Thứ hai, 03/12/2018 - 14:09

Tóm gọn cá sấu nặng nửa tấn bị nghi ăn thịt người

Dân trí

Một con cá sấu nặng khoảng nửa tấn vừa bị người dân ở Palawan, Philippines, tóm gọn. Trước đó, người ta đang nghi ngờ con vật này tấn công và giết chết một người ngư dân tại địa phương.

Khám phá cá sấu nước mặn ở Palawan, Philippines

Các nhà chức trách tại Balabac, một thị trấn đảo ở phần cực nam của Palawan, Philippines, vừa lên tiếng xác nhận về việc tóm gọn một con cá sấu nặng khoảng 500kg, hôm 1/12 vừa qua. Trước đó, người ta nghi ngờ con cá sấu này đã tấn công và giết chết một ngư dân tại địa phương.

Cá sấu nặng nửa tấn bị tóm gọn
Cá sấu nặng nửa tấn bị tóm gọn

Trước đó, cảnh sát đã xác định thi thể của Cornelio Bonete, một ngư dân 33 tuổi được người thân báo mất tích kể từ ngày 27/11. Người nhà nạn nhân cho hay, Bonete không trở về nhà sau khi đi thuyền đánh cá.

Ông Francis Rey Manito, cảnh sát trưởng Balabac, xác nhận tìm thấy một phần thi thể của người ngư dân nhưng không còn nguyên vẹn. Cũng theo ông Manito, cánh tay phải và chân trái của nạn nhân bị đứt lìa khỏi cơ thể, trong khi đó, chân phải bị gãy. Trên cơ thể nạn nhân cũng xuất hiện rất nhiều vết cắn. Khả năng lớn đó là vết cắn của con cá sấu vừa bị tóm gọn. Các chuyên gia cho biết, họ sẽ tiến hành bơm dạ dày của cá sấu để xét nghiệm xem nó có phải là thủ phạm tấn công người ngư dân trên hay không.

Con vật đang bị nghi là hung thủ tấn công và giết chết người ngư dân địa phương gần đây
Con vật đang bị nghi là "hung thủ" tấn công và giết chết người ngư dân địa phương gần đây

Balabac vốn được biết tới là thành trì của cá sấu nước mặn ở Philippines. Đồng thời đây cũng là khu vực thường ghi nhận những vụ cá sấu tấn công con người. Vào tháng 10 năm ngoái, một học sinh 16 tuổi may mắn sống sót sau khi bị loài vật này tấn công ở Barangay Poblacion 5.

Chuyên gia cá sấu Rainier Manalo đã nhắc nhở người dân Balabac phải cảnh giác khi tháng 11 là thời điểm bắt đầu mùa sinh sản hoặc mùa giao phối của động vật này. Thời gian sẽ kéo dài tới tháng 2 năm sau. Trong khi mùa đẻ trứng cá sấu rơi vào tháng 3 tới tháng 8 hàng năm.

"Trong thời gian này, cá sấu rất tích cực bảo vệ lãnh thổ. Xung đột giữa con người và cá sấu không dễ dàng ngăn chặn, nếu có sự phá hủy môi trường sống ngày càng tăng", ông Manalo, Giám đốc điều hành của Tổ chức phi lợi nhuận Crocodylus Porosus Philippines, khẳng định.

Cá sấu nước mặn ở Philippines được xếp trong danh sách những động vật quý cần được bảo vệ
Cá sấu nước mặn ở Philippines được xếp trong danh sách những động vật quý cần được bảo vệ

Đến với Palawan, Philippines, du khách có thể tham gia các tour khám phá trang trại cá sấu, nơi tập trung của loài cá sấu nước mặn nổi tiếng. Đến nay, cá sấu Philippines hiện nằm trong danh sách những động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Huy Hoàng

Theo Rappler/ News

Đáng quan tâm
Mới nhất