Bi kịch của Michael Jackson

Dân trí 3 năm sau ngày mất của “vua nhạc Pop”, những bất đồng và tranh chấp tài sản trong gia đình của anh bắt đầu phát sinh, mở đầu cho bi kịch này là việc mẹ ruột của Michael Jackson đột nhiên bỏ nhà ra đi và không liên lạc với các con của anh.
>>Đã tìm ra mẹ Vua nhạc Pop
>>Mẹ của Michael Jackson mất tích

Vài ngày trước, gia đình của Michael Jackson náo loạn khi bà Katherine Jackson, mẹ ruột của “vua nhạc Pop” bất ngờ bỏ nhà ra đi, không liên lạc với mọi người trong gia đình, đặc biệt là các con của ngôi sao bạc mệnh. Thậm chí, gia đình Jackson đã phải nhờ cảnh sát nhập cuộc để tìm kiếm bà. Họ đã tìm thấy bà Katherine tại nhà của một người họ hàng.

 

Nguyên nhân của việc bà Katherine bỏ nhà ra đi là vì những tranh cãi trong việc quản lý khối tài sản hơn 1 tỉ đô của ngôi sao quá cố. Việc mẹ ruột của “vua nhạc Pop” bỏ nhà ra đi chỉ là màn mở đầu hé lộ những bi kịch thực sự của gia đình Jackson trong những ngày này. Mới đây, các anh em của ngôi sao quá cố bị buộc tội lợi dụng các con của ngôi sao nhạc Pop.
 
Bi kịch của Michael Jackson
Ba con của Michael Jackson đã sống cùng bà nội từ khi cha qua đời, theo đúng di nguyện của ngôi sao quá cố.

 

Các thành viên nhóm The Jackson 5 đã lên kế hoạch tổ chức một tour diễn vòng quanh nước Mỹ để tưởng nhớ người em tài năng của mình. Tuy nhiên, việc thiếu vắng tài năng sáng giá nhất trong ban nhạc - Michael Jackson đã khiến lượng vé bán của tour diễn rất thất vọng. Cuối cùng, ban tổ chức đã quyết định hủy tour diễn này vì số vé bán không đạt yêu cầu.

 

Không chỉ có vậy, ngày hôm qua 24/7, khi cảnh sát gọi về ngôi biệt thự của gia đình Jackson tại Los Angeles để báo về việc tìm thấy bà Katherine thì họ phát hiện ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các thành viên trong gia đình.

 

Cảnh sát không tiết lộ cụ thể danh tính những người tham gia cuộc tranh cãi này nhưng một website giải trí đã có được hình ảnh nữ ca sĩ Janet Jackson, em gái của Michael Jackson, nam ca sĩ Jermaine - anh trai của “vua nhạc Pop” đang tranh cãi rất dữ dội ngay bên ngoài ngôi nhà của gia đình tại Calabasas, nơi bà Katherine Jackson sống cùng ba cháu ruột.

 

Theo một nguồn tin từ Mỹ, các anh chị em của ngôi sao nhạc Pop đã tới nhà và muốn đưa ba đứa con của Michael Jackson gồm Prince Michael (15 tuổi), Paris (14 tuổi), và Prince Michael II (10 tuổi) rời khỏi nhà. Luật sư của bà Katherine Jackson - Sandra Ribera cho biết, các con của ngôi sao ca nhạc quá cố đã được chuyển tới một địa điểm mới.
 
Bi kịch của Michael Jackson
Bà Katherine Jackson - mẹ của "vua nhạc Pop" đã mất tích gần một tuần sau khi gia đình xảy ra tranh cãi về chúc thư của Michael Jackson.

 

“Các thành viên trong gia đình Jackson bao vây ngôi nhà của bà Katherine (nơi bà và các con của Michael Jackson đã chung sống kể từ khi ngôi sao bạc mệnh qua đời vào tháng 6/2009), sau khi họ lái xe vượt qua cổng bảo vệ đế tiến đến chiếc SUV chở các con của Michale Jackson”, luật sư Sandra kể lại.

 

Một trang web khác của Mỹ còn có được hình ảnh nữ ca sĩ Janet Jackson đang tìm cách lấy điện thoại di động từ tay Paris, con gái của vua nhạc Pop khi tới bao vây ngôi biệt thự của bà Katherine.

