Á hậu Kim Duyên mắc Covid-19

(Dân trí) - Kim Duyên hiện đang tự điều trị tại nhà sau khi có kết quả mắc Covid-19. Cô phải hủy các kế hoạch công việc đã nhận từ trước.

Người thân của Kim Duyên chia sẻ với PV Dân trí, cô bị sốt, đau họng và nhức mỏi từ lúc về đến Việt Nam. Tuy nhiên, khi test nhanh tại Dubai và quá cảnh ở Hà Nội, Kim Duyên đều nhận kết quả âm tính nên nghĩ bản thân bị nhiễm lạnh ở Hà Nội và phải di chuyển hơn 20 tiếng đồng hồ.

Các triệu chứng sau đó dần rõ rệt hơn. Kim Duyên nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại nhà.

Á hậu Kim Duyên mắc Covid-19 - 1

KIm Duyên phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại nhà.

Hiện Kim Duyên đang điều trị ở nhà. Cô uống thuốc, nghỉ ngơi, sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, Kim Duyên nhắn nhủ người hâm mộ không ra đón khi cô trở về TPHCM: "Vì tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường và lịch trình bay của Duyên cũng có nhiều thay đổi nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, Duyên quyết định sẽ về nhà càng sớm càng tốt, tránh tụ tập đông người và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định".

Á hậu Kim Duyên mắc Covid-19 - 2

Trước đó, cô nhắn nhủ người hâm mộ không tụ tập đông người ra đón mình (Ảnh: Sang Đào).

Kim Duyên có lịch trình dày đặc suốt một tháng qua. Người đẹp lọt Top 16 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Trong suốt cuộc thi, cô tích cực quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với thí sinh các nước.

Sau Hoa hậu Hoàn vũ, cô bay sang Dubai tham gia trình diễn áo dài trong chương trình nghệ thuật nổi bật Dòng chảy bất tận thuộc sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam (EXPO 2020 Dubai) và sau đó trở về Việt Nam.

Á hậu Kim Duyên mắc Covid-19 - 3

Kim Duyên trình diễn tại Ngày Quốc gia Việt Nam (Ảnh: Kiếng Cận).

Kim Duyên có lịch diễn vào ngày 7/1 tới đây tại TPHCM nhưng vì sức khỏe cô sẽ không thể tham gia được, tập trung điều trị, nghỉ ngơi.

"Một năm qua có lẽ đã có nhiều thử thách nhưng Duyên luôn biết ơn mọi điều, mọi trải nghiệm đến với mình vì tất cả đã giúp Duyên trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ…

Mỗi ngày là một cơ hội mới để chúng ta cố gắng nhiều hơn nữa và chinh phục thêm những ước mơ lớn lao của đời mình.

Duyên chúc cả nhà sẽ có một năm mới bình an, hạnh phúc và thắng lợi nhé", Kim Duyên chia sẻ.