Thứ sáu, 06/01/2017 - 13:59

Bất ngờ từ món quà tết MC Phan Anh dành cho bà con vùng lũ

“Những khoảng thời gian sống cùng bà con trong điều kiện thiếu nước sạch để tắm gội hay đơn giản là nấu ăn sẽ là những ký ức ngọt ngào mà Phan Anh mãi mãi ghi nhớ!” Trong số các hoạt động vì cộng đồng, câu chuyện của MC Phan Anh khẩn cứu bà con vùng lũ miền Trung có lẽ là ấn tượng nhất năm 2016. Và dường như anh cũng đã lên kế hoạch cho những hoạt động tương tự trong mùa Tết Đinh Dậu.

Nhận lại nhiều hơn những điều cho đi

Trong suốt cuộc hành trình về miền Trung giúp đỡ bà con các khu vực bị ảnh hưởng trầm trọng nhất trong cơn lũ vừa qua, với MC Phan Anh, ngoài việc đem lại niềm vui và sự hỗ trợ cần thiết cho mọi người, bản thân anh cũng có được nhiều giá trị sống. Đó là sự cảm nhận sâu sắc về tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau của mọi người. Những con người lạ lẫm đến với nhau, cùng chung tay với một tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt tình vô bờ, tất cả đều xuất phát từ tấm lòng chân thành, mong muốn góp yêu thương, chia gánh nặng một cách vô điều kiện.

Mặc dù trên hành trình của mình, MC họ Hoàng gặp không ít sự bất đồng từ phía dư luận, nhưng đối với anh những điều đọng lại chỉ toàn những niềm vui. Một trong những chuyến đi làm anh nhớ nhất là lần di chuyển đến một huyện nhỏ vùng sâu thuộc tỉnh Quảng Bình. MC chia sẻ anh là người luôn để ý vẻ bề ngoài, đặc biệt là khi xuất hiện trước mắt công chúng. Lần đó vì cơn lũ quét nên địa phương đã không còn nước sạch, cũng không có xà phòng, cả đoàn đã sinh hoạt cùng người dân suốt 3 ngày liền trong điều kiện vệ sinh vô cùng hạn chế, thậm chí đến nước sạch để ăn uống cũng không đủ. Chính những điều đó giúp anh cảm nhận rõ ràng nỗi khổ mà bà con phải gánh chịu trong và sau mỗi đợt thiên tai qua đi.

MC Phan Anh mong muốn đồng hành cùng chương trình Góp Tình Trao Tết để mang Tết đến cho bà con Quảng Bình.
MC Phan Anh mong muốn đồng hành cùng chương trình Góp Tình Trao Tết để mang Tết đến cho bà con Quảng Bình.

Thật bất ngờ, nam MC tiếp tục có cơ hội quay trở lại vùng lũ Quảng Bình để mang Tết đến cho bà con, khi đồng hành cùng nhãn hàng Lifebuoy trong chương trình Góp Tình Trao Tết. Không chỉ tận tình hỏi han bà con đã có đủ nước sạch để nấu nướng và sinh hoạt chưa, Phan Anh còn mang đến món quà rất ý nghĩa, là bao lì xì sức khỏe, thay cho lời chúc sức khỏe dồi dào cho các em bé và mọi người trong năm mới.

Mang theo bao lì xì sức khỏe Lifebuoy, nam MC hướng dẫn các em nhỏ các bước rửa tay đúng cách để phòng ngừa các bệnh đường ruột và tiêu hóa.
Mang theo bao lì xì sức khỏe Lifebuoy, nam MC hướng dẫn các em nhỏ các bước rửa tay đúng cách để phòng ngừa các bệnh đường ruột và tiêu hóa.

Để những cho đi thêm trọn vẹn

Phan Anh cũng cho biết, anh sẽ lên kế hoạch để làm công việc này chuyên sâu, lâu dài và bài bản hơn. Trước mắt anh sẽ minh bạch về phần quỹ quyên góp và tất cả các khoản thu chi dành cho mục đích chia sẻ vì cộng đồng cũng như có định hướng cụ thể cho các hoạt động sắp tới của mình. Đồng hành với chương trình “Góp Tình Trao Tết” lần này, Phan Anh hy vọng sẽ có thêm nhiều người ủng hộ chương trình, cùng chung tay để mang lại một vạn cái Tết ấm áp và ý nghĩa cho nhiều gia đình Việt Nam.

MC Phan Anh đến thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình
MC Phan Anh đến thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

Những lời tâm sự chân thành của MC Phan Anh gợi tôi nhớ lại bữa tiệc tất niên năm trước. Không khí náo nhiệt lúc ấy chợt lắng lại khi chúng tôi được anh hát rong bán kẹo kéo tặng mấy cành hồng “khuyến mãi” do anh mua từ một em bé bán dạo như anh. Những nghĩa cử có quy mô, tầm ảnh hưởng như của Phan Anh, hay hành động nho nhỏ mà thấm đẫm tình người của anh bán kẹo kéo nọ là minh chứng cho tấm lòng ấm áp mà người ta có thể dành cho nhau, bất kể giàu nghèo. Càng có nhiều tấm lòng biết lấy cho đi làm nhận lại, hạnh phúc sẽ càng được nhân mãi lên. Như cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn có viết: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”, đừng ngần ngại góp những cơn gió nhỏ để tạo thành bão yêu thương, bởi khi ta tặng hoa hồng cho người khác, bàn tay ta cũng lưu lại hương thơm.

Những chia sẻ nhỏ bé của chúng ta không thể thay đổi được thế giới, nhưng đối với những người đang cần sự giúp đỡ thiết thực sự tương trợ dù nhỏ có thể là nguồn động viên lớn. Truy cập www.goptinhtraotet.vn để cùng Lifebuoy mang đến những Tết an lành và mạnh khỏe cho một vạn gia đình Việt Nam.

Bất ngờ từ món quà tết MC Phan Anh dành cho bà con vùng lũ - 4

PV

Đáng quan tâm
Mới nhất