Vườn nho trĩu quả, hút khách tới chụp ảnh ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Những ngày qua, đông đảo du khách đã về xứ "Công tử Bạc Liêu" nghỉ Tết Độc lập 2/9. Nhiều điểm du lịch ở miệt vườn "hút" khách ghé tham quan, vui chơi, ăn uống.

Ghi nhận của PV Dân trí, từ ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các điểm đến nổi tiếng ở Bạc Liêu như nhà máy điện gió, nhà Công tử Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, Quán Âm Phật đài… có đông đảo khách thập phương đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài các điểm trên, nhiều điểm miệt vườn như nông trại tôm khỏe, sinh thái Phương Nam, vườn hoa Huỳnh, vườn nho Hứa Phong, vườn nho Phương Thùy… cũng rất "hút" khách.

Vườn nho trĩu quả, hút khách tới chụp ảnh ở Bạc Liêu - 1

Du khách vui vẻ đổ về vườn nho ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, tham quan dịp nghỉ Tết Độc lập 2/9. Hầu hết khách là giới trẻ (Ảnh: PT).

Với vùng đất mặn, lợ Bạc Liêu thì việc loài nho ở xứ nắng gió Ninh Thuận sống tốt xanh tươi được cho khá hiếm.

Do đó, được tận mắt chứng kiến những chùm nho tươi ngon, được tận tay hái nho và thưởng thức ngay tại vườn khiến nhiều du khách, hầu hết là giới trẻ rất thích thú.

Vườn nho trĩu quả, hút khách tới chụp ảnh ở Bạc Liêu - 2

Nhiều nữ du khách thích thú lưu giữ kỷ niệm khi tận tay chạm, hái những chùm nho tươi ngon trong kỳ nghỉ lễ (Ảnh: PT).

Chị Phương Thảo (ngụ TP Bạc Liêu) cho biết, chị đi cùng nhóm bạn trong ngày 2/9 vào vườn nho Phương Thùy để vui chơi ngày nghỉ lễ. "Nhiều nho lắm, từng chùm tươi ngon nhìn rất thích mắt. Mình không nghĩ rằng ở xứ này có thể trồng được nho tươi tốt như thế. Năm nay nghỉ lễ thế này là vui rồi", chị Thảo chia sẻ.

Vườn nho trĩu quả, hút khách tới chụp ảnh ở Bạc Liêu - 3

Một em bé thích thú tham quan vườn nho (Ảnh: PT).

Theo anh Phương Thùy (chủ vườn nho), giống nho này anh lấy từ Ninh Thuận về. Anh trồng đã lâu và thấy nho cũng rất hợp với vùng đất ở đây. "Mình trồng nho vừa là niềm đam mê, vừa làm điểm đến cho du khách gần xa được thưởng thức vào những dịp cuối tuần hay lễ, tết", anh Thùy chia sẻ.

Vườn nho trĩu quả, hút khách tới chụp ảnh ở Bạc Liêu - 4

Sau khi tham quan, du khách thưởng thức bánh xèo, bánh cuốn ngay tại vườn nho (Ảnh: PT).

Niềm vui tăng lên gấp bội khi du khách không chỉ ngắm cảnh đẹp, chụp ảnh lưu niệm mà còn thưởng thức vài món ăn ngon ở xứ "Công tử Bạc Liêu", như bánh xèo, bánh cuốn… ngay tại các điểm tham quan miệt vườn.

Mỗi ngày nghỉ lễ 2/9, có hàng trăm lượt khách đến các điểm du lịch vùng quê để vui chơi trong không khí trong lành, thoải mái. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm