Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao 2007 - Tâm Thanh:

“Con đường trải hoa hồng là con đường có cám dỗ”

(Dân trí) - “Sau khi em dự thi Hoa hậu Việt Nam 2006, tuy không được giải thưởng gì nhưng cũng nhận được nhiều lời chào đón “này kia”, em xác định được điều gì là quan trọng với mình. Em không phải là người dễ bị mờ mắt trước tiền bạc”, Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao tâm sự.

Cuộc sống của Thanh đã thay đổi như thế nào sau khi trở về với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao VN 2007?

 

Không thay đổi nhiều lắm… Em vẫn tới lớp học mỗi ngày. Nhà trường, bạn bè, thày cô có chúc mừng em, cũng được chú ý hơn. Nhưng nói chung là không thay đổi nhiều. Em đang ổn định lại cuộc sống và công việc học tập của mình sau một thời gian tập trung tại Cung thể thao dưới nước dự thi Hoa hậu Thể thao VN 2007.

Sau đêm đăng quang, em và Quỳnh (Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh), Nhung (Á hậu 2) đã bàn với nhau, sẽ lên những kế hoạch cùng nhau để thực hiện những chương trình từ thiện, cả ba chúng em đều rất mong muốn được tham gia những chương trình như vậy. Nhưng hiện tại, có lẽ, cả ba đều phải ổn định cuộc sống và việc học của mình trước đã.

 

Đã từng thất bại tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, dũng khí nào khiến Thanh lại tiếp tục với Hoa hậu Thể thao VN 2007?

 

Em nghĩ, mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có mục đích tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ. Em đến với cuộc thi là để được giao lưu, học hỏi với các bạn, được tiếp xúc và làm quen với ánh đèn sân khấu, được khẳng định rằng em cũng rất đẹp!

Khi thi xong Hoa hậu VN 2006, em cũng đã từng nghĩ, em sẽ không bao giờ đi thi bất kỳ một cuộc thi nhan sắc nào khác nữa. Nhưng có thể do duyên số, do tình cờ, và cũng do hai chữ Thể thao rất hấp dẫn với em, nên em có mặt ở cuộc thi lần này. Em đi thi với tinh thần thật sự thoải mái, đã từng nếm trải cảm giác thắng thua nên em không còn bị áp lực nữa. Em đã thể hiện được những gì mình có, những gì là mình với em, thể là đủ.

 

Để đến với cuộc thi Hoa hậu Thể thao lần này, được biết Tâm Thanh đã gác lại phần thi tốt nghiệp của mình. Liệu danh vị Á hậu 1 có mang đến cho Thanh nhiều hơn những gì nghề múa có thể mang lại?

 

Em nghĩ, người đẹp có danh hiệu cũng có thể gọi là có một chút “thương hiệu”. Với thương hiệu ấy, có thể sẽ có nhiều cơ hội hơn mở ra. Theo em, con đường trải hoa hồng cũng là con đường có nhiều cám dỗ. Không có gì là dễ dàng cả. Cái giá của sự thành công bao giờ cũng đi đôi với sự mệt mỏi và sức ép công việc. Người có ngôi vị rồi càng phải sống và làm việc tốt hơn để xứng đáng với ngôi vị đã dành được. Cho đến thời điểm này em vẫn quyết định sẽ gắn bó với nghề múa. 

 

“Con đường trải hoa hồng là con đường có cám dỗ”  - 1
 Phạm Tâm Thanh trình diễn bikini trong cuộc thi Hoa hậu Thể thao VN 2007.

 

Nếu có lời mời đóng phim, đi hát hay dẫn chương trình cho một kênh truyền hình nào đó thì sao? Nghề múa có còn là lựa chọn số một của em?

 

Em cũng rất yêu thích các bộ môn nghệ thuật như đóng phim, ca hát hay làm MC. Nếu có cơ hội, em sẽ tham gia để xem sức mình đến đâu! Nghề múa vẫn là nghề mà em đã lựa chọn và đang theo đuổi.

