Thứ tư, 26/08/2015 - 06:59

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland

Dân trí

Dismaland được ví như “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland. Thay vì những hình ảnh quen thuộc của thế giới cổ tích với lâu đài, chuột Mickey hay vịt Donald, du khách sẽ bước vào không gian kỳ dị với những hình nộm méo mó.

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 1
Lâu đài cổ tích hoang tàn với hình nộm nàng tiên cá méo mó.

Dismaland mang phong cách hoàn toàn khác lạ so với những công viên giải trí thông thường. Đây là công trình của nghệ sỹ đường phố nổi tiếng Banksy, nằm trên khuôn viên rộng chừng 10.000m2. Kể từ khi ra mắt, nó nhanh chóng trở thành công viên chủ đề kỳ lạ nhất của Vương Quốc Anh.

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 2
Thuyền chở người di cư.
Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 3
Một số tác phẩm gây khó hiểu

Khác với những công viên thông thường, Dismaland chào đón du khách bằng một không gian kỳ lạ của hình nộm nàng tiên cá méo mó kỳ dị, thế giới hỗn loạn xộc xệch, lâu đài đổ nát, cỗ xe ngựa của Lọ Lem gặp tai nạn, mô hình chở dân di cư. Thông qua các tác phẩm, nhóm tác giả muốn gửi gắm nhiều thông điệp về tình hình chính trị thế giới, khủng hoảng…

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 4

Dismaland trưng bày các tác phẩm của Banksy cùng 50 nghệ sỹ khác trên thế giới. Nếu Disneyland là giấc mơ tuổi thơ với thế giới cổ tích diệu kỳ thì Dismaland gần như không phù hợp với trẻ em. Tại đây có khu vực chỉ phục vụ người lớn khi du khách được phép chửi thề, hút thuốc.

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 5
Lỗ chụp ảnh selfie kiểu mới
Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 6
Cỗ xe ngựa của Lọ Lem gặp tai nạn

Trước kia, khu đất của Dismaland là một bể bơi ngoài trời và bị bỏ hoang. Nghệ sỹ đường phố Banksy quyết định gây dựng và biến nó thành công viên giải trí theo mô hình hoàn toàn mới.

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 7
Bạn có muốn thử trò chơi đu quay này không?

Hoàng Hà

Theo BP

Tới thăm “phiên bản lỗi” của công viên giải trí Disneyland - 8