"Camera công sở": Chuỗi phim hài ngắn đầy thú vị!

(Dân trí) - Dựa trên format chuỗi phim hài ngắn <i>Camera café</i> ra đời tại Pháp và đã thành công ở hơn 50 nước, <i>Camera công sở</i> phản ánh cuộc sống hiện nay thông qua những câu chuyện hài hước, đầy bất ngờ của dân công sở trong một văn phòng.

"Camera công sở": Chuỗi phim hài ngắn đầy thú vị! - 1
Poster phim "Camera công sở"
 
Bối cảnh chuỗi phim Camera công sở trong một văn phòng làm việc với các nhân vật giám đốc, trợ lý, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, nhân viên lễ tân… Sự độc đáo của phim nằm ở chỗ, mọi câu chuyện diễn ra được phản ánh lại qua góc nhìn một chiếc camera được gắn cố định vào chính chiếc máy pha đồ uống tự động đặt ở văn phòng đó.

Nội dung câu chuyện xoay quanh những mối quan hệ trong văn phòng, những quan tâm thường nhật, những sự kiện đang diễn ra, những tâm tư tình cảm, những góc khuất và mọi khía cạnh trong đời sống văn phòng. Suy rộng ra, đó là những câu chuyện trong đời sống xã hội hiện tại. Các câu chuyện được mô tả dưới góc nhìn hóm hỉnh, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc.

Camera công sở theo format chuỗi phim hài Camera café ra đời tại Pháp và đã được đổi tên sau khi về Việt Nam. Kịch bản phim được Việt hóa để phù hợp với bối cảnh xã hội, văn hóa và thẩm mỹ của người Việt Nam.

Người Việt hóa bộ phim này là nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng, người đến nay có trên 100 tập kịch bản phim, tiêu biểu như: Chuyện nhà Mộc, Đầu bếp và đại gia, Nhà có nhiều cửa sổ...  Ông cũng là tác giả của loạt chương trình Táo quân, là người giữ kỷ lục về số lượng viết kịch bản cho series Gặp nhau cuối tuần. “Khi Việt hóa, tôi cố gắng giữ sự hóm hỉnh trong lời thoại vốn là đặc trưng của người Pháp. Cùng với diễn viên và các yếu tố khác, tôi tin chắc loạt phim này sẽ hấp dẫn khán giả”, Đỗ Trí Hùng chia sẻ.
 
"Camera công sở": Chuỗi phim hài ngắn đầy thú vị! - 2
Sau "Những người độc thân vui vẻ", diễn viên Tùng Dương
lại thử sức với bộ phim hài "Camera công sở"

Để chuỗi phim hài đậm chất trẻ trung, đơn vị sản xuất và giữ bản quyền phim tại Việt Nam đã mời đạo diễn show truyền hình Hành trình kết nối những trái tim, Trịnh Lê Phong giữ vai trò đạo diễn. Trịnh Lê Phong tâm sự, bắt tay vào làm chương trình này không hề đơn giản. Ngay cả với diễn viên cũng phải mất vài ngày để làm quen với cách diễn chỉ duy nhất một góc máy.

Bên cạnh đạo diễn Trịnh Lê Phong là cố vấn đạo diễn Đỗ Đức Thành, người từng là đạo diễn nhiều bộ phim truyền hình như Lập trình cho trái tim, Những giấc mơ dài, Những ngọn nến trong đêm…Và không thể không nhắc đến dàn diễn viên chuyên nghiệp và có tiếng trong làng điện ảnh trong Nam ngoài Bắc góp mặt trong phim như: Lê Quốc Nam, Anh Tuấn, Tùng Dương...

Tổng số chương trình của một năm sẽ là 260 tập, thời lượng phát sóng dự kiến: 3, 5 phút/tập. Camera công sở sẽ đến với khán giả cả nước đồng thời trên sóng của VTV3 vào lúc 11 giờ 55 bắt đầu từ ngày 5/4 và HTV3 vào lúc 20 giờ 55 bắt đầu từ ngày 19/4.
 
N.H