 

Hiện tại, múa chưa tìm được chỗ đứng quan trọng trên sân khấu, thường chỉ xuất hiện như một tiết mục minh hoạ là chính. Theo nghề múa không nhiều danh tiếng, không nhiều tiền bạc và nhất là lại khá điều tiếng, chẳng lẽ Tâm Thanh không… e ngại?

 

Đúng là nghề múa thường phải chịu nhiều điều tiếng. Ra đường giới thiệu mình là sinh viên trường múa, người lớn thì nhìn với vẻ e ngại, thanh niên chào hỏi rất xã giao… Em biết vậy nhưng em lựa chọn là bởi vì em tin “con sâu” không thể làm rầu “nồi canh” được. Có thể, có những sinh viên trường múa không đứng đắn, nhưng họ chỉ là số ít và không thể quy chụp ai học múa cũng như họ được. 

 

Em thấy rất nhiều bạn học múa giỏi đã trở nên nổi tiếng, có nhiều thấy cô giáo dạy em nổi tiếng, em chọn nghề múa là vì yêu thích và say mê. Người ta vẫn có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”. Bởi vậy, khi đã lựa chọn, em chỉ cần học thật tốt và sống thật tốt để mọi người thấy không phải ai học múa cũng điều tiếng “này kia”cả.

 

Lệ thường khi đã lên báo, ai cũng nói rất hay, rất đẹp về mình, chỉ đến khi một scandal nào đó xảy ra mọi chuyện mới… bẽ bàng trước công chúng. Tâm Thanh đang nói rất hay, rất “cứng” về mình… Liệu có phải là đang “diễn”?

 

Khi nói chuyện chị có thể nhìn thẳng vào mắt em. Đúng, người ta có thể nói dối trơn tru trên báo, riêng cá nhân em không muốn nói dối chính mình. Cuộc sống đang trôi qua với nhiều bộn bề, điều quan trọng là người ta phải xác định được cái gì là cần thiết nhất với mình.

Sau khi em trở về từ cuộc thi Hoa hậu VN 2006, dù không được giải thưởng gì nhưng cũng đã nhận được những lời chào đón “này kia”. Em biết điều gì là quan trọng bởi vậy em có lập trường rõ ràng để mình không lầm đường lạc lối. Em không phải là tuýp người dễ bị loá mắt trước tiền bạc.

 

“Con đường trải hoa hồng là con đường có cám dỗ”  - 2
 Tâm Thanh khoe dáng trong tà áo dài trong buổi sáng 20/10 tại cầu Thê Húc (Hà Nội)

 

Tâm Thanh đã có bạn trai?

 

Em đã có rồi và rất muốn được giữ cho tình yêu là chuyện riêng của mình.

 

Kỷ niệm vui nhất mà Tâm Thanh có được trong thời gian dự thi Hoa hậu Thể Thao VN 2007 là gì vậy?

 

Em có rất nhiều kỷ niệm vui với các bạn, nhưng đáng nhớ nhất có lẽ buổi giao lưu tại Nhổn với các vận động viên quốc gia. Đây là lần đầu tiên em được gặp các anh chị trong đoàn Thể thao Việt Nam, nhiều người trong số họ là vận động viên mà em từng hâm mộ như đội bóng chuyền nữ, anh Công Vinh (Bóng đá nam)… Em rất hâm mộ anh Công Vinh. Huấn luyện viên trưởng của anh ấy không cho gặp, nhưng chúng em đã có một bức hình chụp chung. Những ngày tham dự Hoa hậu Thể thao thực sự là những ngày rất vui đối với em. Đôi nét về Phạm Tâm Thanh

 

Phạm Tâm Thanh sinh ngày 23/5/1988 tại thị trấn Sơn Dương- tỉnh Tuyên Quang.

 

Hiện tại, Tâm Thanh là sinh viên năm thứ 3 khoa Múa dân gian- Cao đẳng Múa Việt Nam.

 

Thanh từng tham gia học võ Wushu, Pencak Silat, và từng dành được đai xanh Võ cổ truyền.

 

Thanh hâm mộ các vận động viên: Thuý Hiền (Wushu), Công Vinh (bóng đá nam)…

 

 

Bài: Hiền Hương

Ảnh: Việt Hưng