Thứ ba, 11/08/2020 - 17:01

Chuyện ít biết về Á hậu người Việt kín tiếng nhất showbiz

Dân trí

Một trong số những người đẹp kín tiếng nhất của Việt Nam có lẽ phải kể đến Á hậu Giang Thanh. Cô dường như không quan tâm đến showbiz mà chỉ tập trung công việc giảng dạy, hoạt động cộng đồng.

Giang Thanh sinh ra ở Bến Tre, lớn lên Mỹ Tho, trong một gia đình bốn đời làm giáo viên. Người đẹp cũng kế thừa truyền thống đó, bắt đầu con đường học tập của mình từ rất sớm. 10 tuổi, cô đã sang Mỹ học tiểu học và trải qua những năm tháng trưởng thành bằng nhiều công việc khác nhau. Cô đã tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp NC State University tại Raleigh, NC (Mỹ).

Chuyện ít biết về Á hậu người Việt kín tiếng nhất showbiz - 1

Năm 2016, Giang Thanh mang vẻ đẹp Việt tỏa sáng dành danh hiệu Á hậu Việt Nam toàn cầu tại California.

Khi còn là học sinh phổ thông, vượt qua nhiều thí sinh đến từ các nước, Giang Thanh đã đoạt giải Hoa khôi học đường tại Mỹ năm 2002. Năm 2003, tại trường Đại học Nông nghiệp NC State University, cô nữ sinh Việt Nam có vẻ bề ngoài dịu dàng và xinh đẹp này đoạt giải Hoa khôi thể thao.

Năm 2016, Giang Thanh mang vẻ đẹp Việt tỏa sáng dành danh hiệu Á hậu Việt Nam toàn cầu tại California. Năm 2019, người đẹp này lại một lần nữa lại ghi tên với danh hiệu Hoa khôi Du lịch tại Bali.

Giang Thanh cho biết, tuy có vẻ bề ngoài được đánh giá là khá dịu dàng nhưng bản thân cô lại rất mạnh mẽ, tự tin và “thích được tỏa sáng”. Vì vậy, cô tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc bởi thích được sự quan tâm của mọi người. Điều này cũng giúp cho các hoạt động giúp đỡ cộng đồng của cô được lan tỏa nhiều hơn, đặc biệt là trong việc giúp đỡ các du học sinh của Việt Nam ra nước ngoài học tập.

“Ngoài công việc chính là giảng viên đại học, tôi dành nhiều thời gian hỗ trợ các du học sinh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà, giúp các em tiếp bước ước mơ khi sang Mỹ học tập”, Hoa khôi cho biết.

Chuyện ít biết về Á hậu người Việt kín tiếng nhất showbiz - 2

Ngoài ra, với lợi thế thành thạo 4 thứ tiếng Anh, Pháp, Nhật, Việt, Giang Thanh còn tích cực làm thông dịch viên tình nguyện tại các bệnh viện; hỗ trợ sinh viên thi bằng lái xe tại Mỹ; hiến máu nhân đạo cứu người…

Khi có thời gian, Giang Thanh về Việt Nam tham gia các chuyến từ thiện, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ khó khăn do bị ảnh hưởng của Covid-19, gần nhất là hoạt động từ thiện dành cho trẻ em mồ côi tại Buôn Ma Thuột năm 2019.

Dù sống, làm việc ở nước ngoài từ nhỏ nhưng Giang Thanh khẳng định cô rất “thuần Việt”, luôn hướng về cộng động người Việt, hướng về Việt Nam. Bởi vậy, gần đây, Giang Thanh đã dành tâm huyết của mình cho công việc hỗ trợ du học sinh du học và cho du lịch khi dịch Covid-19 ảnh hưởng trên toàn cầu, gây cản trở và khó khăn cho nhiều du học sinh và khách du lịch Việt Nam tại nước ngoài.

Chuyện ít biết về Á hậu người Việt kín tiếng nhất showbiz - 3

Giang Thanh cho biết, cô có nhiều dự định được trở về cống hiến cho quê hương Việt Nam.

Cô cho biết, vẫn còn nhiều dự định được trở về cống hiến trên quê hương Việt Nam nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vẫn chưa thể tiến hành suôn sẻ.

“Tôi mong mỏi dịch bệnh sẽ sớm qua để được trở về quê hương, đi đến những vùng sâu, vùng xa giúp các em nhỏ. Tôi cũng mong muốn phát triển một dự án cộng đồng là dạy Anh ngữ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Tôi muốn gieo hạt giống tri thức và chờ đợi ngày nó đơm hoa kết trái”, người đẹp cho biết.

Giang Thanh sinh năm 1983, cô cao 1m70 và hiện đang là giảng viên Đại học Clemson ở South Carolina tại Mỹ. Một ngày của cô  thức dậy lúc 5h sáng để tập thể dục, sau đó cô bắt đầu ăn sáng và uống một tách cà phê để cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc đầy năng lượng.

Ngoài thời gian làm việc cô thường tự nấu ăn, đọc sách để trau dồi thêm kiến thức, nghe nhạc, ngồi ở ban công uống trà và thưởng thức khoảnh khắc sống chậm.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm