Thứ năm, 02/08/2018 - 04:00

Cô gái nghèo bị khiếm khuyết lột xác thành “búp bê” khiến Đan Lê sửng sốt

Dân trí

Đan Lê đã vô cùng sửng sốt khi gặp cô gái 20 tuổi từng có rất nhiều khiếm khuyết trên gương mặt nhưng nhờ phẫu thuật thẩm mỹ mà biến thành một cô gái xinh đẹp.

Sau một thời gian tạm dừng, chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống mùa 3 đã chính thức lên sóng. Năm nay, chương trình mang tới cơ hội được phẫu thuật thẩm mỹ cho 11 nhân vật với những hoàn cảnh hết sức đặc biệt.

Ở tập đầu tiên, câu chuyện của cô gái Nguyễn Thị Cẩm (20 tuổi) đến từ Thăng Bình - Quảng Nam đã khiến cả khách mời đặc biệt lẫn khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Nguyễn Thị Cẩm sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó có 3 anh em. Vì không có tiền trang trải học phí đại học nên Cẩm đã phải xin đi làm công nhân, kiếm tiền phụ giúp gia đình và nuôi ước mơ học nghề. Ước mơ của cô là trở thành một hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn hoặc một chuyên viên tư vấn về mỹ phẩm.

Nguyễn Thị Cẩm trước và sau khi đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.
Nguyễn Thị Cẩm trước và sau khi đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Vì mang khá nhiều khiếm khuyết trên gương mặt nên từ bé Cẩm đã phải thường xuyên đối mặt với sự trêu chọc của bạn bè và sự dè bỉu của người đời. Cô chỉ có một người bạn duy nhất tên Phương đang ở chung phòng trọ tại Đà Nẵng.

Theo tiết lộ từ ê-kíp sản xuất, Nguyễn Thị Cẩm có mí mắt không đều, sống mũi thấp, khuôn mặt không cân xứng, hai hàm không khớp… Vì mang ngoại hình có nhiều khiếm khuyết nên Cẩm luôn sống tự ti, mặc cảm và khép mình. Khi biết chương trình “ Change Life – Thay đổi cuộc sống ” cô đã mạnh dạn gửi thư đăng ký. Sau khi vượt qua vòng tuyển loại, cô gái này đã được bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị.

Nguyễn Thị Cẩm đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật phức tạp tại Hàn Quốc. Đặc biệt, bác sĩ phải tái tạo lại phần hàm, môi, mắt… Suốt 3 tháng ở Hàn Quốc, Cẩm không được liên lạc với gia đình mà chuyên tâm vào việc phẫu thuật và dưỡng thương theo phác đồ điều trị.

Nguyễn Thị Cẩm cho biết, giây phút nằm lên bàn mổ cô rất hồi hộp và lo lắng. Hai bàn tay cô bấu chặt vào nhau để bớt run. Rồi những ngày sau phẫu thuật, cô phải đối diện với vô vàn đau đớn và nhớ gia đình. Nhưng nghị lực đã giúp cô chiến thắng tất cả.

Quan trọng hơn, các bác sĩ đã dành cho cô những sự quan tâm, ân cần và chăm sóc đặc biệt. Và cái giây phút cô tháo băng ra, cô đã ngỡ ngàng khi nhìn thấy nhan sắc của mình. Cô cho đó là “lọ lem” đã hóa nàng “công chúa”. Cô yêu hơn cơ thể mình, nhan sắc của mình… nên ngày nào cũng đứng trước gương ngắm nghía mãi không chán.

Trong chương trình phát sóng, khi được gặp lại anh trai trên sân khấu, Cẩm đã không kìm được nước mắt. Cô ôm chầm lấy anh hai. Anh trai của Cẩm là Nguyễn Xuân Cường cũng nắm chặt lấy tay em gái nghẹn ngào. Phải khó khăn lắm, anh Cường mới cho Cẩm biết, ba mẹ không thể ra Hà Nội gặp con gái được vì mẹ mới bị tai nạn đang phải cấp cứu tại bệnh viện, bố phải ở lại chăm sóc mẹ và làm mùa vì nhà không còn ai. Khung cảnh khiến nhiều khán giả ngồi dưới cũng rơm rớm nước mắt.

Nhan sắc mới của Nguyễn Thị Cẩm khiến Đan Lê sửng sốt.
Nhan sắc mới của Nguyễn Thị Cẩm khiến Đan Lê sửng sốt.

Chương trình cũng mời diễn viên Đan Lê (người mà Cẩm rất hâm mộ) và anh Lê Văn Cường – Hướng dẫn viên du lịch lên sân. Đan Lê đã rất sửng sốt khi được trực tiếp ngắm nhìn sự thay đổi của Nguyễn Thị Cẩm trên sân khấu. Cô thốt lên: “Trông em như một cô búp bê xinh xắn, không thể ngờ em lại thay đổi tuyệt vời đến thế”.

Chia sẻ thêm với Cẩm, Đan Lê nói: “Thực ra, chị biết, khi đến với chương trình này, các cô gái như em đã phải rất dũng cảm và vượt qua một chặng đường đầy khó khăn. Ngày hôm nay em đã có những gì mà em mong muốn. Chị tin em sẽ tự tin hơn và hạnh phúc nhiều hơn nữa”.

Chia sẻ thêm, Đan Lê cho biết, cô thực sự rất khâm phục những cô gái đã nghị lực vươn lên khó khăn và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Những con người đó sẽ luôn bằng cách này hoặc cách khác hoàn thiện bản thân, vươn tới thành công. Cô cũng cảm thấy rất mừng vì Cẩm đã có được một ngoại hình xinh đẹp, sống tự tin hơn và đặc biệt luôn nung nấu ước mơ vươn tới thành công.

Hà Tùng Long