Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương: "Âm nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn tựa như lời tỏ tình"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chỉ đạo sản xuất Live Concert "Chuyện của mùa thu" - Đoàn Thúy Phương cho biết dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 mà không nghe nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn sẽ là một thiếu sót lớn.

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương: Âm nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn tựa như lời tỏ tình - 1

Live Concert "Chuyện của mùa Thu" sẽ được diễn ra lúc 20h trong 2 đêm 14 - 15/10/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, như một món quà đầy yêu thương gửi đến một nửa thế giới nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt. Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương chia sẻ, bản thân chị vốn yêu sự dịu dàng, đôn hậu và tràn đầy yêu thương từ âm nhạc của hai cây đại thụ trong làng nhạc như tất cả khán giả thế hệ 7X, 8X khác. Âm nhạc của Thanh Tùng - Bảo Chấn gắn với thanh xuân, với những dịu dàng trong trái tim, trong tình yêu của tất cả các chàng trai, cô gái thế hệ ấy và cho đến tận bây giờ. Trong quá trình biên tập, viết kịch bản cho chương trình, những hồi ức ùa về và chị càng cảm nhận sâu sắc rằng đây thực sự là hai trong số các nhạc sĩ đã yêu thương, trân trọng vẻ đẹp của phụ nữ, của tình yêu đến tận cùng. Mỗi sáng tác của họ đều như một lời tâm tình, thủ thỉ lại tựa lời tỏ tình êm đềm mà sâu đậm. Bởi thế, fan của âm nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn rất đông đảo là phụ nữ. Họ tìm thấy tiếng nói trái tim mình ở đó, thấy mình được yêu thương, trân trọng trong từng ca từ, giai điệu.

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương nói: "Tôi nghĩ, sẽ chẳng có người phụ nữ nào không yêu và không tìm thấy tiếng lòng của mình trong âm nhạc Thanh Tùng. Cứ nghe thấy câu "Và tôi biết, nói yêu em là điều khó khăn" là bất cứ phụ nữ nào cũng thấy xao xuyến như đang yêu. Mỗi sáng tác của Thanh Tùng đều có dáng hình của một người phụ nữ, đặc biệt là hình bóng vợ ông. Ông viết về vợ bằng tình cảm sâu nặng, tha thiết mà ai cũng ngưỡng mộ. Phụ nữ và tình yêu trong âm nhạc Thanh Tùng đều được trân trọng, yêu thương bằng một tình cảm hết mực dịu dàng. Bảo Chấn là một trong những nhạc sĩ có nhiều bài hát được yêu thích nhất nửa cuối thập niên 90. Tên tuổi của ông gắn liền với giai đoạn hưng thịnh của Làn Sóng Xanh và thường xuyên có mặt trong top ten, đưa tên tuổi của Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh... thành các ngôi sao được nhắc đến nhiều nhất. Sự tinh tế, dịu dàng nhưng vẫn rất đỗi mãnh liệt trong âm nhạc của hai nhạc sĩ sẽ chạm vào trái tim người nghe. Tôi muốn tôn vinh phụ nữ bằng âm nhạc của Thanh Tùng - Bảo Chấn".

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương: Âm nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn tựa như lời tỏ tình - 2

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương cảm nhận sâu sắc sự dịu dàng, đôn hậu và tràn đầy yêu thương từ âm nhạc của hai cây đại thụ trong làng nhạc.

Trong "Chuyện của mùa Thu", 3 diva Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh và NSƯT Tấn Minh sẽ cùng mang đến cho khán giả những sáng tác bất hủ của hai nhạc sĩ. Đặc biệt lần đầu tiên trên sân khấu các diva sẽ cùng nhau thể hiện những bản mashup độc đáo những ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sĩ. Với mỗi chương trình của mình, VietArt đều đầu tư rất kỹ lưỡng vào kịch bản và xây dựng một câu chuyện âm nhạc làm sao gần gũi nhất mà vẫn đủ tinh tế để chinh phục khán giả khó tính, đủ hấp dẫn để đến với tất cả mọi người và đủ sâu sắc để lại những dư âm mãi về sau. "Chuyện của mùa thu" cũng vậy, khán giả sẽ được nghe những tình khúc nổi tiếng, có sức ảnh hưởng rộng lớn đến nền âm nhạc Việt và mang tính bất hủ của Thanh Tùng - Bảo Chấn, gắn bó với lớp lớp thế hệ khán giả. 3 diva được mời tham dự và NSƯT Tấn Minh cũng đều là những người thành danh, gắn bó với âm nhạc của hai nhạc sĩ, họ sẽ cùng cất lên tiếng hát giao hòa với mùa Thu để đem đến thông điệp yêu thương, tràn đầy cảm xúc cho khán giả.