 

Cũng trong ngày hôm qua 24/7, luật sư được Michael Jackson ủy quyền quản lý tài sản và xử lý các vấn đề liên quan tới pháp lý sau khi anh qua đời đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu bổ giải quyết những tranh chấp trong việc chọn người giám hộ cho các con của ngôi sao nhạc Pop. Các con của Michael Jackson sẽ là người thừa hưởng phần lớn tài sản trị giá hơn 1 tỉ USD của vua nhạc Pop. Chính những tranh cãi về việc giám hộ các con rồi quản lý tài sản của “vua nhạc Pop” đã khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Jackson căng thẳng suốt thời gian qua.

 

Được biết, cô con gái duy nhất của Michael Jackson - Paris vẫn chưa thể tiếp cận bà nội. Thông tin này được cô bé hé lộ trên trang cá nhân củamình. “Đã tám ngày trôi qua và mình vẫn đang đếm tiếp. Mọi thứ thực sự chấm dứt rồi. Mình muốn nói chuyện thật thẳng thắn với bà nội”, cô bé viết trên trang cá nhân.

 

Luật sư Brian Oxman, một người bạn thân thiết của gia đình Jackson, cho hay: “Gia đình đó đã xảy ra sóng gió kể từ khi Michael và các anh em của mình còn nhỏ. Những sóng gió đó dường như không bao giờ tiêu tan”.
 
Phía luật sư đại diện cho các con của “vua nhạc Pop” cho biết, hai người anh em của ngôi sao quá cố - Jermaine và Randy đang tìm cách yêu cầu mẹ ruột - bà Katherine tuyên bố không còn khả năng chăm sóc các cháu nhằm được hưởng lợi từ khoản trợ cấp 45 nghìn bảng mỗi tháng mà bà có được từ việc giám hộ ba đứa con của ngôi sao quá cố.
 
Những anh chị em của Michael Jackson đang cố gắng thay đổi chúc thư của ngôi sao quá cố.
Những anh chị em của Michael Jackson đang cố gắng thay đổi chúc thư của ngôi sao quá cố.

 

Jermaine và Randy muốn được làm người giám hộ thay thế cho mẹ ruột vì cho rằng, bà Katherine vừa trải qua một ca tai biến nhẹ và sức khỏe không đảm bảo. Tuy nhiên, con gái của Michael Jackson lại khẳng định trên trang cá nhân rằng, bà nội của cô bé chưa bao giờ bị tai biến. Sau đó, Paris đã xóa bỏ những dòng trên vào thời điểm bà nội mất tích.
 
Theo một nguồn tin, điều quan trọng nhất đối với hai người anh của Michael Jackson không phải là khoản tiền trợ cấp gần 50 nghìn bảng Anh mỗi tháng kể trên mà khoản tài sản khổng lồ trị giá ước tính khoảng 1 tỉ bảng Anh mà nam ca sĩ của Thriller để lại.
 
Cha ruột của Michael Jackson không được hưởng một đồng nào từ khối tài sản khổng lồ của con trai, như trong chúc thư của anh đã viết rõ. Anh chị em của Michael Jackson cũng tương tự, không nhận được một đồng từ tài sản của em trai. Theo chúc thư được công bố vào năm 2009 sau khi Michael Jackson đột tử, ngôi sao này để lại tài sản cho các con, cho các quỹ từ thiện và nhờ mẹ ruột của anh chăm sóc các con tới khi chúng trưởng thành. Trước đây, hai trong số những người anh chị em của Michael Jackson đã tìm cách thay đổi chúc thư này nhưng thất bại.
 
Tuần trước, năm người anh chị em của Michael Jackson gồm chị gái Rebbie, em gái Janet, anh trai Jermaine, Tito, và Randy đã lên tiếng phản đối hai luật sư được Michael Jackson ủy quyền quản lý tài sản của anh. Họ cho rằng, John Branca và John McClain lợi dụng mẹ ruột của họ - bà Katherine để tăng lương cho bản thân, và khiến cho bà ngày càng suy kiệt về sức khỏe. Bức thư này đã được hé lộ trên mạng sau đó.
 
Những anh chị em của Michael Jackson đang cố gắng thay đổi chúc thư của ngôi sao quá cố.
Paris Jackson (14 tuổi), cô con gái duy nhất của ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson và đã bước chân vào làng giải trí, đang "tuyên chiến" với chính những người bác ruột của mình nhẳm bảo vệ di chúc của cha ruột.

