Thứ 5, 02/04/2009Mỹ: Tên lửa Triều Tiên là để phóng vệ tinhTên lửa mà CHDCND Triều Tiên dự định phóng có vẻ như có phần mũi tròn thuôn, phù hợp với khả năng nó được gắn một vệ tinh, chứ không phải là một đầu đạn hạt nhân như nghi ngờ trước đây. Thông tin này được các quan chức bộ quốc phòng Mỹ đưa ra.
Thứ 4, 01/04/2009Bình Nhưỡng dọa bắn máy bay do thám Mỹ Thứ 4, 01/04/2009Chùm ảnh: Căng thẳng tăng cao trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Thứ 3, 31/03/2009Nhật kêu gọi Triều Tiên hủy phóng tên lửa Thứ 2, 30/03/2009Hàn Quốc phản đối dùng quân sự đối phó tên lửa Triều Tiên
Thứ 2, 30/03/2009“Mỹ sẽ không bắn hạ tên lửa của Triều Tiên”Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates tuyên bố vụ thử tên lửa của Triều Tiên có vẻ sắp diễn ra, nhưng Mỹ sẽ không bắn hạ tên lửa này.
Thứ 2, 30/03/2009Triều Tiên đang chuẩn bị một vụ thử tên lửa nữaMột tờ báo của Nhật bản ngày 29/3 đưa tin, Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một tên lửa tầm ngắn hoặc tầm trung. Vụ thử này có thể diễn ra ngay sau khi Bình Nhưỡng thực hiện kế hoạch phóng thử tên lửa tầm xa vào đầu tháng tới.
Chủ nhật, 29/03/2009Nhật Bản triển khai tàu khu trục đối phó với tên lửa Triều TiênNhật Bản đã bố trí 3 tàu khu trục trang bị các hệ thống tên lửa tối tân, chờ mệnh lệnh bắn rơi những mảnh vỡ từ một tên lửa của Triều Tiên có thể bay vào không phận Nhật Bản.
Thứ 7, 28/03/2009“Tên lửa Triều Tiên có thể vươn tới Hawaii”Một quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ ngày 27/3 nhận định tên lửa mà Triều Tiên lên kế hoạch phóng vào tháng tới có thể vươn tới tận Hawaii.
Thứ 7, 28/03/2009Mỹ, Nhật, Hàn ráo riết tìm biện pháp đối phóMỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang nỗ lực tìm biện pháp đối phó với căng thẳng ngày càng tăng trên bán đảo này, đặc biệt là ở thời điểm Bình Nhưỡng chuẩn bị cho vụ phóng mà ba nước này cho là vụ thử tên lửa tầm xa vào tuần tới.
Thứ 6, 27/03/2009Nhật triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa Triều TiênHôm nay quân đội Nhật đã yêu cầu triển khai 2 tàu khu trục mang tên lửa tới vùng Biển Nhật Bản và gửi các khẩu đội pháo của của hệ thống đánh chặn tên lửa Patriot đi bảo vệ bờ biển phía bắc, nhằm đối phó kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên.
Thứ 6, 27/03/2009Triều Tiên sẽ khởi động lại lò phản ứng hạt nhân nếu bị trừng phạtTriều Tiên tuyên bố sẽ khởi động lại lò phản ứng hạt nhân sản xuất pluton cấp độ vũ khí, nếu Liên Hợp Quốc trừng phạt họ sau vụ phóng vệ tinh dự kiến vào khoảng từ 4-8/4 này.