Thứ năm, 10/01/2019 - 05:00

Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn du lịch lớn nhất ASEAN

Dân trí

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch, kể từ năm 2009, đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức ATF.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 14 đến 19/1/2019, tại Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The power of one). Đây là sự kiện  thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch. Kể từ năm 2009, đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn ATF.

Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho biết, ATF là cơ hội để khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế. Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cũng cho biết, tại AFT năm nay, ban tổ chức sẽ thực hiện việc “Kết nối di sản ASEAN trong thời đại kỷ nguyên số”, nhằm thúc đẩy du lịch, thu hút khách đến các nước ASEAN cũng như tạo ra ra sự kết nối di sản các nước trong thời đại mới.

Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn du lịch lớn nhất ASEAN - Ảnh 1.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại Quảng Ninh

ATF 2019 dự kiến có hơn 20 hoạt động trong đó có 2 hoạt động lớn được trông đợi nhiều nhất là Hội nghị Bộ trưởng ASEAN (17 và 18-1) và Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX (16-1). Đây là hội chợ du lịch chuyên nghiệp, có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực ASEAN và châu Á. Hiện nay, trong số 346 gian hàng thì Việt Nam có hơn 120 gian hàng của hơn 70 doanh nghiệp tham gia.

Ngoài ra, ATF 2019 cũng dự kiến có sự góp mặt của 227 khách quốc tế, trong đó có các Bộ trưởng, người đứng đầu cơ quan du lịch quốc gia, lãnh đạo cấp cao các tổ chức quốc tế. Khách trong nước dự hội nghị khoảng 250 người. Báo chí quốc tế đến đưa tin, khảo sát khoảng 120 người. Báo chí trong nước khoảng 70 người.

Thông qua ATF 2019, BTC Diễn đàn kỳ vọng, hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng sẽ trở nên phổ biến, hấp dẫn hơn khi liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động. Chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam cũng được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới.

Đồng thời, việc kết nối giữa doanh nghiệp du lịch của Việt Nam, của các nước ASEAN và doanh nghiệp du lịch từ các thị trường nguồn khách trên thế giới sẽ được tăng cường, tạo tiền đề tăng trưởng hơn nữa luồng khách du lịch trong nội khối ASEAN và từ các thị trường nguồn khác tới khu vực. Từ đó việc đầu tư vào du lịch Việt Nam sẽ được thúc đẩy tron thời gian tới.

Hà Trang

Đáng quan tâm
Mới nhất