Thứ sáu, 24/07/2015 - 11:20

Tổng cục Du lịch nhắc nhở một số du khách Việt khi đi du lịch nước ngoài

Dân trí

Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các công ty lữ hành quốc tế yêu cầu chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật của một số công dân khi đi du lịch nước ngoài.

Công văn số 883/ TCDL – LH nêu rõ, thời gian qua nhiều thông tin đăng tải trên trang mạng phản ánh về những hành vi vi phạm pháp luật, phong tục tập quán nước sở tại của một số công dân Việt Nam khi ra nước ngoài du lịch như trộm cắp đồ trong siêu thị gây mất trật công cộng…các hành vi này đã gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh văn hóa con người Việt Nam ở nước ngoài.
Tổng cục Du lịch nhắc nhở một số du khách Việt khi đi du lịch nước ngoài

Để khắc phục và chấn chỉnh ngay  các hành vi trên của một số công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, thông tin chi tiết cho khách những việc và hành vi không được làm trong quá trình đi du lịch tại nước sở tại, yêu cầu thực hiện đúng quy định pháp luật, tập quán nước sở tại và ứng xử văn minh khi đi du lịch, giữ dìn truyền thống bản sắc con người Việt Nam để góp phần quảng bá hình ảnh con người Việt Nam an toàn thân thiện và hấp dẫn du khách quốc tế. 

Tập huấn cho người dẫn đoàn và các thông tin trên, quy định thời gian, tần suất nhắc lại trên thông tin cho khách trước trong chuyến đi. TCDL cũng đề nghị các Sở văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các vấn đề trên. 

Trước đó, TCDL cũng đã yêu cầu vị tổ chức tour cho 29 vị khách sang Pháp và Thụy Sĩ vừa qua đã để xảy ra vụ việc hai du khách trộm đồ tại một siêu tại Thụy Sĩ cung cấp thông tin sự việc trên.

Tối 15/7, trong lúc đi mua sắm ở Zurrich, hai người vị khách Việt Nam đã bóc nhãn và thẻ giá ở 3 cặp kính hàng hiệu đem ra khỏi cửa hàng. Hành động này bị camera giám sát ghi lại. Họ bị giữ lại ngay khi rời khỏi cửa hàng và nộp phạt 2000 franc (khoảng 50 triệu đồng).
Hữu Thắng

Hữu Thắng


Mới nhất