 

Bà Katherine rất buồn lòng và thất vọng trước hành động của các con. Bà từ chối ủng hộ các con trong việc thay đổi chúc thư của Michael Jackson. Hành động của những người bác đã khiến cho Paris, cô con gái duy nhất của vua nhạc Pop, bất bình và công khai buộc tội người bác ruột Randy đã nói dối về tình trạng sức khỏe của bà nội. “Tôi sẵn sàng làm chứng rằng, những gì nói về bà nội tôi chỉ là tin đồn và chẳng có chuyện gì xảy ra cả, bà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh”, cô bé viết trên trang cá nhân mà có tới hơn 500 nghìn người kết bạn với cô bé.

 

Sau đó, cô diễn viên 14 tuổi còn gửi lời tới ông bác Randy: “Cháu không cảm kích việc bác để mọi người nghĩ rằng, mọi chuyện đang diễn ra là giả dối. Cảm ơn bác rất nhiều. Cháu sẽ cố gắng bảo vệ gia đình yêu quý mà cháu đang có, thậm chí là đứng về phía bà nội chống lại những người khác trong gia đình”. Một người bạn đã khuyên Paris nên tôn trọng bác ruột của mình và cô bé trả lời ngắn gọn rằng: “Có lẽ bác ý cũng nên tôn trọng mẹ ruột của mình”.
 
Bi kịch của Michael Jackson
Hình ảnh tranh cãi giữa Paris Jackson và cô ruột - Janet Jackson tại sân nhà của gia đình ở Calabasas, nơi các con của ngôi sao quá cố chung sống cùng bà nội.

 

Cả hai người anh Jermaine và Randy của “vua nhạc Pop” đều đang gặp khó khăn về tài chính. Năm ngoái, Jermaine thừa nhận không thể trợ cấp nổi 1.900 bảng Anh mỗi tháng cho vợ cũ để chăm sóc hai đứa con. Vợ cũ của nam ca sĩ này kiện anh ra tòa vì đã "nợ" gần 64 nghìn bảng Anh trợ cấp cho vợ. Còn Randy, một người anh khác của Michael Jackson, thì không gặp may mắn trong sự nghiệp dù đã thử sức nhiều công việc khác nhau.

 

Luật sư Brian Oxman, một người bạn lúc sinh thời của Michael Jackson, buồn bã khi tiết lộ bi kịch bên trong gia đình Jackson suốt nhiều năm qua: “Bà Katherine rất khỏe mạnh. Mối quan hệ giữa bà và các con chưa bao giờ bớt căng thẳng. Nó đã tồn tại như vậy nhiều năm qua. Không có gì khác biệt, có lẽ đây chỉ là một chương mới của cuộc đời mà thôi. Họ lúc nào cũng có mâu thuẫn và tranh cãi”.

 
Mi Vân
Theo News
Tag :
MỚI NHẤT
Con trai Jennifer Phạm đi chấm thi người đẹp cùng mẹ
Con trai Jennifer Phạm đi chấm thi người đẹp cùng mẹ

(Dân trí) - Xuất hiện bên cạnh mẹ - hoa hậu Jennifer Phạm trong phần thi tài năng Miss Ngôi Sao 2012, Bảo Nam nhận được nhiều ánh mắt thiện cảm bởi vẻ khôi ngô và tinh nghịch của bé.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 05:15

Robert Pattinson rời khỏi “tổ ấm” với Kristen Stewart
Robert Pattinson rời khỏi “tổ ấm” với Kristen Stewart

(Dân trí) - Suy sụp, đau đớn khi phát hiện ra bạn gái Kristen Stewart lén lút đi lại với một người đàn ông có gia đình, nam diễn viên Robert Pattinson đã đóng gói hành lý rời khỏi “tổ ấm” của hai người ở Los Angeles.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 05:12

Vợ chồng Beckham đưa con gái đi ăn
Vợ chồng Beckham đưa con gái đi ăn

(Dân trí) - Vợ chồng Beckham bị cánh săn ảnh bắt gặp khi đang đưa con gái đi ăn trưa tại một nhà hàng ở Notting Hill, London ngày 26/7.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 04:10

50 tuổi, Diễm My diện váy cô dâu vẫn quyến rũ
50 tuổi, Diễm My diện váy cô dâu vẫn quyến rũ

(Dân trí) - Mỹ nhân được mệnh danh Ảnh hậu một thời, diễn viên Diễm My giờ ở cái tuổi 50 vẫn khiến không ít người xao lòng trước bộ hình rạng rỡ trong váy áo cô dâu.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 03:30

