Bạn trẻ Hà nội hứng thú với triển lãm nghệ thuật MTV Exit

(Dân trí) - Ngày 20/5 vừa qua, lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật mang tính tương tác cao hội tụ những nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như nghệ sỹ Phan Ý Ly, nghệ sỹ Doãn Hoàng Kiên và nhiếp ảnh gia Na Sơn, đã thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều bạn trẻ.

Chương trình này do tổ chức MTV EXIT (Chấm dứt mua bán người), phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID), Cơ quan phát triển quốc tế Australia (AusAID), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cùng với sự hỗ trợ từ các cơ quan đoàn thể nhà nước Việt Nam bao gồm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tổ chức.

 

Mục đích của chương trình là đưa đến cho người xem những thông điệp về tình hình buôn bán người ở Việt Nam thông qua các hình thức khác nhau như phim, âm nhạc, sắp đặt, nhiếp ảnh… Lễ khai mạc đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên trong và ngoài nước bởi đây là lần đầu tiên một triển lãm mang ý nghĩa kêu gọi chống nạn buôn bán người trái phép được tổ chức tại Hà Nội.

Bạn trẻ Hà nội hứng thú với triển lãm nghệ thuật MTV Exit
Người xem hứng thú với những bức ảnh mang chủ đề Mã vạch của nhiếp ảnh gia Na Sơn tại triển lãm.
 

Những khán giả trẻ có mặt tại triển lãm ngày 20/5 vừa rồi tỏ ra thích thú với những tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Doãn Hoàng Kiên hay những bức ảnh mang tên khá lạ “Mã vạch” của nhiếp ảnh gia Na Sơn.

 

Trong những bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm của nhiếp ảnh gia Na Sơn, các nhân vật đều được che mặt bởi một bảng mã vạch, loại mã vạch hàng hóa. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng này cho biết, anh muốn chuyển tải tới mọi người một thông điệp mang tính cảnh báo về tình trạng mua bán người tại Hà Giang.

 

Còn với nghệ sĩ Doãn Hoàng Kiên, anh lại muốn chuyển tải thông điệp của mình thông qua việc kêu gọi mọi người đóng góp cho anh một phần tóc. Sau một thời gian vận động, anh đã nhận được 120 phần tóc của nhiều người khác nhau, chúng được đặt trong những chiếc lọ thủy tinh và trưng bày trên bục tại triển lãm. \\
 
Bạn trẻ Hà nội hứng thú với triển lãm nghệ thuật MTV Exit
Tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Doãn Hoàng Kiên tại triển lãm.

 

Còn nghệ sĩ Phan Ý Ly thì mang đến cho người xem triển lãm một tác phẩm sân khấu tương tác mang tên Trái tim duy nhất, cho những người tham gia có cảm thấy, tưởng tượng, hành động và chia sẻ kinh nghiệm của họ với người khác về nạn buôn bán người trái phép.

 

Được biết, ngoài các hoạt động trên, chương trình sẽ giới thiệu tới người tham gia một bộ phim dài gần 30 phút mang tên Làm nô lệ, một ấn phẩm đặc biệt của MTV Exit với phần dẫn dắt của nữ ca sĩ Mỹ Tâm, đại sứ thiện chí mới của MTV Exit tại Việt Nam. Bộ phim tài liệu sẽ mang đến cho người xem cái nhìn mới về nạn buôn bán người.

 

Bên cạnh đó, một cuộc thi nhiếp ảnh gia quốc gia với chủ đề Một bàn tay sẽ được MTV Exit khởi động nhằm nuôi dưỡng các tài năng trẻ nhiều tham vọng để góp một bàn tay giúp đỡ nâng cao nhận thức về nạn buôn bán người thông qua hoạt động nhiếp ảnh.

 

MV

Đọc thêm