Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục

(Dân trí) - Á hậu Huyền My, ca sĩ Khánh Hòa và ca sĩ Tấn Minh đã đã vượt sóng biển, nắng gió… đem tri thức đến các đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ vào ngày 23/6 trong “Hành trình từ trái tim”.

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 1

Á hậu Huyền My cho biết, cô đã tham gia hành trình từ những ngày đầu, đi qua nhiều nơi dọc chiều dài đất nước và được rèn luyện tinh thần kỷ luật như quân đội. Lần đầu đến với Vùng 4 Hải quân, Huyền My rất bất ngờ khi được nghe những câu chuyện xúc động.

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 2

“Ấn tượng nhất, các chiến sĩ chia sẻ với tôi rằng đã đọc hết các cuốn sách mà hành trình giới thiệu từ trước đó và sẽ đọc lại nhiều lần để ngấm được tinh thần kiến quốc. Việc rèn luyện, học tập, canh giữ biển đảo gần như chiếm trọn thời gian nhưng các chiến sĩ vẫn đọc nhiều sách khiến tôi rất ngưỡng mộ”, Huyền My nói.

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 3

Theo Huyền My: “Muốn giỏi hơn thì nên ở cạnh những người giỏi hơn. Làm thế nào để ở bên người giỏi khi ta chỉ có những người bạn đồng trang lứa, đó chính là sách, đặc biệt là những cuốn sách đúc kết từ những tấm gương danh vĩ nhân thế giới”.

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 4
Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 5

Đối với ca sĩ Khánh Hòa, vùng biển đảo, đặc biệt là Trường Sa đã như là máu thịt của mình. Khi đặt chân đến Vùng 4 Hải quân, trong lòng cô rạo rực như được về với gia đình. “Hòa luôn khao khát được đến hát cổ vũ, giao lưu với các chiến sĩ vùng biển đảo nhiều hơn nữa. Lần này được đồng hành với Trung Nguyên, trao tặng những cuốn sách như kim chỉ nam cho các chiến sĩ định hướng tương lai, Hòa rất hạnh phúc”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 6

Giao lưu với các chiến sĩ hải quân, NSƯT Tấn Minh cho biết, khi nhận được mời tham gia “Hành trình từ trái tim”, anh không chút đắn đo mà lên đường ngay vì “đây là chương trình thiết thực, quý giá cần được nhân rộng”.

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 7

Nhờ hành trình, Tấn Minh nhận thấy việc đọc chưa bao gì là đủ vì thế giới quá rộng lớn. Nam ca sĩ đặc biệt ấn tượng với cuốn “Khuyến học” vì nội dung đề cập đến tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản, về sự bình đẳng, quyền con người, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị...

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 8

“Hành trình từ trái tim” vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km cùng sự đồng hành của Hoa hậu, Á hậu: Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân... và các ca sĩ Mỹ Linh, Thái Thùy Linh, diễn viên Lương Thanh…

Á hậu Huyền My thẹn thùng khi được chiến sĩ hải quân chỉnh hộ quân phục - 9

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân