Thứ ba, 23/08/2016 - 04:08

Bị sa thải vô lí, nữ diễn viên phim cấp ba được bồi thường 55 triệu đồng

Dân trí

Sau khi đột ngột bị cho nghỉ việc vì để lộ chuyện tham gia đóng các bộ phim cấp ba, mới đây Kathleen Molloy đã chính thức đòi lại được công bằng với khoản bồi thường trị giá 1.891 nghìn bảng Anh (hơn 55 triệu đồng).

Kathleen Molloy bị mất việc vì tham gia đóng phim người lớn
Kathleen Molloy bị mất việc vì tham gia đóng phim người lớn

Kathleen Molloy, cựu nhân viên làm việc cho một tổ chức y tế cộng đồng ở Liverpool, Merseyside, nước Anh vừa chính thức thắng kiện và nhận được khoản bồi thường trị giá 1.891 nghìn bảng Anh (hơn 55 triệu đồng) sau khi bất ngờ bị cho nghỉ việc mà không có lý do chính đáng.

Trong thời gian làm công việc cũ, Molloy còn có thêm một khoản thu nhập khác nhờ nghề “tay trái” vào ban đêm. Nữ nhân viên y tế này đã sử dụng nghệ danh Dylan Devere để tham gia đóng khá nhiều bộ phim cấp ba. Ngoài việc đóng phim, “Dylan Devere” còn cung cấp thêm một số dịch vụ người lớn khác với giá 120 bảng Anh/giờ.

Kathleen Molloy đã đâm đơn kiện đòi bồi thường
Kathleen Molloy đã đâm đơn kiện đòi bồi thường

Ngay sau khi cấp trên khám phá ra đời sống về đêm của Kathleen Molloy, cô đã lập tức nhận được một tối hậu thư, hoặc là tự xin từ chức, hoặc là bị sa thải, dù rằng Molloy không hề vi phạm bất cứ nội quy lao động nào.

Sau khi mất việc, Kathleen Molloy quyết định đâm đơn kiện chỗ làm cũ và đòi bồi thường tới 90.000 bảng Anh.

Thẩm phán Keith Robinson, người đã ra phán quyết, cho rằng không có đủ căn cứ để buộc Kathleen Molloy thôi việc. Tuy nhiên, dựa trên tình hình thực tế, Molloy chỉ được bồi thường 1.891 nghìn bảng Anh.

Dù thắng kiện, Molloy vẫn không được tiếp tục làm công việc trước đây
Dù thắng kiện, Molloy vẫn không được tiếp tục làm công việc trước đây

Vụ kiện của Kathleen Molloy ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Nhiều ý kiến cho rằng Molloy không hề làm sai nguyên tắc và trong một cuộc khảo sát của tờ Liverpool Echo hồi tháng 5 năm nay, đã có 69% trong số 1.300 độc giả tham gia trả lời cho rằng Molloy phải được tiếp tục làm việc tại trung tâm y tế.

Dung Nhi

Theo MR