Angela Phương Trinh phủ nhận “say” Mạc Hồng Quân, úp mở chuyện yêu Võ Cảnh

(Dân trí) - “Võ Cảnh và Phương Trinh đều là những người độc thân. Hãy cứ để thời gian và chữ duyên trả lời”, Angela Phương Trinh lấp lửng đáp khi được hỏi về tin đồn “phim giả tình thật” với nam diễn viên điển trai.

“Tôi không đỏng đảnh đâu”

Khán giả xem “Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ” sẽ thấy một cô Họa My vô cùng đỏng đảnh, kiêu kì. Liệu tính cách nhân vật và Angela Phương Trinh ở ngoài đời có điểm tương đồng không. Thẳng thắn mà nói thì nhiều khán giả nhận xét Phương Trinh ở ngoài cũng khá… lạnh?

Mọi người thấy “lạnh” chắc do cách tạo dáng, phong cách chụp hình trên thảm đỏ của Phương Trinh thôi. Ngoài đời nhiều người nói Trinh vô tư hồn nhiên giống Họa My chứ đỏng đảnh, trẻ con như vậy thì không đâu (cười). Ai ban đầu khi nhìn bề ngoài cũng nghĩ tôi khó gần nhưng tiếp xúc rồi mới biết.

Cách tạo dáng với gương mặt lạnh trên thảm đỏ khiến Phương Trinh không ít lần bị hiểu lầm là... chảnh.
Cách tạo dáng với gương mặt lạnh trên thảm đỏ khiến Phương Trinh không ít lần bị hiểu lầm là... chảnh.

Phương Trinh từng chia sẻ mang tới 100 bộ trang phục đi quay phim, nhưng thực tế khi lên phim lại không phải vậy?

Lý do là cảnh quay rất nhiều nhưng quá trình hậu kì ekip đã chọn lọc những phân cảnh tốt nhất.

Có “làm quá” không khi Phương Trinh chuẩn bị nhiều trang phục đến vậy?

Phương Trinh có ekip riêng chọn lựa từ kiểu tóc, trang phục cho đến cách mix đồ sao cho phù hợp với từng phân cảnh. Chỉn chu cho mỗi lần xuất hiện là cách Phương Trinh đáp lại sự trân trọng, yêu mến của khán giả dành cho Phương Trinh trong suốt thời gian vừa qua.

Phương Trinh hóa thân vào vai diễn Họa My.
Phương Trinh hóa thân vào vai diễn Họa My.

“Phương Trinh siêu bánh bèo”

Vì sao Phương Trinh “liều lĩnh” cắt tóc ngắn?

Kiểu tóc xuất phát từ chủ ý của nhà sản xuất trong việc xây dựng hình ảnh một cô Họa My trẻ trung, nhí nhảnh và cũng là mang đến tạo hình mới cho Phương Trinh.

Phương Trinh từng chia sẻ thích nhất phân đoạn mặc váy màu hồng đứng trên du thuyền, có phải ngoài đời Phương Trinh là một cô gái lãng mạn hay không?

Tính Phương Trinh siêu lãng mạn, siêu bánh bèo (cười) xuất phát từ đặc thù công việc của một diễn viên. Mà diễn viên thì mọi người cũng biết rồi đó, thường bay bổng,… Chính vì vậy mẫu bạn trai của Phương Trinh cũng là một chàng trai tình cảm.

Phương Trinh tự nhận mình siêu bánh bèo.
Phương Trinh tự nhận mình siêu bánh bèo.

Hai năm trở lại đây, Phương Trinh không chỉ có sự lột xác về mặt hình ảnh mà tính cách cũng điềm đạm hơn rất nhiều, không còn một Phương Trinh “nổi loạn” như trước đây. Điều đó xuất phát từ đâu?

Lí do lớn nhất là do độ tuổi. Phương Trinh cũng giống như tất cả mọi người, đến một giai đoạn nào đó sẽ có sự thay đổi về ngoại hình và tính cách theo từng giai đoạn. Đó mới chính là cuộc sống.

Một điều may mắn nữa là trong vòng 2 năm qua, Phương Trinh đã tìm được một ekip phù hợp định hướng cho Phương Trinh từ phong cách ăn mặc cho đến sự nghiệp. Phương Trinh hướng đến việc trở thành một diễn viên chuyên nghiệp hơn, ngày càng có nhiều vai diễn lôi cuốn khán giả.

“Luôn sống thật”

Có chăng Phương Trinh muốn “lấy lòng” công chúng nên mới trở thành gái ngoan một cách gượng ép không?

Con người Phương Trinh bánh bèo mà cũng nhiều lúc cá tính, gai góc lắm. Làm người công chúng thì phải chấp nhận luôn có nhiều ánh mắt nhìn vào mình. Tuy nhiên, nếu quá quan tâm đến những điều mọi người nói thì sẽ không được là chính mình nữa.

Phương Trinh muốn giữ lại cuộc sống cho chính mình nên luôn sống thật, nói Phương Trinh gượng ép thì không chính xác đâu.

Tuổi 17 Phương Trinh có nhiều suy nghĩ sốc nổi, qua đi rồi, nhìn lại mới thấy thiếu sót,… Tuy nhiên để nói về giai đoạn đó thì Phương Trinh đã sống thật là mình.