Cheryl Cole cực quyến rũ trong MV mới
Cheryl Cole cực quyến rũ trong MV mới

(Dân trí) - Nữ ca sỹ xinh đẹp khoe thân hình thon gọn, quyến rũ trong bộ váy mang phong cách cổ điển và sexy. Đây là hình ảnh mới của nữ ca sỹ 28 tuổi trong MV Under The Sun.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 02:55

Hoàng My đối mặt với lịch làm việc dày đặc
Hoàng My đối mặt với lịch làm việc dày đặc

(Dân trí) - Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới 2012, Hoàng My cùng các thí sinh đã trải qua một lịch trình dày đặc. Cô cho biết, các thí sinh phải di chuyển liên tục từ nơi này qua nơi khác.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 09:55

“Ma cà rồng” Robert Pattinson sốc vì bạn gái “ăn nem”
“Ma cà rồng” Robert Pattinson sốc vì bạn gái “ăn nem”

(Dân trí) - Nam tài tử của phim Chạng vạng vô cùng suy sụp khi biết chuyện bạn gái Kristen Stewart “lăng nhăng” với đạo diễn Rupert Sanders.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 09:30

Thưởng thức MV mới nhất của Pink
Thưởng thức MV mới nhất của Pink

(Dân trí) - Những fans của thể loại Rock và Dance-Pop chắc chắn sẽ không thể rời mắt khỏi MV mới nhất của ca sỹ từng giành giải Grammy Pink - Blow Me (One Last Kiss). Ca khúc này đang đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 09:21

Chọn vải gì cho mùa hè - thu?
Chọn vải gì cho mùa hè - thu?

(Dân trí) - Lướt qua các tuần lễ thời trang danh tiếng, có thể dễ dàng nhận thấy, vải kẻ ô vuông với các biến tấu đang tạo nên một cơn sốt mới trong làng mốt quốc tế.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 08:25

Nhan sắc người đẹp miền Tây
Nhan sắc người đẹp miền Tây

(Dân trí) - Sau cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng 2012, Hoa khôi Đặng Thu Thảo và người đẹp ảnh Diệp Hồng Đào dành thời gian cho việc học nên vắng mặt trong làng giải trí. Nhưng mới đây, hai người đẹp bất ngờ tiết lộ sẽ tham dư cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 08:11

Gặp Michelle Phan: Cô gái gốc Việt nổi tiếng trên Youtube
Gặp Michelle Phan: Cô gái gốc Việt nổi tiếng trên Youtube

Nếu từng một lần lên YouTube tìm các video dạy make up, hẳn bạn sẽ biết đến Michelle Phan, cô gái gốc Việt xinh xắn có giọng nói trong trẻo mang đến cho các bạn gái hàng tá bí quyết làm đẹp.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 07:01

“Chân dài” Kim Minh sexy với váy cưới
“Chân dài” Kim Minh sexy với váy cưới

(Dân trí) -“Chân dài” này khoe vẻ đẹp quyến rũ, sexy với mẫu váy cưới mới nhất. Hình ảnh cô dâu Kim Minh trong tòa lâu đài với những vòm cửa gỗ và vách tường đá cổ kính thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 12:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Hồ Hạnh Nhi chia tay bạn trai 8 năm
Hồ Hạnh Nhi chia tay bạn trai 8 năm

(Dân trí) - Chuyện tình đẹp của Hồ Hạnh Nhi và Huỳnh Tông Trạch đã chính thức kết thúc sau 8 năm, dù đầu năm nay cặp đôi này từng bóng gió hứa hẹn một đám cưới đẹp như mơ với người hâm mộ.

Thứ năm, 26/07/2012 - 08:30

Hé lộ ảnh cưới của Đoan Trang
Hé lộ ảnh cưới của Đoan Trang

(Dân trí) - Ngày 30/7 tới Đoan Trang sẽ lên xe hoa cùng chú rể người Thụy Điển. “Socola” chia sẻ, chú rể năm nay 42 tuổi, người Thụy Điển và có một công ty kinh doanh ở Thái Lan.

Thứ năm, 26/07/2012 - 07:55

Minh Tiệp: Lột xác về ngoại hình để cạnh tranh với các… “hotboy”!
Minh Tiệp: Lột xác về ngoại hình để cạnh tranh với các… “hotboy”!

(Dân trí) “Tôi có thể vào được mọi dạng vai từ đồng tính cho đến hài hước hay là phản diện hoặc chính diện”, ông bố hạnh phúc, nam diễn viên Minh Tiệp khẳng định trước “làn sóng cạnh tranh” ngày càng lớn của các “hotboy” và hàng loạt mỹ nam trên màn ảnh Việt.

