Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế

(Dân trí) - Trong ký ức tuổi thơ của người đẹp sinh ra và lớn lên ở cố đô, Tết xứ Huế là cái tết của bình dị, của đầm ấm và ngập tràn yêu thương, cái Tết của những tà áo dài tím thướt tha, những cô gái đội nón lá, tay cầm hoa đi lễ chùa…

Là một trong những người đẹp hiếm hoi sinh ra và lớn lên ở cố đô Huế, chính vì thế, Tết của Á hậu Hà Thu (Á hậu 1 Hoa hậu đại Dương 2014, Top 17 Hoa hậu Liên Lục Địa 2015) cũng đặc biệt hơn so với những người đẹp khác.

Hà Thu chia sẻ, gia đình cô vốn sinh sống ở Thừa Thiên - Huế lâu nay, nên mỗi dịp Tết đến, trong không khí tưng bừng, hiện đại của xã hội phát triển thì những nền nếp và truyền thống riêng của gia đình vẫn được gìn giữ.

Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 1

“Bữa cơm tất niên của gia đình năm nào cũng phải đầy đủ mọi người, Hà Thu sẽ chịu trách nhiệm pha bình trà, lấy ít mứt sen, cả gia đình quây quần bên nhau…”, đó là điều mà Hà Thu nhớ nhất.

Hồi còn nhỏ, Hà Thu và em gái mỗi độ 23 âm lịch là phụ mẹ lau rửa chén bát, ly tách một lần nữa, phơi dưới nắng cho thật khô rồi xếp vào kệ để sử dụng. Hà Thu vốn thích nấu nướng nên học mẹ nấu ăn từ bé.

“Dưa món” là thứ mà Hà Thu tập làm từ nhỏ. Mỗi dịp Tết đến, khi về quê ăn món dưa xưa, Hà Thu lại nhớ đến những ngày cùng mẹ gọt thơm, gọt cải để làm dưa. Cả tuổi thơ cô gắn liền với gian bếp mà mẹ cô đã dạy rất nhiều thứ để có thể nấu ăn ngon khi lớn lên.

Cũng chính vì điều đó mà năm nay Hà Thu đã về quê rất sớm. 26 âm lịch cô đã về Huế để chuẩn bị mâm cỗ cho gia đình đón Tết. Với cô gái 24 tuổi như Hà Thu thì không biết nhiều về cái Tết xưa cũ, nhưng trong ký ức tuổi thơ, cái Tết ở xứ Huế là cái tết của bình dị, của đầm ấm và ngập tràn yêu thương. Cái Tết của những tà áo dài tím thướt tha, những cô gái đội nón lá, tay cầm hoa đi lễ chùa…

Mùa xuân Đinh Dậu sắp cận kề, Hà Thu chia sẻ, cô mong ước gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, bản thân cô thì có nhiều đột phá trong sự nghiệp. Riêng điều lớn lao hơn, cô mong trên khắp mảnh đất Việt Nam này, ai cũng có được một năm nhiều thành công và thắng lợi.

Dưới đây là chùm ảnh đẹp, ghi lại cảnh Hà Thu đi chợ hoa ngày tết. Ngoài đam mê ẩm thực thì hoa cũng là thứ mà Hà Thu rất yêu thích, cô tự chọn cho mình những đóa hoa đẹp nhất để trang hoàng cho ngôi nhà của mình dịp tết.

Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 2
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 3
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 4
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 5
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 6
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 7
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 8
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 9
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 10
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 11
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 12
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 13
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 14
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 15
Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ Tết tuổi thơ ở cố đô Huế - 16

Phương Nhung
Ảnh: Lê Thiện Viễn

Dòng sự kiện: Sao Việt đón Tết