Tuổi 17 Phương Trinh có nhiều suy nghĩ sốc nổi, qua đi rồi, nhìn lại mới thấy thiếu sót.
"Tuổi 17 Phương Trinh có nhiều suy nghĩ sốc nổi, qua đi rồi, nhìn lại mới thấy thiếu sót".

Đóng cặp với bạn diễn Mạc Hồng Quân vốn nổi tiếng “đào hoa”, liệu Phương Trinh có “say nắng” không?

Phương Trinh có cơ hội làm việc với rất nhiều đồng nghiệp nam, với diễn viên Sơn Ngọc Minh, danh hài Trường Giang, với Võ Cảnh rồi mới đây là Mạc Hồng Quân. Tất cả những chàng trai đó đều có điểm mạnh, điểm cuốn hút. Nói như vậy, làm việc với nam diễn viên nào Phương Trinh cũng có tình cảm sao?

Là một diễn viên chuyên nghiệp, khi bước vào phim trường, phải rũ bỏ tất cả để sống với nhân vật, không quan tâm đến bạn diễn có đời tư thế nào, scandal ra sao.

Nếu rung động thì đó là tình cảm của Họa My dành cho nam vệ sĩ Kevin chứ không phải là Angela Phương Trinh dành cho Mạc Hồng Quân. Còn nếu gặp bạn diễn nào cũng yêu thì không còn là một diễn viên chuyên nghiệp mà là người chạy theo cảm xúc.

Phương Trinh khẳng định chỉ coi Mạc Hồng Quân là bạn diễn.
Phương Trinh khẳng định chỉ coi Mạc Hồng Quân là bạn diễn.

Liệu rằng trả lời vậy có phải do Phương Trinh đã có bạn trai và sợ bạn trai ghen không?

Tôi có thể khẳng định trong suốt một năm qua không có bạn trai và hiện tại cũng chưa có bạn trai.

“Tin vào chữ duyên”

Còn tin đồn “phim giả tình thật” với Võ Cảnh thì sao?

Hơn 2 năm về trước, Trinh luôn nghĩ bạn trai của mình phải là một chàng A, B, C, D… với những tiêu chuẩn nào đó. Nhưng gần đây, Trinh tin vào chữ duyên, tình cảm đến lúc nào sẽ đến thôi.

Mối quan hệ giữa Phương Trinh và Võ Cảnh mọi người vẫn luôn đặt câu hỏi là hai người quá đẹp đôi trong phim liệu có chuyện “phim giả tình thật” không.

Võ Cảnh và Phương Trinh đều là những người độc thân. Hãy cứ để thời gian và chữ duyên trả lời. Võ Cảnh là một chàng trai tốt, biết quan tâm đến những người xung quanh nên bạn diễn nào chứ không riêng Phương Trinh gặp cũng sẽ quý.

Với Võ Cảnh, Phương Trinh muốn để mọi sự tùy duyên.
Với Võ Cảnh, Phương Trinh muốn để "mọi sự tùy duyên".

Từng phát ngôn gây sốc “có đại gia sẵn sàng bỏ 20.000 USD chỉ để gặp Trinh một lần”, bây giờ thì sao, vấn đề kinh tế đóng vai trò như thế nào trong việc lựa chọn bạn trai của Phương Trinh?

Nếu như yêu cầu Phương Trinh xóa sạch những tuyên bố, phát ngôn gây sốc một thời thì Phương Trinh cũng sẽ không làm vì đó là một thời tuổi trẻ Trinh sống thật với chính bản thân mình. Để giờ đây Trinh nhìn lại, hiểu được rằng mình phải thay đổi như thế nào sau câu chuyện đó.

Hiện tại Phương Trinh thiên về cảm xúc, đề cao sự chân thành, chung thủy. Một mối quan hệ cần thời gian vun đắp lâu dài mới bền vững. Có trải nghiệm thì suy nghĩ sẽ khác.

Phương Trinh ngày hôm nay đã độc lập, và tự chủ về mặt tài chính, có được một số thành quả nhất định trong công việc, tự tin lo cho mình, cho gia đình. Điều cần nhất ở một chàng trai với Phương Trinh bây giờ đó là biết lắng nghe, chia sẻ.

Nhưng chữ “đại gia” vẫn luôn làm các cô gái trong làng giải trí dễ xao lòng vì ngôi sao nào cũng có thời thôi?

Phương Trinh nghĩ rằng cô gái nào cũng vậy chứ không chỉ riêng những người làm giải trí đều mong có thể kiếm được một chàng trai tốt. Nếu có một anh chàng trai tốt, muốn lo lắng, quan tâm, hỗ trợ cho bạn gái của mình thì tại sao lại phải từ chối chứ?

Bận rộn trên phim trường, làm thế nào Phương Trinh vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, gương mặt tươi tắn?

Phương Trinh đã quen với công việc diễn xuất nên mỗi khi đến trường quay là phải tranh thủ chợp mắt, đôi khi chỉ 5-10 phút nhưng cũng là bí quyết giữ sức chiến đấu lâu dài.

Vào những ngày quay phim thì Trinh cũng nạp năng lượng nhiều hơn, buổi sáng tranh thủ đắp mặt nạ. Kết thúc quay phim là ngay lập tức Phương Trinh tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, kết hợp tập luyện để duy trì vóc dáng và gương mặt luôn tươi tắn xuất hiện trước công chúng.

Phương Nhung

Ảnh: NVCC