Á hậu Thúy Vân từng bị giám khảo chê răng to khi thi Hoa hậu

(Dân trí) - Thuý Vân tiết lộ, khi tham gia cuộc thi Hoa hậu đầu tiên trong đời, một vị giám khảo đã nói rằng, Thúy Vân thì khuôn mặt đẹp nhưng có khuyết điểm đó là răng hơi to.

Dương Khánh Hà là cái tên từng gây sốt mạng xã hội, được biết đến với vai trò mẫu nữ ngoại cỡ đầu tiên của Việt Nam. Từng tự ti với ngoại hình quá khổ, nhưng Khánh Hà nhanh chóng nhận ra mình cần thay đổi.

Cô bắt đầu bằng việc đi chụp những bộ ảnh theo sở thích cá nhân nhưng lại bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Sau đó, Khánh Hà liên tục nhận những lời mời chụp hình, tham gia dự án về người mẫu ngoại cỡ và bén duyên với nghề mẫu từ đây. 

Á hậu Thúy Vân từng bị giám khảo chê răng to khi thi Hoa hậu - 1

Dương Khánh Hà - Mẫu nữ ngoại cỡ từng gây sốt mạng xã hội.

Trong talkshow Tâm sự cùng Thúy Vân với chủ đề “Ngoại hình không cản bước hành trình của ta”, Dương Khánh Hà đã có những chia sẻ về hành trình trở thành người mẫu ngoại cỡ, gửi gắm thông điệp tự tin, yêu bản thân tới các cô gái trẻ.

Khi kể về thời gian mới vào nghề, Khánh Hà từng rất lo lắng vì cân nặng của mình. Thậm chí, trong lần đi chụp đầu tiên ở Đà Lạt cô còn suýt bỏ về vì không tin mình làm được, hồi hộp đến run tay.

Nhưng may mắn, bên cạnh Khánh Hà là những người thân luôn yêu thương và ủng hộ. Cô vui vẻ cho biết, khi có người chê cô mập với mẹ chồng, bà đã trả lời rằng: “Nó mập nhưng mà nó đẹp”, cũng không cho ai chê bai con dâu trước mặt mình, thậm chí bà lưu giữ mọi bài báo, canh con dâu xuất hiện trên TV để xem. Chồng cô cũng luôn cổ vũ, ủng hộ công việc người mẫu của vợ. 

Giống như Khánh Hà, Thúy Vân chia sẻ, cô cũng rất hạnh phúc vì mẹ chồng và chồng luôn yêu thương, động viên cô. Người đẹp khẳng định: “Vân nhận thấy điểm chung ở những người phụ nữ vượt qua được khó khăn, ngoài sự nỗ lực còn phải có sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Một người rất khó để thay đổi, nhưng nếu phía sau chúng ta có thật nhiều người ủng hộ, thì mình sẽ có động lực tiến về phía trước. Như người ta vẫn nói phụ nữ là một đóa hoa, đẹp hay không là do người chăm sóc”.

Khi chia sẻ về vấn đề ngoại hình và lòng tự tin, Khánh Hà cho biết, đặc điểm chung của các bạn nữ tham gia hội nhóm mặc đồ ngoại cỡ của mình là luôn tự chê mình. Họ chỉ tập trung vào các khuyết điểm trên cơ thể và e ngại, không dám mặc đẹp. Nhưng thực ra, điều làm cho chúng ta tỏa sáng không phải là ngoại hình đẹp là nét duyên dáng, sự tự tin trong mình.

Á hậu Thúy Vân từng bị giám khảo chê răng to khi thi Hoa hậu - 2

Thuý Vân cho rằng: "Những khuyết điểm không phải điều gì to tát, mà điều quan trọng là tư duy tích cực".

Thúy Vân rất đồng tình với quan điểm này, vì chính cô cũng từng có trải nghiệm tương tự khi bị chê về ngoại hình khi tham gia cuộc thi Hoa hậu đầu tiên trong đời: “Lúc từng thí sinh bước lên, 1 vị giám khảo đã nói rằng, Thúy Vân thì khuôn mặt đẹp nhưng có 1 khuyết điểm đó là răng hơi to. Xong mình mới trả lời là: dạ nhưng mà em thích vậy, khiến mọi người đều phì cười.

Những khuyết điểm không phải điều gì to tát, mà điều quan trọng là tư duy tích cực và sự tự tin ở bên trong. Những điều mình nghĩ là khuyết điểm của mình, chưa chắc người khác đã thấy”.

Á hậu khuyến khích các chị em phụ nữ có tư duy tích cực và tự tin hành động để đạt những gì mình xứng đáng. Thúy Vân khẳng định: “Không có thời gian nào là  thích hợp cả. Quan trọng là mình muốn và quyết tâm làm. Chuyện thành bại thì phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng hãy mạnh dạn làm việc sẽ khiến bạn tự hào khi nghĩ đến”.

Á hậu Thúy Vân từng bị giám khảo chê răng to khi thi Hoa hậu - 3

Thúy Vân...

Á hậu Thúy Vân từng bị giám khảo chê răng to khi thi Hoa hậu - 4

...cùng người mẫu ngoại cỡ Khánh Hà tự tin đọ dáng.

Còn Khánh Hà thì nhắn nhủ đến các cô gái rằng: “Ai cũng có những vấn đề trong cuộc sống, ta không thể đòi hỏi người khác khác hiểu cho mình mà phải tự hiểu mình trước, cho bản thân cơ hội và niềm vui sống. Khi chúng ta tự hiểu được mình thì người khác mới đồng cảm được”. Cô cũng khuyên phụ nữ nên sống tự tin, lạc quan, dù size đồ của mình là gì thì cũng có quyền được đẹp. 

Sau đó, cả Thúy Vân và Khánh Hà đã có một màn catwalk độc đáo. Mẹ bầu và mẫu nữ ngoại cỡ, tự tin khoe dáng và vẻ rạng ngời, thể hiện tinh thần phụ nữ phải sống sống tích cực và yêu đời trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.