"Anh Châu yêu rất sâu sắc"

Nhiều người cứ thắc mắc vì sao đã 40 tuổi rồi mà chàng nhạc sĩ Ngọc Châu vẫn chưa muốn lấy vợ. Anh cứ hiền lành, bình tĩnh đến mức làm cho mọi người phải sốt ruột thay. Nhưng nói về anh trai mình, ca sĩ Khánh Linh lại có những lý giải riêng.

Giờ thì Khánh Linh đã yên ổn với tổ ấm của mình, một người chồng thành đạt và một cậu con trai xinh xắn, hiếu động. Sống chung với gia đình nhà chồng tưởng chừng là khó khăn lớn nhất nhưng với Linh thì mọi chuyện lại thật nhẹ nhàng. Cô nói rằng, vấn đề nằm ở tư tưởng và cách đối nhân xử thế của mình. Dù rằng cô là một người cá tính và có chút đành hanh, đỏng đảnh của con út, nhưng lập gia đình rồi mọi thứ đều tự nó nền nã, đằm thắm hơn.

Sự nghiệp cũng cứ tiến đều đều, Linh luôn là ca sĩ được đánh giá cao về kỹ thuật thanh nhạc và khả năng cảm thụ, xử lý bài hát. Với một ca sĩ, con đường nghệ thuật như thế là thành công và với một người con gái bình thường có gia đình yên ấm như thế là hạnh phúc.

Nhưng nhìn sang anh trai mình, nhiều khi Linh cũng phải suy nghĩ và mong muốn anh cũng có được hạnh phúc lứa đôi. Tuy thế, cô không lo lắng mà ngược lại rất lạc quan và tin vào cách sống của anh trai. Cô bảo: "Chuyện tình yêu, cưới xin nó có duyên số cả. Anh Châu chưa gặp được người thích hợp thôi. Thật ra mẹ tôi cũng hơi sốt ruột vì anh lớn tuổi rồi. Nhưng cả nhà không ai gây áp lực cho anh về chuyện này".

Thời điểm hiện tại, Ngọc Châu vẫn chưa có ai. Nhiều người bảo anh kén chọn, có người lại nghĩ anh quá nặng tình với mối tình xưa nên giờ khó lấy lại cảm giác yêu đương. Khánh Linh chỉ cười bởi vì cả hai phỏng đoán đó đều đúng một phần nào đó. Kén chọn thì không hẳn nhưng chắc chắn Ngọc Châu cũng phải cân nhắc khi yêu một người con gái khi xác định cô ấy sẽ là vợ mình. Còn chuyện quá nặng tình với cô nàng nào đó thì Khánh Linh khẳng định là không. Tuy nhiên, cô cũng đính chính rằng "anh Châu là người sâu sắc, nghiêm túc và coi trọng sự thiêng liêng trong tình yêu".

Linh tâm sự, Ngọc Châu không bao giờ chấp nhận chuyện song hành trong tình yêu, nếu yêu ai chỉ chung thủy với một người. Còn khi người con gái đó thay đổi, hướng đến một ai đó ngoài anh thì anh sẽ dũng cảm từ bỏ, để cả hai cùng nhẹ nhàng.

Ngọc Châu từng trải qua 5 mối tình (theo trí nhớ của Khánh Linh). Mối tình gần đây nhất với một cô gái Đà Lạt cũng kết thúc 7-8 năm trước. "Anh Châu và mọi người có kể cô ấy khá xinh, da ngăm ngăm. Tiếc là tôi chưa có dịp được gặp mặt. Anh Châu và chị ấy rất yêu nhau nhưng cũng vì cách xa nhau quá nên không đến được với nhau. Khoảng cách bao giờ cũng là một thách thức rất lớn trong tình yêu, mà anh Châu lại là người cực kỳ bận rộn nữa nên cuối cùng cũng đành chấp nhận chia tay. Yêu nhau mà không có thời gian dành cho nhau người ta rất dễ thay đổi", Khánh Linh tâm sự.

Hiện tại Ngọc Châu đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho chương trình Trò chơi âm nhạc. Để có được mấy chục phút chương trình phát sóng thì anh và ê kíp của mình phải lao động hàng chục giờ đồng hồ. Rồi anh tham gia Bài hát Việt, làm việc ở phòng thu, ghi âm, sáng tác... Nói chung là công việc quay cuồng, liên miên. Thế nên bảo anh dành thời gian mà đi "cưa cẩm" cô nào đó lúc này thì thật là quá khó.

Nhạc sĩ như anh, lấy đêm làm ngày, thời khắc người ta ngủ thì mình lại lao động, ngày lại ngủ bù. Linh kể về lịch trình của anh trai: "Ngày thì anh ngủ, trưa dậy đi cà phê Trang một mình hoặc với đồng nghiệp, bàn chuyện công việc, nhạc nhẽo. Rồi lại về phòng thu làm việc. Xong việc lại cà phê. Rồi đêm về lại làm việc...".

Khánh Linh cũng đang cùng anh trai đầu tư ý tưởng cho album tiếp theo của mình. Ngọc Châu luôn là người cô tin tưởng gửi gắm những sản phẩm âm nhạc bởi vì anh rất cẩn thận và nghiêm túc trong công việc. Hơn nữa, anh trai thì luôn phải ưu tiên em gái trước nhất rồi.

Sự nghiệp của Ngọc Châu cứ như thế, không ồn ào nhưng chưa bao giờ ngưng nghỉ. Có lẽ chỉ cần một người phụ nữ hiền dịu ở bên nữa thôi thì hạnh phúc với anh sẽ đủ đầy, trọn vẹn.

 Theo Ngôi Sao