Thứ bảy, 21/09/2019 - 14:15

Xe chở du khách Trung Quốc đâm trúng hàng rào khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Dân trí

Vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi chiếc xe bus chở đoàn khách du lịch người Trung Quốc đâm trúng rào chắn trên đường cao tốc khiến ít nhất 4 người tử vong và 25 người khác bị thương.

Xe chở du khách Trung Quốc đâm trúng hàng rào khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương rất nặng, 10 người bị thương ít nghiêm trọng hơn trong vụ tai nạn xe bus chở khách đâm trúng rào chắn trên đường cao tốc tại bang Utah, Mỹ, hôm 20/9 vừa qua.

Xe chở du khách Trung Quốc đâm trúng hàng rào khiến ít nhất 4 người thiệt mạng - 1
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra hôm 20/9

Theo nguồn tin ban đầu, xe bus chở đoàn du khách Trung Quốc 30 người gồm cả tài xế, mất lái và đâm trúng rào chắn. Tai nạn xảy ra cách lối vào công viên quốc gia Bryce Canyon khoảng 11 km khiến tuyến cao tốc đã bị đóng cửa.

Một số nạn nhân được chở tới bệnh viện bằng trực thăng. Văn phong cảnh sát trưởng hạt Garfield đã mô tả đây là “một vụ tai nạn khủng khiếp”.

Xe chở du khách Trung Quốc đâm trúng hàng rào khiến ít nhất 4 người thiệt mạng - 2
Tai nạn khiến ít nhất 4 khách Trung Quốc tử vong, một số nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu bằng máy bay trực thăng

Ông Gary Hart, Thống đốcbang Utah đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân về thảm kịch này. Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã cử nhân viên tới hiện trường, hỗ trợ các nạn nhân nếu cần thiết, đồng thời gửi lời cảm ơn giới chức bang Utah đã giúp đỡ.

Trường Đại học Nam Utah cho biết, họ đã huy động các sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc làm phiên dịch hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng này.

Xe chở du khách Trung Quốc đâm trúng hàng rào khiến ít nhất 4 người thiệt mạng - 3
Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra gần công viên quốc gia Bryce Canyon, nơi thu hút hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm

Được biết, công viên quốc gia Bryce Canyon là một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất nước Mỹ. Nơi này thu hút hơn 1,5 triệu khách du lịch mỗi năm.

Quốc Việt

Theo SCMP

Mới nhất

Đáng quan tâm