuộc hôn nhân không hạnh phúc của Courtney và Kurt khiến ngôi sao ca nhạc cảm thấy bế tắc và tự tìm tới cái chết khi mới 27 tuổi.

Courtney Love đã nhiều lần lên tiếng thanh minh về điều này nhưng chưa thực sự hiệu quả. Trong bài phỏng vấn mới đây với tạp chí V, nữ rocker 50 tuổi tiết lộ rằng, thủ lĩnh của nhóm Nirvana là một người đàn ông khó đoán.

Courtney Love và con gái Frances tại buổi ra mắt bộ phim hoạt hình về Kurt Cobain tháng 1/2015.

Courtney Love và con gái Frances tại buổi ra mắt bộ phim hoạt hình về Kurt Cobain tháng 1/2015.

Cô cũng kể với Brett Morgen, đạo diễn của bộ phim tài liệu về Kurt Cobain mới ra mắt vào đầu năm nay - Kurt Cobain: Montage Of Heck, rằng khi xem bộ phim tài liệu này, mọi ký ức về Kurt bỗng ùa về trong tâm trí cô.

“Tình dục thực sự là yếu tố quan trọng để tạo nên một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Tôi hiện chẳng có bạn trai, nên tôi là người độc thân. Bộ phim khiến tôi hiểu rằng, ở tuổi 50, tôi không muốn hò hẹn với bất kỳ ai. Kurt là người khó đoán. Tôi yêu anh ấy và sẽ mãi yêu anh ấy”, Courtney Love nói.

Vợ của Kurt Cobain cũng thú nhận chính bộ phim tài liệu Kurt Cobain: Montage Of Heck đã giúp cải thiện mối quan hệ với cô con gái duy nhất - Frances Bean. Courtney và con gái đã không giữ quan hệ thường xuyên suốt những năm qua. Frances mới chỉ là một cô bé 20 tháng tuổi khi Kurt tự vẫn. Cả tuổi thơ cô bé thiếu thốn tình cảm của cha và lớn lên với những ký ức về cha ruột thông qua các tạp chí, bài phỏng vấn, những chương trình trên truyền hình…

Courtney Love và Kurt Cobain từng có mối quan hệ và cuộc hôn nhân quằn quại.

Courtney Love và Kurt Cobain từng có mối quan hệ và cuộc hôn nhân quằn quại.

Bộ phim tài liệu trình chiếu những hình ảnh, video, audio mà Frances và thậm chí cả Courtney chưa bao giờ xem, làm Courtney bị ám ảnh và quyết định sẽ không xem bộ phim này thêm lần nào nữa.

“Ngồi cùng phòng với con gái thật lạ. Tôi rất hạnh phúc khi có cảm giác như ở bên anh ấy, xem lại mọi thứ, nghe lại giọng anh ấy và nhìn sâu vào trong tâm can của anh ấy. Đó là giây phút quan trọng giúp tôi và Frances gắn bó với nhau, và tôi nghĩ chuyện này cũng giúp hàn gắn mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình tôi”, Courntey Love tâm sự.

Nữ ca sĩ 50 tuổi cũng tỏ ra lo lắng cho cô con gái duy nhất. Cô sợ quyết định tự vẫn ở tuổi 27 của Kurt phủ “bóng đen” lên con gái và khiến cô bé sống mất phương hướng. Courtney Love luôn bị đánh giá là một người vợ, người mẹ tồi nhưng trong bài trò chuyện với tạp chí V, nữ rocker 50 tuổi luôn muốn thanh minh điều đó. Sau khi Kurt qua đời, Courtney Love cũng có những mối quan hệ mới nhưng chưa một người đàn ông nào khiến cô cảm thấy hạnh phúc như ở bên Kurt.

Courtney và Kurt hạnh phúc khóa môi trước mắt cô con gái cưng - Frances.

Courtney và Kurt hạnh phúc khóa môi trước mắt cô con gái cưng - Frances.

Courtney Love sinh ra trong một gia đình khá phức tạp. Ngay khi mới 15 tuổi, cô đã không còn giữ quan hệ với cha ruột và chưa bao giờ tha thứ cho mẹ ruột vì đã nuôi dạy cô một cách vô trách nhiệm. Courtney từng có một cuộc hôn nhân chớp nhoáng với James Moreland (giọng ca của nhóm The Leaving Trains) vào năm 1989. Cuộc hôn nhân này kéo dài vài tháng và sau đó, Courtney gọi cuộc hôn nhân đầu tiên của mình là một “trò đùa”.

Sau khi thành lập nhóm nhạc Hole vào năm 1989, Love và thành viên Eric Erlandson đã yêu nhau trong vòng một năm nhưng sau đó lại chia tay vì sự xuất hiện của Billy Corgan. Đến bây giờ, dù không còn là người yêu, Courtney và Billy vẫn có mối quan hệ rất đặc biệt.

Chuyện tình nổi tiếng nhất của Courtney là với Kurt Cobain. Courtney Love kể rằng, cô gặp Kurt lần đầu tại một show diễn ở Ba Lan. Cặp đôi công khai hò hẹn vào mùa thu năm 1991 và làm đám cưới tại Hawaii trong tháng 2/1992. Trong hôn lễ, cô dâu Courtney Love mặc một chiếc váy satin còn chú rể Kurt Cobain chỉ mặc quần áo ngủ. 6 tháng sau đó, đứa con duy nhất của cặp đôi chào đời. Tới tháng 4/1994, Kurt Cobain tự vẫn tại nhà riêng ở Seattle trong khi Courtney Love đang phải ở trong trại cai nghiện tại Los Angeles. Trong suốt thời gian chung sống, và ngay cả sau khi Kurt qua đời, Courtney Love vẫn bị các khán giả yêu mến thủ lĩnh nhóm Nirvana ghét bỏ và chỉ trích.

Courtney tiết lộ, cô vẫn và mãi yêu Kurt Cobain.

Courtney tiết lộ, cô vẫn và mãi yêu Kurt Cobain.


Vy Vy