Thứ ba, 09/03/2021 - 12:14

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt

Dân trí

Tang lễ của ngôi sao kỳ cựu Ngô Mạnh Đạt đã diễn ra tại Hồng Kông với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng. Theo di nguyện của Ngô Mạnh Đạt, ông sẽ được an táng tại Malaysia, quê của người vợ thứ ba.

Bạn bè trong giới giải trí tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hồng Kông như Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như... đều có mặt để tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt. Ông qua đời hôm 27/2 vừa rồi sau thời gian điều trị căn bệnh ung thư gan.

Trong ngày cuối cùng, con gái sinh đôi của Ngô Mạnh Đạt với người vợ đầu đã đến chịu tang cha. Mẹ ruột của ông cũng xuất hiện trong tang lễ để tiễn đứa con tài năng của mình về với "đất mẹ".

Châu Tinh Trì là nghệ sĩ đến viếng Ngô Mạnh Đạt sớm nhất. Ông được hộ tống bởi các vệ sĩ. Thời còn trẻ, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt là đồng nghiệp thân thiết, cùng nhau gây dựng thành công cho dòng phim hài. Tuy nhiên, sau này, do bất đồng về quan điểm tài chính, hai người không còn hợp tác.

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 1

Ngày 8/3, Châu Tinh Trì tới dự tang lễ của người bạn thân cũ, Ngô Mạnh Đạt, tại Hồng Kông.

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 2

Ông trông khá mệt mỏi và từ chối mọi câu hỏi của phóng viên. 

Khi gặp các phóng viên vây quanh mình lúc tới viếng Ngô Mạnh Đạt, Châu Tinh Trì đã từ chối phỏng vấn và đi thẳng vào trong linh đường. Dù đeo khẩu trang nhưng Châu Tinh Trì vẫn lộ rõ dáng vẻ mệt mỏi, căng thẳng. Ông già hơn rất nhiều so với một năm trước. Được biết, Châu Tinh Trì đã dừng việc quay bộ phim "Mỹ nhân ngư 2" ở Thâm Quyến để trở về Hồng Kông tiễn đưa người bạn thân.

Lưu Đức Hoa cũng mau chóng có mặt tại nhà tang lễ để tiễn đưa người anh em thân thiết. Anh xuất hiện với đôi mắt đỏ hoe và chắp tay cảm ơn cánh ký giả, người hâm mộ. Lưu Đức Hoa và Ngô Mạnh Đạt từng có nhiều tác phẩm hợp tác chung như Thần bài, Thiên nhược hữu tình, Tình yêu vĩnh cửu...

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 3

Lưu Đức Hoa cũng có mặt tại tang lễ của Ngô Mạnh Đạt ở Hồng Kông, ngày 8/3.

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 4

Vợ chồng Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy cũng tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt. 

Lâm Tử Thông, người từng hợp tác với Ngô Mạnh Đạt trong "Đội bóng Thiếu Lâm", cũng tới tiễn đưa người anh em thân thiết. Ngô Quân Như cũng nghẹn ngào chia sẻ: "Anh ấy là người thầy, người bạn, người đối tác tuyệt vời của tôi trên cả màn ảnh lẫn cuộc sống". Vợ chồng nữ diễn viên Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy cũng có mặt tại tang lễ. Các nghệ sĩ tại đại lục cũng gửi vòng hoa tới viếng Ngô Mạnh Đạt và chia buồn với gia đình ông. 

Ngô Mạnh Đạt muốn được an táng tại Malaysia

Theo nguyện vọng trước khi qua đời của Ngô Mạnh Đạt, ông muốn được an áng tại Malaysia. Do vậy, sau lễ hỏa táng, tro cốt của ông sẽ được gia đình đưa đến Malaysia, quê người vợ thứ ba - Hầu San Yến.

Tại tang lễ, em trai của Ngô Mạnh Đạt cho biết, ông ra đi trong thanh thản. Dù cuộc sống khó khăn về kinh tế hay ốm đau vì bệnh tật, Ngô Mạnh Đạt vẫn luôn lạc quan. Em trai của ông kể lại: "Nhiều năm qua truyền thông đưa tin sai lệch về điều kiện kinh tế và gia đình của anh tôi. Anh ấy là người phóng khoáng nên không bận tâm tới những tin đồn thất thiệt".

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 5

Khung cảnh bên trong nhà tang lễ, nơi diễn ra lễ viếng cố nghệ sĩ Ngô Mạnh Đạt ở Hồng Kông, ngày 8/3

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 6

Nhiều vòng hoa được các đồng nghiệp ở đai lục gửi tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 7

Em trai và bạn thân của Ngô Mạnh Đạt đứng ra lo liệu hậu sự cho cố nghệ sĩ

Vào thời điểm mất, Ngô Mạnh Đạt vẫn còn 3 bộ phim đã nhận lời tham gia ở đại lục. Dù tuổi cao sức yếu và bị bệnh tật hành hạ nhưng Ngô Mạnh Đạt vẫn tích cực là việc bởi đam mê nghiệp diễn. Khi qua đời, Ngô Mạnh Đạt để lại khối tài sản khoảng 10 - 50 triệu đô la Hồng Kông. Ông có ba người vợ và 5 đứa con.

Người vợ hiện tại của Ngô Mạnh Đạt là bà Hầu San Yến. Hai người gặp nhau vào năm 1993 khi cùng tham gia bộ phim "Hoa điền hỷ". Họ hò hẹn khoảng 3 năm trước khi tiến tới hôn nhân và có một cậu con trai chung. Theo di chúc, bà Hầu San Yến sẽ nhận được một nửa tài sản, phần còn lại sẽ chia đều cho 5 người con của ông.

Bà Hầu San Yến và con trai út của ông - Ngô Vỹ Luân đã đứng ra lo hậu sự. Bà Hầu San Yến gần như suy sụp và khóc rất nhiều khi đứng bên cạnh linh cữu của chồng. Ngô Vỹ Luân cũng tiết lộ rằng, mẹ con anh chưa quyết định khi nào sẽ rời Hồng Kông và mang tro cốt Ngô Mạnh Đạt sang Malaysia an táng.

Ngô Vỹ Luân - con trai út của Ngô Mạnh Đạt chia sẻ, nguyện vọng cuối đời của cha là mong anh có thể trở thành người đàn ông mạnh mẽ, gánh vác gia đình. "Cha dặn tôi phải chăm sóc mẹ cho tốt, trở thành người đàn ông trụ cột trong gia đình", anh nói.

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 8

Người vợ hiện tại và con trai út của Ngô Mạnh Đạt đã túc trực bên linh cữu của ông suốt những ngày qua

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 9

Vợ hiện tại của Ngô Mạnh Đạt - bà Hầu San Yến gắng gượng để hoàn tất hậu sự cho chồng

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 10

Con trai út của Ngô Mạnh Đạt - Ngô Vỹ Luân lần đầu lộ diện trước công chúng

Châu Tinh Trì và nhiều ngôi sao tới tiễn đưa Ngô Mạnh Đạt - 11

Hai người còn đầu của Ngô Mạnh Đạt và mẹ ruột của ông đều có mặt tại nhà tang lễ ở Hồng Kông, ngày 8/3

 Mi Vân

Theo QQ/Asia

Đáng quan tâm