Châu Khải Phong “cứu” mình khỏi trầm cảm, vực tinh thần nhờ chuyện tình Đông Nhi - Cao Thắng

(Dân trí) - Trong những lúc trầm cảm nhất, Châu Khải Phong tiết lộ, anh tìm đến những suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào tình cảm. Gần đây, khi tinh thần dần ổn định và đọc câu chuyện của đồng nghiệp cầu hôn sau 10 năm yêu, Châu Khải Phong phấn chấn trở lại.

Châu Khải Phong từng bước leo lên đỉnh cao sự nghiệp vào giữa 2018 khi tạo cú hit trăm triệu view “Ngắm hoa lệ rơi”. Ngay sau đó, anh may mắn nhận giải thưởng Bài hát hiện tượng của năm.

Thời điểm đó, anh miệt mài chạy show để chiều lòng khán giả. Nổi danh từ một ca sĩ hội chợ nhưng đến nay, Châu Khải Phong sở hữu cát-sê cao, thậm chí có show lên tới 100-200 triệu đồng và được đứng trên sân khấu lớn. Tuy nhiên 3 tháng qua, anh lại rơi vào tĩnh lặng.

Châu Khải Phong “cứu” mình khỏi trầm cảm, vực tinh thần nhờ chuyện tình Đông Nhi - Cao Thắng - 1

Châu Khải Phong rơi vào trầm cảm 3 tháng vì làm việc kiệt sức.

Lần đầu Châu Khải Phong thổ lộ, anh bị trầm cảm nặng do công việc và chưa tìm ra lối đi phù hợp. Hoàn thành hết những công việc trước đó, cùng lịch trình chạy show trong ngoài nước... Châu Khải Phong mới có thời gian nghỉ ngơi và dần trấn an lại tinh thần.

"Thời điểm khi đứng trên đỉnh cao của nghề, tôi khá tham lam khi nhận hết các show diễn trong và ngoài nước. Có ngày sáng tôi hát Hà Nội, chiều bay vào Sài Gòn rồi chạy xe xuống Bình Dương diễn tiếp. Ngày lưu diễn Canada về Việt Nam, tôi chỉ có một buổi nghỉ ngơi rồi lao vào làm MV tiếp theo. Đỉnh điểm vào tháng 4 vừa qua, tôi trò chuyện cùng người quản lý riêng và yêu cầu cho mình nghỉ... một ngày vì quá mệt mỏi.

Lịch trình cứ căng thẳng như vậy trong 6 tháng trời khiến sức khỏe tôi gặp vấn đề. Tôi hầu như không có thời gian du lịch, nghỉ dưỡng hay dành cho gia đình. Khi lên sân khấu tôi hết mình nhưng bước xuống lại tự trốn vào một góc và tìm kiếm con đường khác. Chỉ đến khi nhận tin nhắn từ mẹ rằng, không muốn tôi phải hy sinh quá nhiều mà bỏ quên sức khỏe cá nhân, tôi mới bừng tỉnh và nhận show tiết chế" - Châu Khải Phong thổ lộ.

Châu Khải Phong “cứu” mình khỏi trầm cảm, vực tinh thần nhờ chuyện tình Đông Nhi - Cao Thắng - 2

Châu Khải Phong: "Tôi chỉ xin nghỉ ngơi đúng một ngày để dưỡng sức".

Châu Khải Phong cho biết, đa phần nghệ sĩ đều có người kề cận chia sẻ vui buồn. Cá nhân anh chọn sống độc thân vì thế không có ai chia sẻ. Từng yêu và mất niềm tin vì thế anh không dành quá nhiều kỳ vọng cho chuyện tình cảm.

Gần đây, khi tinh thần dần ổn định và đọc qua báo chí câu chuyện của đồng nghiệp cầu hôn sau 10 năm yêu, Châu Khải Phong lạc quan trở lại. Anh dần có niềm tin vào tình yêu, chuyện tình cảm và ấp ủ ra mắt ca khúc “Chờ anh nhé”.

Anh nhận ra rằng, tình yêu đôi lúc khiến chúng ta đau khổ nhưng cũng chính tình yêu là thứ tình duy nhất trên cõi đời có thể chữa lành mọi vết thương lòng và khiến chúng ta hạnh phúc. Khi thực sự tin tưởng vào tình yêu, sẽ không có gì có thể ngăn cản bạn.

Châu Khải Phong “cứu” mình khỏi trầm cảm, vực tinh thần nhờ chuyện tình Đông Nhi - Cao Thắng - 3

Khi tinh thần dần ổn định và đọc qua báo chí câu chuyện của đồng nghiệp cầu hôn sau 10 năm yêu, Châu Khải Phong lạc quan trở lại.

"Đời tôi chỉ có âm nhạc là cứu cánh lớn nhất cùng chuyện tình đẹp của đồng nghiệp như động lực lớn giúp tôi phấn chấn trở lại" - anh nói.

Trong những lúc trầm cảm nhất, Châu Khải Phong tiết lộ anh từng tìm đến những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên không cho phép mình đi quá giới hạn vì tình cảm khán giả cùng gia đình cứu vớt ở lại.

Phương Nhung

Đang được quan tâm