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương: Âm nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn tựa như lời tỏ tình - 3

Ba nữ Diva của làng nhạc Việt sẽ hội ngộ trong Live Concert "Chuyện của mùa thu".

Trong đêm nhạc, sẽ có một điểm nhấn ấn tượng gửi đến khán giả, đó là sự kết hợp giữa "Quái kiệt violin" Anh Tú và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Bên cạnh chỉ huy dàn nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sẽ cùng Violin Anh Tú cống hiến đến khán giả một màn kết hợp giữa sáo trúc và violin. Nếu như ở Live Concert "Dáng em", Đoàn Thúy Phương đã khiến khán giả từng nổi da gà khi chị xây dựng kịch bản phần kết hợp giữa đàn tỳ bà và violin, thì ở "Chuyện của mùa thu", Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương sẽ khiến khán giả rất khó quên với sự kết hợp lần này.

Luôn đem đến một chương trình đầy đặn cảm xúc, giàu sáng tạo, đủ tinh tế và quyến rũ, luôn đầu tư âm thanh, ánh sáng, sân khấu kỹ lưỡng, thỏa mãn thị giác khán giả… VietArt và Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương đã định vị là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc tổ chức biểu diễn các đêm nhạc lớn nhất trên sân khấu Thủ đô với liên tiếp các đêm diễn cháy vé. Đối với Live Concert "Chuyện của mùa thu" mặc dù được diễn hai đêm 14,15/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, nhưng từ cách đây một tuần, toàn bộ vé của đêm 14/10 đã được bán hết, vé của đêm 15/10 cũng còn rất ít. Đó chính là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của khán giả đến VietArt - đơn vị sản xuất chương trình cũng như người xây dựng kịch bản - chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương.

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương: Âm nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn tựa như lời tỏ tình - 4

Live Concert "Dáng em" mãn nhãn khán giả cả về phần nghe và phần nhìn được VietArt tổ chức hồi tháng 8/2022.

Đặc biệt, một điểm riêng biệt của VietArt được khán giả ghi nhận và trân trọng đó là: VietArt là đơn vị duy nhất luôn bắt đầu công diễn đúng giờ. Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương chia sẻ: "Việc diễn đúng giờ là một cách chúng tôi thể hiện sự tôn trọng khán giả. Quan điểm của tôi cho dù khán phòng chỉ có 10 người, chúng tôi vẫn sẽ cho mở màn mà không chờ đợi. Tôi đã xem nhiều chương trình nghệ thuật của nước ngoài, không bao giờ họ mở màn sai dù một phút so với thông báo trên vé. Chính vì vậy, khi đã quyết định đi xem một chương trình, khán giả sẽ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tính toán đường đi, thời gian gửi xe, thời gian check in, chụp hình…, làm sao để vào khán phòng ổn định chỗ ngồi trước giờ biểu diễn. Tôi rất ấn tượng với cách mà khán giả trân trọng nghệ thuật như vậy, và cũng ấn tượng với cách các chương trình nghệ thuật trân trọng khán giả như thế nên muốn tiên phong trong việc xây dựng một thói quen đúng giờ, trước hết là thể hiện sự tôn trọng khán giả trong và ngoài nước có mặt trong các show diễn của VietArt - những người luôn đến xem chương trình đúng giờ".

Live Concert Thanh Tùng- Bảo Chấn "Chuyện của mùa thu" sẽ được diễn ra đúng 20h00 trong 2 đêm 14 - 15/10/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, như một món quà thật dịu dàng, ngọt ngào, lời bày tỏ yêu thương chân thành gửi đến một nửa thế giới nhân Ngày phụ nữ Việt Nam.