Thứ bảy, 12/04/2014 - 03:48

Chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua “nét họa” của người trẻ

Trong chương trình “13 năm nhớ Trịnh Công Sơn”, lần đầu tiên, chân dung của cố nhạc sĩ tài hoa này được khắc họa rất “trẻ”, đầy sáng tạo. Và âm nhạc của ông cũng được những người thuộc thế hệ thứ tư hát nhạc Trịnh trình diễn thành công.

Có thể nói, Trịnh Công Sơn và âm nhạc của ông có sức kết nối đến lạ kỳ. Nhiều thế hệ đi qua vẫn có thể yêu và hát Trịnh. Không chỉ những “cây đa cây đề” như Trịnh Vĩnh Trinh, Cẩm Vân, Thanh Lam hay Hồng Nhung… da diết với Trịnh mà thế hệ ca sĩ trẻ như Tùng Dương, Hoàng Quyên, Đinh Hương… cũng đắm lòng với nhạc của ông không kém. Đặc biệt, khi “thế hệ thứ tư” gồm Thu Hà, Vũ Song Vũ, Tri Giao, Thiện Thanh trình diễn, người ta có một niềm tin mãnh liệt rằng, nhạc Trịnh sẽ còn sống mãi.

“Thế
hệ thứ tư” trình diễn ca khúc “Như hòn bi xanh” chinh phục 30.000 khán giả trong
đêm nhạc.
“Thế hệ thứ tư” trình diễn ca khúc “Như hòn bi xanh” chinh phục 30.000 khán giả trong đêm nhạc.

Bên cạnh âm nhạc, điều ấn tượng đọng lại trong buổi tưởng niệm lần này là hình ảnh của cố nhạc sĩ tài hoa được khắc họa bằng 800 chiếc bánh cupcake. Đó là “công trình” của những người trẻ với mong muốn “vẽ” chân dung của nhạc sĩ bằng chất liệu thật đặc biệt với tất cả lòng tôn kính và ngưỡng mộ.

Nhưng điều làm hàng ngàn người thêm bất ngờ chính là bí mật thật sự của bức tranh lại nằm sau lớp bánh bên cạnh bức chân dung được thể hiện trên mặt bánh. Chỉ khi những chiếc bánh vơi dần thì chân dung “thật” của nhạc sĩ mới dần lộ ra dưới lớp kính trong suốt, lung linh trong ánh đèn nhiều màu sắc. Bức tranh này xứng đáng được xếp vào “kỷ lục” vì ý tưởng vô cùng ngọt ngào cũng như có khả năng gắn kết và tạo sức hút cho các đối tượng tham gia “khám phá”. Điều này đã làm hàng ngàn người, đặc biệt là các em nhỏ vô cùng thích thú. 

“Thế
hệ thứ tư” trình diễn ca khúc “Như hòn bi xanh” chinh phục 30.000 khán giả trong
đêm nhạc.
Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “họa” bằng cupcakes, tạo bởi bàn tay khéo léo, của những nghệ nhân trẻ tuổi.

Chân
dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chân
dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Hàng ngàn người vây quanh bức tranh, háo hức với cách thể hiện hình ảnh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất mới lạ và độc đáo.

Một cô
bé háo hức nhận bánh từ chương trình
Một cô bé háo hức nhận bánh từ chương trình

Chân
dung cố nhạc sĩ hiện lên rõ nét khi những chiếc bánh cuối cùng được lấy đi.
Chân dung cố nhạc sĩ hiện lên rõ nét khi những chiếc bánh cuối cùng được lấy đi.

Hoàng Ân