Thứ năm, 26/07/2012 - 06:00

Kristen Stewart xuất hiện lần đầu sau scandal ngoại tình
Kristen Stewart xuất hiện lần đầu sau scandal ngoại tình

(Dân trí) - Nữ diễn viên 9X Kristen Stewart xuất hiện lần đầu trên đường phố Los Angeles hôm 26/7 sau khi scandal cô lăng nhăng với đạo diễn đã có gia đình lan rộng.

Thứ năm, 26/07/2012 - 05:51

Bỏng mắt với đường cong của người mẫu xe hơi nổi tiếng nhất Trung Quốc
Bỏng mắt với đường cong của người mẫu xe hơi nổi tiếng nhất Trung Quốc

(Dân trí) - Người đẹp từng gây xôn xao tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh cách đây hai tháng với bộ trang phục trong suốt gắn kim cương Li Ying Zhi đã nhận được lời mời đóng phim đầu tiên. Ying Zhi hiện là người mẫu xe hơi nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Thứ năm, 26/07/2012 - 05:30

Mila Kunis lên tiếng sau lộ ảnh tình tứ cùng Ashton Kutcher
Mila Kunis lên tiếng sau lộ ảnh tình tứ cùng Ashton Kutcher

(Dân trí) - Người đẹp gợi tình Mila Kunis khẳng định, cô hiện quá bận rộn nên không có thời gian hò hẹn với bất kỳ anh chàng nào, thậm chí là nam diễn viên điển trai Ashton Kutcher. Mila tuyên bố thế này sau khi báo giới có được hình ảnh tình tứ giữa cô và Ashton.

Thứ năm, 26/07/2012 - 03:40

Những chiếc vòng sành điệu của Balmain
Những chiếc vòng sành điệu của Balmain

(Dân trí) - Những cô nàng cá tính, mạnh mẽ và thích phong cách thời trang ấn tượng, sành điệu hẳn sẽ không thể bỏ qua những mẫu vòng tay mới nhất trong BST hè của nhãn hiệu cao cấp Balmain.

Thứ năm, 26/07/2012 - 02:49

Loạt ảnh tố cáo Kristen Stewart “lăng nhăng” với người có vợ
Loạt ảnh tố cáo Kristen Stewart “lăng nhăng” với người có vợ

(Dân trí) - Những hình ảnh Kristen Stewart hạnh phúc trong vòng tay đạo diễn 41 tuổi Rupert Sanders là minh chứng “sống động” nhất về việc nữ diễn viên Chạng vạng phản bội bạn trai Robert Pattinson.

Thứ năm, 26/07/2012 - 02:43

Cựu Hoa hậu teen khoe bụng bầu bự
Cựu Hoa hậu teen khoe bụng bầu bự

(Dân trí) - Vanessa Minnillo, Cựu Hoa hậu teen của Mỹ tự tin khoe bụng bầu bự bên chồng trong bức ảnh mới.

Thứ năm, 26/07/2012 - 01:31

Kristen Stewart và tình nhân đều nói lời xin lỗi
Kristen Stewart và tình nhân đều nói lời xin lỗi

(Dân trí) - Nữ diễn viên của Chạng vạng thực sự hối hận khi đã lừa dối người yêu Robert Pattinson để đi lại với một người đàn ông có gia đình trong một thời gian ngắn. “Tôi yêu anh ấy, tôi yêu anh ấy rất nhiều và tôi thực sự xin lỗi”, Kristen chia sẻ.

Thứ năm, 26/07/2012 - 11:40

Hoàng My và các người đẹp ngắm cảnh Thượng Hải về đêm
Hoàng My và các người đẹp ngắm cảnh Thượng Hải về đêm

(Dân trí) - Hoàng My và các người đẹp đã có buổi đi du thuyền trên sông Hoàng Phố, Thượng Hải để ngắm thành phố rực rỡ ánh đèn màu về đêm.

Thứ năm, 26/07/2012 - 11:21

Quốc Trung, Mỹ Tâm hài lòng với thí sinh Vietnam Idol 2012
Quốc Trung, Mỹ Tâm hài lòng với thí sinh Vietnam Idol 2012

(Dân trí) - Vòng thử giọng của cuộc thi Vietnam Idol 2012 đã kết thúc. Vé vàng đã được trao cho những thí sinh xứng đáng. Đánh giá về vòng thử giọng năm nay so với mùa trước, ba vị giám khảo cho biết họ hài lòng với thí sinh của cuộc thi năm nay.

Thứ năm, 26/07/2012 - 11:20