Thứ hai, 11/11/2019 - 13:08

Con đường trở thành diễn viên không trải hoa hồng của Lương Thanh

Dân trí

Gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng từ bé Lương Thanh đã mơ ước trở thành diễn viên. Quyết định thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh của Lương Thanh càng khó khăn do bố mẹ phản đối vì sợ đây là môi trường cám dỗ.

Ngày 10/11, Á hậu Tú Anh, diễn viên Lương Thanh và chuyên gia nhiều lĩnh vực đã tặng sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc (Hà Nội) hàng nghìn cuốn sách. Các thầy, cô giáo đại diện nhà trường bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn hành trình đã mang đến những cuốn sách quý.

Con đường trở thành diễn viên không trải hoa hồng của Lương Thanh - 1

Tú Anh và Lương Thanh rạng rỡ tại sự kiện.

Với nhan sắc xinh đẹp và cách nói chuyện thông minh, duyên dáng, Á hậu Tú Anh đã chiếm được cảm tình của các bạn sinh viên. Tú Anh kể, cô là con một trong gia đình nên áp lực và hy vọng mà bố mẹ đặt ra rất lớn.

Lúc nào Tú Anh cũng trong tâm thế làm tốt nhất để khiến bố mẹ tự hào. Sau khi trở thành Á hậu, tốt nghiệp Học viện Báo chí tuyên truyền, bên cạnh các hoạt động xã hội, Tú Anh đã đến đài truyền hình làm BTV, thực hiện ước mơ của mình.

“Khi đi làm Tú Anh mới biết, nghề nào cũng không đơn giản mà phải nỗ lực rất nhiều mới có thể làm tốt công việc của mình.

Quan trọng nhất, Tú Anh tìm được niềm vui, nguồn cảm hứng từ chính đam mê, như cách “Hành trình từ trái tim” phải đi rất xa, dài ngày nhưng ai cũng đầy năng lượng, vui vẻ, có tinh thần ngày hôm nay làm tốt hơn hôm qua, đấy là yếu tố khiến hành trình thành công”, Tú Anh chia sẻ.

Con đường trở thành diễn viên không trải hoa hồng của Lương Thanh - 2

Tú Anh và Lương Thanh giao lưu với sinh viên.

Á hậu Tú Anh cũng trải lòng, nhiều cuốn sách đã thay đổi con người và tư duy của cô. Lúc trước, cô chưa bao giờ chuẩn bị tâm lý để đón nhận thất bại nhưng nhờ đọc cuốn “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” đã giúp cô trưởng thành hơn và mạnh mẽ theo đuổi ước mơ của mình.

Không may mắn như Tú Anh, diễn viên Lương Thanh phải bắt đầu bằng nghị lực và ý chí của mình. Gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng từ bé Lương Thanh đã mơ ước trở thành diễn viên. Quyết định thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh của Lương Thanh càng khó khăn do bố mẹ phản đối vì sợ đây là môi trường cám dỗ.

Con đường trở thành diễn viên không trải hoa hồng của Lương Thanh - 3

Cuối cùng, cô quyết định đi theo tiếng gọi của trái tim, thi vào khoa diễn viên và trở thành thủ khoa. “Thanh đã dùng hết năng lực, ý chí của mình để đặt vào con đường mình lựa chọn. Thanh đã chứng minh cho bố mẹ thấy bản thân đã thành công với quyết định của mình”, nữ diễn viên nói.

Lương Thanh khẳng định: “Chúng ta nên làm tốt nhất so với bản thân mình, như cách nghĩ của tác giả Chung Ju Yung trong cuốn sách “Không bao giờ là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách” là nếu bạn cho rằng thất bại là trải nghiệm thì bạn là chiến binh bất bại”.

Con đường trở thành diễn viên không trải hoa hồng của Lương Thanh - 4

Hai người đẹp ký tặng sách cho sinh viên.

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân