Tỷ phú Chính Chu đưa gia đình về Việt Nam du lịch

(Dân trí) - Hà Phương cùng chồng là tỷ phú người Mỹ gốc Việt Chính Chu vừa tới Việt Nam bằng một chuyến chuyên cơ riêng tới Việt Nam để thực hiện một chuyến đi dài 4 ngày khám phá đất nước hình chữ S.

Sau khi đáp may bay xuống Tân Sơn Nhất, vợ chồng ca sĩ Hà Phương cùng 50 thành viên trong gia đình đã tới Quảng Bình, tham quan động thiên đường, Thánh địa La Vang, Đại Nội (Huế), chùa Thiên Mụ, lăng Khải Định, và tới thăm bán đảo Sơn Tràm, phố cổ Hội An.

 

Ca sĩ Hà Phương và tỷ phú Chính Chu đi máy bay riêng tới Việt Nam du lịch

Tốt nghiệp trường đại học không danh tiếng trong ngành Tài chính và từng 15 lần xin việc thất bại nhưng tỷ phú Chính Chu – chồng ca sĩ Hà Phương vẫn không từ bỏ, dần dần tạo dựng được tên tuổi tại Phố Wall (Mỹ). Hiện ông là giám đốc điều hành cao cấp và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Blackstone.

Hà Phương là ca sĩ dòng

Hà Phương là ca sĩ dòng nhạc dân ca trữ tình khá đình đám ở sân khấu hải ngoại. Cô là em gái ca sĩ Cẩm Ly và là chị gái của Minh Tuyết. Hiện tại, người đẹp đang định cư ở Mỹ và có chồng là tỷ phú Mỹ gốc Việt tên Chính Chu.

Sở hữu chất giọng ngọt ngào và tình cảm, em gái của ca sĩ Cẩm Ly và cũng là chị của ca sĩ Minh Tuyết - Hà Phương được rất nhiều người yêu mến. HDV Quyên, Công ty Du lịch Việt cho biết, trong chuyến đi này cô và chồng đã tỏ ra rất hào hứng với cảnh đẹp thiên nhiên của Việt Nam.

 

<p style=margin:0in;margin-bottom:.0001pt;line-height:18.0pt;vertical-align:
baseline>

Theo dòng nhạc dân ca trữ tình, Hà Phương đã đánh dấu tên tuổi của mình trên sân khấu ca nhạc trong nước. Tuy nhiên không lựa chọn Việt Nam là nơi phát triển sự nghiệp, Hà Phương quyết định mang giọng hát của mình đến với người dân Việt Kiều - những người xa quê hương. Đến địa danh nào, Hà Phương cùng người chồng của cũng không quên ghi lại hình ảnh kỷ niệm tại đất nước hình chữ S.

<p style=margin:0in;margin-bottom:.0001pt;line-height:18.0pt;vertical-align:
baseline>

Chính Chu từng làm việc tại bộ phận mua bán và sáp nhập của công ty Salomon Brothers từ năm 1988. Hiện ông là đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc cao cấp quản lý tài sản của Blackstone. Ông được đánh giá là một trong những thương nhân châu Á thành công nhất. Dưới bàn tay đạo diễn của Chính Chu, Blackstone đã hoàn thành nhiều vụ đầu tư sinh lãi với giá hàng tỷ USD như hợp vốn mua hãng dược Nycomed và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD), DJ Orthopedics (1,6 tỷ USD)...

Năm 2004, Blackstone thực hiện vụ mua lại lớn nhất lịch sử châu Âu khi nắm quyền kiểm soát tập đoàn hóa chất Celanese của Đức với giá 3,8 tỷ USD chỉ sau vài cú điện thoại.

 Hữu Thắng - Nhữ Trang

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Du lịch, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa – Du lịch báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email dulich@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!