Cao Thuỳ Dương: “Tôi cũng có quyền hi vọng…”

(Dân trí) - Siêu mẫu Elite trong cuộc thi Top Model Casting 2007 chia sẻ với Dân trí rằng cô không nản lòng sau thất bại tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Những cuộc thi trước giúp cô trưởng thành hơn và sẵn sàng “đấu đá” tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2008 sắp tới.

Cảm giác của Thuỳ Dương thế nào khi nhận được thông tin mình sẽ đại diện cho nhan sắc Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2008, bắt đầu diễn ra từ ngày 19/10 tới?

Tôi nhận được lời mời của Elite Việt Nam cách đây khoảng hơn tháng. Công ty muốn hỏi tôi có thu xếp được thời gian và công việc, có thực lòng muốn tham dự cuộc thi này hay không?

Sau đó, phía Elite Việt Nam có làm việc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn và hồ sơ của tôi đã được chấp thuận.Tôi cảm thấy mình may mắn và cũng hơi run, hồi hộp…

Từng một lần “hụt” thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế, Thuỳ Dương đã cầm chắc tấm vé đi thi lần này chưa?

Sáng nay, chị Thuý Hằng điện thoại báo là đã có công văn chính thức nên tôi yên tâm.

Ở các cuộc thi trước, Thuỳ Dương chỉ lọt Top 10 cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2007, thậm chí không lọt vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Có người cho rằng, không đoạt được “giải tử tế” trong nước thì trông mong gì đoạt giải quốc tế, Thuỳ Dương nghĩ sao?

Tôi nghĩ là mình đã trưởng thành hơn rất nhiều qua các cuộc thi. Từ cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2007 đến bây giờ, bản thân tôi đã có những thay đổi tích cực. Và đợt thi này, tôi đã chuẩn bị rất kỹ về mặt trang phục, kiến thức nên cảm thấy tự tin.

Hơn nữa, tiêu chí mỗi cuộc thi khác nhau: tiêu chí cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam khác, tiêu chí cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài cũng khác. Không lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam không có nghĩa là không đoạt giải cao ở các cuộc thi khác. Trước đó, tôi từng đoạt giải Siêu mẫu Elite trong cuộc thi Top Model Casting 2007.
 
Cao Thuỳ Dương: “Tôi cũng có quyền hi vọng…” - 1
 
 
Cao Thuỳ Dương: “Tôi cũng có quyền hi vọng…” - 2
Cao Thuỳ Dương tại cuộc thi Top Model Casting 2007 (Ảnh Việt Hưng)

Nhắc lại chuyện cũ: phải “stop” tại vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 khu vực phía Bắc, Thuỳ Dương lý giải thế nào về sự “thất bại” của mình?

Thực ra, ngay sau khi biết kết quả, tôi đã rất thất vọng và cho rằng mình không gặp may. Sau này, ngồi phân tích lại, tôi không thấy buồn và thất vọng nữa. Mỗi cuộc thi có một mục đích riêng, tiêu chí riêng và kết quả của tôi cũng có lý do riêng của nó…

Trước đây, khá nhiều người đẹp Việt Nam “đem chuông đi đánh xứ người” nhưng rốt cục tay trắng vẫn hoàn trắng tay. Thuỳ Dương có lo ngại lịch sử sẽ lặp lại với chính mình?

Tôi nghĩ được tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế là niềm vinh dự, các thí sinh đi thi đều cố gắng hết sức. Còn đoạt giải cao hay không phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đối với tôi, có làm nên điều gì tại cuộc thi này hay không là một câu hỏi khó. Tôi chỉ nghĩ rằng ai cũng có quyền hi vọng. Và tôi vẫn hi vọng vào những gì mình đang cố gắng. Mong mọi người cổ vũ cho tôi…
 
Cao Thuỳ Dương: “Tôi cũng có quyền hi vọng…” - 3
Người đẹp này vẫn hi vọng vào những gì đang cố gắng... (Ảnh: Ngọc Emy, trang điểm: John Kim)

Cho tới thời điểm này, Thuỳ Dương đã chuẩn bị được những gì?

Để chuẩn bị cho cuộc thi, tôi và Công ty Elite Việt Nam đã làm việc với các nhà thiết kế từ hơn 1 tháng trước. Trang phục dạ hội sẽ được NTK Hoàng Hải tài trợ, trang phục áo dài do NTK David Minh Đức đảm nhận, trang phục dự tiệc và 1 phần trang phục hàng hàng sẽ được NTK Kelly Bùi phụ trách.

Ngoài ra, tôi cũng nỗ lực chuẩn bị thêm các kiến thức cá nhân như học trang điểm của chuyên gia John Kim, học thêm cách trình diễn và cách giao lưu với thí sinh khác.

Chúc Thuỳ Dương  gặp may mắn!

Hằng Nguyễn