Thứ bảy, 09/07/2016 - 11:27

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono

Dân trí

Sau khi đến Nhật Bản và có ngày làm việc đầu tiên, Thúy Vân tiếp nối lịch trình làm việc tại Nhật Bản với hai ngày bận rộn nhưng không kém phần thú vị tại tỉnh Kyushu. Thúy Vân cho biết mình cảm thấy vô cùng ấn tượng và thích thú bởi phong cảnh hấp dẫn, văn hóa đặc sắc và con người lạc quan, mến khách nơi đây.

Trong ngày thứ 2 làm việc tại Nhật Bản, Thúy Vân và top 5 Hoa hậu Quốc tế 2015 đã có cơ hội thăm núi Aso trong khuôn viên Vườn Quốc gia Aso Kuju, tỉnh Kumamoto. Đây là ngọn núi lửa còn đang hoạt động lớn nhất Nhật Bản với chu vi miệng núi lửa lên đến 120km. Tọa lạc trên đỉnh núi là đền Aso. Thúy Vân và các cô gái đã có dịp đến tham quan ngôi đền cổ kính này.

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono - 1

Thúy Vân cho biết ngôi đền được Chính phủ Nhật Bản công nhận là Di sản Văn hóa trọng yếu của quốc gia nhưng từng chịu sự tàn phá nặng nề của cơn động đất khiến cổng đền bị sập. Tuy nhiên, sau cơn động đất, ngôi đền 2500 năm tuổi này càng được biết đến vì sự linh thiêng, cổ kính và thu hút rất nhiều du khách. Riêng phần cổng đền đã được trùng tu nhưng dự kiến phải mất đến 8 năm để hoàn thành.

Trong quá trình khám phá Aso, Thúy Vân có dịp gặp gỡ và thăm hỏi nhiều nạn nhân của cơn địa chấn kinh hoàng hồi tháng 4 vừa qua. Trong đó, Thúy Vân ấn tượng nhất với một ông lão bị mất nhà cửa vì động đất, phải ở khách sạn của chính phủ cung cấp nhưng vẫn luôn lạc quan nhìn về phía trước.

Sau đó, Thúy Vân vô cùng thích thú khi có cơ hội được khoác lên người trang phục Yukata – một loại Kimono mùa hè với chất liệu cotton mỏng, mát mẻ và dễ chịu hơn so với Kimono truyền thống, và cùng top 5 Hoa hậu Quốc tế tham gia lễ hội Tanabata. Thúy Vân cho biết, Tanabata là một trong những nét đẹp văn hóa Nhật Bản, bắt nguồn từ ngày lễ Ngưu Lang – Chức Nữ của Trung Hoa nhưng vẫn mang nhiều nét đặc trưng của xứ sở Phù Tang.

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono - 2

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono - 3

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono - 4

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono - 5

Thúy Vân hào hứng tâm sự, khi diện trang phục Yukata, các cô gái trong Top 5 và nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì trông Thúy Vân rất… Nhật Bản. Trong trang phục truyền thống của xứ sở hoa anh đào, với gương mặt, phong cách dịu dàng, đậm chất Á Đông, rất nhiều người người đã tưởng nhầm Thúy Vân là một người phụ nữ Nhật Bản.

Á hậu quốc tế Thúy Vân xinh đẹp trong bộ kimono - 6

Ngày làm việc tiếp theo, cả đoàn bị mắc mưa và các hoạt động không diễn ra chưa được như mong đợi. Tuy nhiên, Thúy Vân và các cô gái vẫn kịp đến tham quan Bảo tàng Mỹ thuật gốm sứ Arita. Sau đó, Thúy Vân được thăm ngôi đền có linh vật là loài cá trê, chụp ảnh tại khách sạn và đắm mình trong suối nước nóng.

Kiều Minh