Thứ tư, 07/03/2018 - 03:03

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo

Dân trí

Các bộ phim bom tấn thường phải mượn đến kỹ xảo để đem tới cảm giác hoàng tráng choáng ngợp cho khán giả. Tuy vậy, vẫn có nhiều tác phẩm đi ngược lại trào lưu lạm dụng kỹ xảo và cố gắng thực hiện mọi cảnh quay theo cách chân thực nhất có thể.

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo - 1

Phân cảnh nhân vật nam chính do Tom Cruise thủ vai liều lĩnh bám vào lớp kính ngoài để trèo lên tòa nhà Burj Khalifa trong phim "Mission: Impossible — Ghost protocol" kỳ thực không phải một sản phẩm của công nghệ kĩ thuật số. Nghe có vẻ khó tin nhưng Tom Cruise đã tự mình thực hiện cảnh quay và mạo hiểm diễn xuất với tòa nhà cao tới 2722 feet để tạo ra những thước phim chân thực đến chóng mặt như vậy.

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo - 2

Phần phim đầu tiên mà Daniel Craig hóa thân thành chàng điệp viên 007, "Casino royale" đã ghi dấu rất nhiều kỷ lục của điện ảnh. Một trong số đó là phân cảnh truy đuổi ấn tượng bằng siêu xe với tốc độ cao và diễn viên đóng thế Adam Kirley đã cùng chiếc xe lộn nhào tới 7 vòng, một kỷ lục Guinness đối với con người.

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo - 3

Khó có thể "tiêu hóa" được sự thật rằng bộ phim "The dark knight" không hề sử dụng công nghệ kĩ thuật số, ngay cả trong những cảnh rượt đuổi nghẹt thở, Christopher Nolan đã tạo ra mô hình xe và cho chúng lao thẳng vào nhau ở tốc độ tối đa. Trong một phân cảnh khác, vị đạo diễn thiên tài này đã dùng một thiết bị pít-tông giúp cỗ xe 18 bánh bị lật tung ở thời điểm thích hợp ngay giữa đường phố.

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo - 4

Với dàn nhân vật hùng hậu người, tiên, người lùn, ba phần phim "The Lord of the Rings" đã hạn chế sử dụng kỹ xảo bằng cách hóa trang toàn thân cho các diễn viên và sử dụng cả chân tay giả để tạo nên những chủng loài ấn tượng trên màn ảnh.

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo - 5

Trong phần phim "Star wars: The empire strikes back", hình ảnh các tiểu hành tinh thực chất được tạo nên từ… một chiếc giày và củ khoai tây.

Bất ngờ khám phá những bộ phim “ảo” không nhờ kỹ xảo - 6

Đã hơn 20 năm sau ngày "Jurassic park" ra mắt nhưng hiệu ứng thị giác mà bộ phim này mang lại chưa hề bị lu mờ. Điều đặc biệt là những chú khủng long trên phim hoàn toàn không phải kỹ xảo mà được dựng lên nhờ hình hoạt họa cùng với nhiều diễn viên mặc đồ hóa trang.

Dung Nhi

Theo BR