Trải nghiệm “trận chiến vui nhộn” trong những lễ hội nước

(Dân trí) - Nếu yêu thích lễ hội và vui đùa với nước thì bạn sẽ được thỏa mãn cả hai điều này trong một hành trình du lịch của mình khi tham gia vào những lễ hội nước trên khắp thế giới. Chúng sẽ cho bạn những trải nghiệm mới và kỷ niệm khó quên trong đời.

Dưới đây là những lễ hội nước trên thế giới bạn không nên bỏ lỡ để có những trải nghiệm tuyệt vời:

 

1. Lễ hội Songkran, Thái Lan

 

Đây là một trong những lễ hội được mong chờ nhất ở đất nước châu Á này. Bởi người dân và du khách được tham gia “đánh nhau” dưới mưa “nhân tạo” một cách sảng khoái. Diễn ra vào giữa tháng Tư, lễ hội Songkran kéo dài trong 3 ngày, làm dịu đi cái nắng nóng của mùa hè nơi đây.

 

2. Cuộc chiến ném bóng nước, Mỹ2. Cuộc chiến ném bóng nước, Mỹ

 

Mùa hè đến, hơn 4.000 người dân thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ và khách du lịch lại tham gia “cuộc chiến ném bóng nước lớn nhất thế giới”. Người tham gia vào sự kiện này đã không ngừng ném bóng nước vào nhau ngay sau khi tiếng nhạc nổi lên. Đây là một hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện cho quỹ Camp Korey của địa phương.

 

3.

3. Thingyan, Myanmar

 

Một lễ hội chào đón năm mới ở đất nước Myanmar, cũng diễn ra vào giữa tháng Tư, nhưng Thingyan khác với lễ hội Songkran của Thái Lan vì nó bắt nguồn từ truyền thống Phật giáo và  là một truyền thống văn hóa quan trọng của đất nước này. Trong sự kiện mọi người hất những xô nước vào nhau để xua đuổi những điều không may và những cái xấu của năm cũ.

 

4. Lễ hội té nước của người Thái, Trung Quốc4. Lễ hội té nước của người Thái, Trung Quốc

 

Đây là lễ hội kéo dài trong 3 ngày và có ý nghĩa quan trọng đối với người Thái, một dân tộc thiểu số ở Trung Quốc. Ngày thứ nhất, người dân trong làng mua sắm tại một khu chợ đặc biệt ngoài trời. Ngày thứ 2, họ thả đèn nổi trên sông Lancang (tên gọi của sông Mekong trong lãnh thổ Trung Quốc) nhằm xua đổi những cái xấu. Ngày cuối cùng – tâm điểm của lễ hội – tất cả mọi người mặc quần áo đẹp, tập trung tại những ngôi chùa Phật giáo và sau đó tham gia vào nghi lễ té nước.

 

5. Lễ hội Fiesta del Agua y del Jamon, Puerto Rico5. Lễ hội Fiesta del Agua y del Jamon, Puerto Rico

 

Lễ hội Fiesta del Agua y del Jamon ở thành phố San Juan Batista của đất nước Puerto Rico còn có tên gọi khác là “lễ hội nước và thịt hun khói”. Khi thời khắc đầu tiên của ngày 23 tháng 6 đến, mọi người cuồng nhiệt tham gia hoạt động té nước vào nhau. Sau khi ai ai cũng ướt sũng rồi thì cả thành phố tưng bừng trong tiệc bia và pháo hoa.

 

6. Lễ hội Vardavar,6. Lễ hội Vardavar, Armenia

 

Lễ hội Vardavar ở đất nước cộng hòa Armenia là sự kết hợp giữa thiên chúa giáo và một số giáo phái khác. Theo truyền thống, nữ thần ngoại giáo Astghik sẽ đổ nước hoa hồng mang theo tình yêu của người lên khắp đất nước để bảo vệ những tín đồ của bà. Vào dịp này, người dân Armenia đổ xô ra đường để té nước vào nhau. Bên cạnh đó còn có hoạt động thả chim bồ câu.

 

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Theo huffingtonpost

Đang được quan tâm