Ngô Mạnh Đạt - bạn diễn thân thiết của Châu Tinh Trì qua đời

(Dân trí) - Ngôi sao kỳ cựu Ngô Mạnh Đạt, bạn diễn thân thiết của "vua hài" Châu Tinh Trì, đã qua đời ngày 27/2, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Với những khán giả yêu mến dòng phim hài của Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt không phải là người xa lạ. Ông chính là bạn diễn ăn ý và thân thiết của Châu Tinh Trì trong nhiều năm. Cặp đôi được xem là cặp bài trùng khiến nhiều người hâm mộ một thời của điện ảnh Hồng Kông từ 1980 cho đến tận thập niên 2000.

Ngô Mạnh Đạt, sinh năm 1953, bắt đầu bước chân vào làng giải trí trong những năm 80 của thế ký trước. Ông trở nên nổi tiếng khi tham gia hàng loạt phim hài của Châu Tinh Trì như Thần Bài, Thần Ăn, Lộc Đỉnh Ký bản 1992, Vua Hài Kịch, Đội Bóng Thiếu Lâm...

Ngô Mạnh Đạt - bạn diễn thân thiết của Châu Tinh Trì qua đời - 1

Ngô Mạnh Đạt từng là bạn diễn thân thiết và ăn ý của Châu Tinh Trì. 

Tuy nhiên, mối quan hệ của Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì bắt đầu rạn nứt vào năm 2001 khi cùng cộng tác trong "Đội bóng thiếu lâm" do xung đột về tài chính. Khi hay tin Ngô Mạnh Đạt yếu sức, Châu Tinh Trì đã thăm hỏi tận và tỏ ý hàn gắn tình cảm với người đồng nghiệp cũ, mời ông đóng phim cùng nhưng Ngô Mạnh Đạt từ chối.

Ngô Mạnh Đạt có tới 3 người vợ và 5 người con. Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt chủ yếu làm việc ở Trung Quốc trong khi người vợ thứ ba của ông sống tại Malaysia. Trong những năm cuối đời, khi tuổi đã cao và sức khỏe giảm sút, ông vẫn phải làm việc để kiếm thêm thu nhập chăm sóc các con nhỏ. 

Trưa ngày 27/2, một số trang tin đã lan truyền thông tin Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 68 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, người nhà của nam diễn viên đã phủ nhận thông tin trên và tiết lộ rằng, ông chưa qua đời nhưng đang tình trạng nguy kịch.

Ngô Mạnh Đạt - bạn diễn thân thiết của Châu Tinh Trì qua đời - 2

Ngô Mạnh Đạt qua đời vì bệnh ung thư gan, ngày 27/2, hưởng thọ 68 tuổi. 

Ngô Mạnh Đạt - bạn diễn thân thiết của Châu Tinh Trì qua đời - 3

Những hình ảnh cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt trước khi đổ bệnh nặng và phải nhập viện vào trước Tết nguyên đán 2021.

Ngôi sao nổi tiếng điều trị căn bệnh ung thư gan tại một bệnh viện ở Hồng Kông. Và tới sáng 27/2, ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì tình trạng sức khỏe không tốt. Tới chiều tối 27/2, thông tin Ngô Mạnh Đạt qua đời được xác nhận.

Bạn bè cho hay, sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt bắt đầu có dấu hiệu xấu đi từ trước Tết nguyên đán. Ngô Mạnh Đạt phát hiện sức khỏe giảm sút từ năm 2014 với các bệnh như mỡ máu, huyết áp cao, tiểu đường. Vì sức khỏe yếu nên những năm gần đây Ngô Mạnh Đạt chỉ nhận đóng vai phụ trong một vài bộ phim.